ปภ.เลยเร่งสำรวจความเสียหายและช่วยผู้ประสบภัยพายุลูกเห็บถล่มบ้านกว่า 400 หลัง สถานที่ราชการอีก 4 แห่งใน อ.ภูเรือ ล่าสุดบางพื้นที่ลูกเห็บยังไม่ละลาย

ปภ.เลยเร่งช่วยผู้ประสบภัยพายุลูกเห็บถล่มภูเรือ

By สำนักข่าวไทย TNA News | 17 มี.ค. 2557 10:36 | 1476 views | View Comment

เลย 17 มี.ค.- อากาศภูเรือเช้านี้ยังมืดครึ้ม ปภ.เลยระดมเร่งสำรวจความเสียหายพายุลูกถล่มบ้านกว่า 400 หลัง สถานที่ราชการอีก 4 แห่ง ล่าสุดบางพื้นที่ลูกเห็บยังไม่ละลาย

นายทแกล้ว นุศรีวอ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเลย เปิดเผยถึงการสำรวจความเสียหายพายุลูกเห็บกระหน่ำพื้นที่บ้านสานตม อ.ภูเรือ เมื่อเย็นวานนี้ (16 มี.ค.) ว่า มีประชาชนที่ได้รับความเสียหาย 2 ตำบล คือ ตำบลท่าศาลา และตำบลสานตม ประมาณ 405 หลังคาเรือน ส่วนใหญ่หลังคากระเบื้องแตก และยังมีสถานที่ราชการอีก 4 แห่ง ได้แก่ องค์การบริหารส่วนตำบลสานตม โรงเรียนบ้านสานตม โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสานตม และหมวดการทางตำบลสานตม ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานกำลังเร่งสำรวจความเสียหายอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเร่งด่วน

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สภาพอากาศเช้าวันนี้ (17 มี.ค.) ที่อำเภอภูเรือ ท้องฟ้ายังมืดครึ้ม อุณหภูมิวัดได้ 22-24 องศาเซลเซียส ล่าสุด (10.00 น.) ยังมีลูกเห็บยังไม่ละลายอยู่ตามพื้นที่ทั้งริมทางและกอหญ้า.-สำนักข่าวไทย