“ร.ต.อ.เฉลิม” ยันจะไปประท้วงที่ บช.น. หากครบ 48 ชม. ตร.ไม่จับ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” ขู่ฟ้องข้อหาหมิ่นประมาทนายกฯ

“ร.ต.อ.เฉลิม” ยันไปประท้วง บช.น.หาก ตร.ไม่จับ “สุเทพ”

By Digital Media | 11 ธ.ค. 2556 14:39 | 521 views | View Comment

พรรคเพื่อไทย 11 ธ.ค.- “ร.ต.อ.เฉลิม” ยันจะไปประท้วงที่ บช.น. หากครบ 48 ชม. ตร.ไม่จับ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” ขู่ฟ้องข้อหาหมิ่นประมาทนายกฯ

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานและแกนนำพรรคเพื่อไทย ยืนยันจะไปประท้วงที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) หากครบ 48 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่จับกุมนายสุเทพ เทือกสุวรรณ เลขาธิการคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยสมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.)

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ตนมองว่าสถานการณ์ขณะนี้รัฐบาลยังดำเนินการอยู่ในกรอบของรัฐธรรมนูญ เมื่อประชาชนเรียกร้องยุบสภา นายกรัฐมนตรีก็ยุบสภาและมีพระราชกฤษฎีกากำหนดวันเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 แต่พฤติกรรมของนายสุเทพ ยังไม่ยุติการเคลื่อนไหว มีการตั้งองค์กรเถื่อนขึ้นมาเรื่อย ๆ อยากถามว่าการเป็นเลขาธิการ กปปส.ใครเป็นคนตั้ง ล่าสุดเมื่อคืน (10 ธ.ค.) ยังมีพฤติกรรมหมิ่นประมาทนายกรัฐมนตรี ดังนั้น ตนจะแจ้งความข้อหาหมิ่นประมาท

“สิ่งที่นายสุเทพแสดงออกหากสอบสวนให้ดีอาจเข้าข่ายข้อหากบฏอีก ดูการปราศรัยของนายสุเทพ รู้สึกน่ารังเกียจ” ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

ส่วนสถานการณ์ขณะนี้จำเป็นต้องมีคนกลางเข้ามาไกล่เกลี่ยหรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ใครก็ตามที่ทำให้บ้านเมืองสงบ มีกติกา มีการเลือกตั้ง ถือเป็นเรื่องที่ดี

ทางลงของนายสุเทพคือต้องมอบตัวข้อหากบุกรุกกระทรวงการคลัง, ศูนย์ราชการฯ  เพราะมีพยานหลักฐานชัดเจน ทางออกของนายสุเทพมีทางเดียวคือมอบตัว.-สำนักข่าวไทยWeb1