เจาะใจ สัปดาห์นี้ พบกับ ดร.ชุมพล ครุฑแก้ว คนไทยคนแรก ที่สามารถจบการแข่งขันวิ่งอัลตร้ามาราธอนกับระยะทางกว่า 350 กม. จากรายการ 4K Alpine Endurance Trail...

ดร.ชุมพล เปิดใจเหตุฮึดสู้ วิ่งกว่า 350 กม. รอบเทือกเขาแอลป์.. เจาะใจ 18 ก.พ.นี้

By Modernine TV | 17 ก.พ. 2560 18:28 | 192 views | View Comment

เจาะใจ สัปดาห์นี้ พบกับ ดร.ชุมพล ครุฑแก้ว คนไทยคนแรก ที่สามารถจบการแข่งขันวิ่งอัลตร้ามาราธอนกับระยะทางกว่า 350 กม. จากรายการ 4K Alpine Endurance Trail Valle’Aosta ที่เล่าขานกันว่า เป็นสนามแข่งสุดหฤโหดระดับโลก พิชิตภูเขากว่า 25 ลูก ได้สำเร็จ


จากนักวิ่งมินิมาราธอน 10 กม. ไต่เต้ามาเรื่อยๆ จนเข้าสนามแข่งสุดโหด และประสบความสำเร็จได้ โดย ดร.ชุมพล ครุฑแก้ว เผยว่า.. เคยมีคนมาถามผมว่า แข่งแล้วได้อะไร? จริงๆ มันทั้งเหนื่อย ทั้งเจ็บ ที่แย่ไปกว่านั้น คือ ผมทำชิป (chip) จับเวลาหาย มันทำให้ผมกดดัน จนอยากจะออกจากการแข่งขัน แต่สุดท้ายก็ฮึดสู้ เพราะมีแรงจูงใจว่า ถ้าทำสำเร็จ จะมีคนมาประมูลเหรียญเอาเงินไปบริจาคการกุศล นี่คือสิ่งที่ผมคิดได้ว่า สิ่งที่ผมทำเหมือนไม่ได้ทำเพื่อตัวเองคนเดียว แต่ผมได้ทำเพื่อคนอื่นด้วย บวกกับการได้รู้ว่า จิตใจสำคัญกว่าร่างกายที่เหนื่อยล้า


อะไรที่ทำให้เขาท้าทายความสามารถของตัวเอง จนประสบความสำเร็จได้ถึงขนาดนี้ ตามชมได้ ใน รายการ เจาะใจ วันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 21.40 น. ทางช่อง MCOT HD กดเลข30