กกต.รับสมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ วันสุดท้าย มี 53 พรรคการเมืองส่งผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ มากกว่าปี 54 ที่มีพรรคการเมืองส่งสมัคร 40 กว่าพรรค ทั้งที่มีการบอยคอตเลือกตั้ง

กกต.สรุปมี 53 พรรคการเมืองส่งผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ

By Digital Media | 27 ธ.ค. 2556 18:43 | 1183 views | View Comment

ศูนย์เยาวชนกรุงเทพฯ (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง 27 ธ.ค.-กกต.รับสมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ วันสุดท้าย มี 53 พรรคการเมืองส่งผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ มากกว่าปี 54 ที่มีพรรคการเมืองส่งสมัคร 40 กว่าพรรค ทั้งที่มีการบอยคอตเลือกตั้ง
 
การรับสมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ วันสุดท้าย เมื่อปิดรับสมัครเวลา 16.30 น. ปรากฏว่า มีพรรคการเมืองที่เข้ายื่นใบสมัครวันนี้ 15 พรรคการเมือง ประกอบด้วย พรรคเพื่อประชาชนไทย พรรคพัฒนาคุณภาพชีวิต พรรคพลังชล พรรคเพื่อประชาธิปไตย พรรคมาตุภูมิ พรรคชาติไทยสามัคคี พรรคประชาราษฎร์ พรรคธรรมาภิบาล พรรคเพื่อชาติ พรรคเพื่อธรรม พรรคพลังคนกีฬา พรรคเงินเดือนประชาชน พรรคมหาชน พรรคไทยรักธรรม และพรรคเพื่อแผ่นดิน รวมแล้วทั้ง 5 วันมีพรรคการเมืองส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งทั้งหมด 53 พรรคการเมือง
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.30 น. พรรคพลังมหาชน พรรคเพื่อแผ่นดินและพรรคไทยรักธรรม เข้ายื่นสมัคร ส.ส. ก่อนปิดรับสมัครไม่ถึง 3 นาที เพื่อแย่งเบอร์สุดท้าย ซึ่ง กกต.ตัดสินให้พรรคเพื่อแผ่นดินได้หมายเลขสุดท้ายคือหมายเลข 53 เพราะ กกต.เห็นว่าพรรคไทยรักธรรม พยายามดึงเวลา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการตั้งข้อสังเกตว่า ในปี 2554 มีพรรคการเมืองลงสมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อจำนวน 40 พรรค แต่ในปีนี้พบว่ามีพรรคการเมืองเข้ายื่นใบสมัครส.ส.แบบบัญชีรายชื่อกว่า 53 พรรค แม้ว่าจะมีการบอยคอตการเลือกตั้งจากพรรคการเมืองต่างๆ โดยเฉพาะพรรคการเมืองอันดับ 2 ของประเทศ รวมทั้งมีกระแสการต่อต้านการเลือกตั้งจากหลายฝ่ายก็ตาม.-สำนักข่าวไทยWeb1