กลุ่มคนเสื้อแดง ยื่นหนังสือให้กำลังใจ กกต.สนับสนุนจัดเลือกตั้ง 2 ก.พ.57 ท่ามกลางการคุมเข้มของ ตร.ชี้การเลือกตั้งเป็นกลไกตามระบอบประชาธิปไตย

กลุ่มแดงอิสระ ให้กำลังใจ กกต.จัดเลือกตั้ง 2 ก.พ.57

By สำนักข่าวไทย TNA News | 18 ธ.ค. 2556 18:06 | 413 views | View Comment

กกต.18 ธ.ค.- กลุ่มสถานีเรดการ์ดเรดิโอ กลุ่มสถานีสื่อมหาชนคนรักประชาธิปไตย และกลุ่มสถานีเรดสกิวเรดิโอ หรือกลุ่มแดงอิสระ นำโดยนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ (โกตี๋) พร้อมคนเสื้อแดงได้ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ผ่าน น.ส.สุรณี ผลทวี ผู้อำนวยการสำนักงานเลขานุการ กกต.เพื่อให้กำลังใจ กกต. ในการปฏิบัติหน้าที่ และขอแสดงความยินดีกับกกต.ชุดใหม่ ที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ ดำรงตำแหน่ง พร้อมทั้งขอให้จัดการเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 หลังจากกลุ่ม กปปส.ได้ประกาศขัดขวางการเลือกตั้ง และจะทำให้การเลือกตั้งวันที่ 2 กุมภาพันธ์ไม่สามารถเกิดขึ้นได้ โดยทางกลุ่มแดงอิสระ เห็นว่าการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ต้องมีการเลือกตั้งไม่ใช่การแต่งตั้งตามที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการฯ กปปส.ร้องขอ คนเสื้อแดงจึงมาให้กำลังใจ กกต.ให้จัดการเลือกโดยให้สุจริต และเที่ยงธรรม พร้อมทั้งสนับสนุนให้ กกต.ปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเดินทางมาให้กำลังใจของคนเสื้อแดงในวันนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยที่บริเวณหน้า ศูนย์ราชการฯ ประตูทางเข้าฝั่งทิศตะวันออก ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการควบคุมฝูงชน 2 กองร้อย มาดูแลความปลอดภัยบริเวณอย่างเข้มงวด ด้วยการนำแผงเหล็กมากั้นประตูทางเข้าออกและไม่อนุญาตให้ผู้ชุมนุมเข้ามาภายในอาคารได้ ซึ่งการเดินทางมายื่นหนังสือและมอบดอกกุหลาบแดงให้ กกต.แล้ว ทางกลุ่มผู้ชุมนุมยังได้มอบดอกไม้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและสื่อมวลชนที่มาทำข่าวด้วย ภายหลังมอบดอกไม้เสร็จกลุ่มผู้ชุมนุมได้รับประทานอาหารร่วมกันหน้าอาคาร พร้อมฟังการปราศัยของแกนนำ ที่กล่าวโจมตีปราศรัยนายสุเทพที่ขัดขวางไม่ให้มีการเลือกตั้ง ก่อนที่จะเดินทางกลับ.-สำนักข่าวไทยWeb1