โชเฟอร์แท็กซี่ร้องขอความเป็นธรรมกับกองปราบฯ หลังถูกพี่เขยนำชื่อไปแอบอ้างก่อคดีลักพระพุทธรูป วัดในนครปฐม จนถูกจำคุก

โชเฟอร์แท็กซี่ร้องถูกแอบอ้างชื่อก่อคดีลักพระ

By สำนักข่าวไทย TNA News | 18 มี.ค. 2557 13:17 | 939 views | View Comment

กรุงเทพฯ 18 มี.ค. - โชเฟอร์แท็กซี่ร้องขอความเป็นธรรมกับกองปราบฯ หลังถูกพี่เขยนำชื่อไปแอบอ้างก่อคดีลักพระพุทธรูป วัดในนครปฐม จนถูกจำคุก

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำนายสมศักดิ์ วงษ์ใหญ่ อายุ 53 ปี คนขับรถแท็กซี่ เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.ต.นรบุญ แน่นหนา รักษาราชการแทนผู้บังคับการกองปราบปราม จากกรณีถูกนายเทียน ด้วงสง อายุ 71 ปี อดีตพี่เขย เอาชื่อไปแอบอ้าง หลังก่อคดีลักพระพุทธรูปวัดเกาะตาล อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม และถูกตำรวจ สภ.นครชัยศรี จับกุมเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2554 จากนั้นศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษาจำคุกเป็นเวลา 7 ปี 6 เดือน โดยคดีนี้ศาลฎีกาจะมีคำพิพากษาในวันที่ 10 เมษายนนี้ ทั้งที่นายสมศักดิ์ไม่ได้กระทำผิด และเพิ่งทราบเรื่องว่าถูกพี่เขยแอบอ้างชื่อ เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะไปต่อใบขับขี่รถสาธารณะที่กรมขนส่งตลิ่งชัน แต่เจ้าหน้าที่แจ้งว่ามีประวัติอาชญากรรม ก่อนตัดสินใจเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมให้ช่วยเหลือ

พล.ต.ต.นรบุญ ได้รับเรื่องไว้ พร้อมช่วยเหลือด้านการรับรองกับหน่วยงานราชการว่า นายสมศักดิ์ไม่ใช่ผู้กระทำผิดตามเอกสาร ส่วนเรื่องการดำเนินการกับพนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี เป็นเรื่องของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการตรวจสอบตามขั้นตอน

ด้านนางนงภรณ์ รุ่งเพ็ชรวงศ์ ผู้อำนวยการกองพิทักษ์สิทธิและเสรีภาพ กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เปิดเผยว่า จะช่วยเหลือด้านคดีความให้ศาลมีคำสั่งว่า นายสมศักดิ์เป็นผู้บริสุทธิ์ ล่าสุดศาลจังหวัดนครปฐม ชั้นฎีกามีคำสั่งให้มีการพิจารณาไต่สวนคดีนี้ใหม่ วันที่ 10 เมษายนนี้ ส่วนเรื่องการเยียวยา ทางกรมฯ จะช่วยเหลืออย่างเต็มที่. - สำนักข่าวไทยWeb1