“นิสสัน โน๊ต” คอมแพ็คแฮตช์แบคสมบูรณ์แบบ ตอบทุกโจทย์เพื่อชีวิตยุคใหม่ในราคาเบาๆ

“นิสสัน โน๊ต” คอมแพ็คแฮตช์แบคสมบูรณ์แบบ ตอบทุกโจทย์เพื่อชีวิตยุคใหม่ในราคาเบาๆ

By Digital Media | 15 มี.ค. 2560 16:09 | 558 views | View Comment
 
เปิดตัวไปเมื่อกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมากับ “นิสสัน โน๊ต” คอมแพ็คแฮตช์แบคใหม่ จากค่ายนิสสัน รูปทรงกะทัดรัด สวยงาม ดีไซน์ล้ำสมัย โฉบเฉี่ยว เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีเพื่อชีวิตยุคใหม่ครบครัน ที่บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด มั่นใจว่าสามารถสร้างสีสันให้กับตลาดรถยนต์เมืองไทยอย่างแน่นอน เพราะมีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์วิถีชีวิตคนรุ่นใหม่ โดยผสานเทคโนโลยีสุดล้ำจากแนวคิด Nissan Intelligent Mobility ให้ความสะดวกเพลิดเพลินในการขับขี่มากขึ้น เพิ่มความมั่นใจด้วยระบบความปลอดภัยสูงสุด  
 
ล่าสุดจัดเส้นทางทดสอบขับ “กรุงเทพ- อัมพวา”  ให้สื่อมวลชนได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่อย่างเต็มรูปแบบ พร้อมทดสอบเทคโนโลยีใหม่ในนิสสัน โน๊ต  รวบรวมเป็น  8 ฟังก์ชันสุดคุ้มใน “นิสสัน โน๊ต ใหม่” มาให้ดูกัน
 
 
 
ระบบ Intelligent Around View Monitor (AVM)
กล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง AVM มองเห็นได้ทุกจุดรอบคัน ตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนวัตถุ และบุคคลที่เคลื่อนไหว จากกล้องรอบคัน MOD (Moving Object Detection) โดยแสดงผลที่กระจกมองหลัง ให้ความปลอดภัยและก้าวล้ำเทียบเท่ารถยนต์ระดับหรูขนาดใหญ่
ระบบ Intelligent Forward Collision Warning  
 
 

แม้จะเป็นรถที่มีเครื่องยนต์ขนาด 1,198 ซีซี 3 สูบ แถวเรียง DOHC 12 วาล์ว CVTC (Continuously Variable-valve Timing Control) หัวฉีดอีเลคทรอนิคส์ มัลติพอยท์ (ECCS) 32 บิท ซึ่งจัดได้ว่าเป็นคอมแพ็คแฮตช์แบคขนาดเล็ก แต่นิสสัน โน๊ต พัฒนาและออกแบบให้เหมาะกับชีวิตยุคใหม่ที่ง่ายและทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นห้องโดยสารที่กว้างขวาง มากด้วยอรรถประโยชน์ เพดานสูงโปร่ง เพิ่มพื้นที่บริเวณขาและหัวเข่าให้นั่งสบายขึ้น  ประตูผู้โดยสารด้านหลังเปิดได้กว้างถึง 85 องศา เพิ่มความสะดวกในการเข้าออกหรือแม้กระทั่งจะขนย้ายสัมภาระขนาดใหญ่
 
 
ระบบช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ เซ็นเชอร์จากกล้องด้านหน้ารถจะตรวจจับบุคคล และยานยนต์บริเวณหน้ารถ แล้วส่งสัญญาณเสียงพร้อมสัญลักษณ์เตือนบนหน้าปัด
Intelligent Emergency Braking
ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินทำงานร่วมกับระบบช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ โดยวิเคราะห์ระยะห่าง และความเร็วด้วยกล้องด้านหน้า แล้วช่วยชะลอความเร็วและหยุดรถบรรเทาอุบัติเหตุและความเสียหายที่อาจเกิดจากการชนยานยนต์ และคน
 
ระบบ Lane Departure Warning ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเส้นทาง
ระบบจะเตือนผู้ขับขี่ ด้วยเสียงและสัญญาณไฟที่บริเวณหน้าปัดเมื่อรถออกนอกช่องทางโดยไม่ได้ตั้งใจ ระบบจะทำงานที่ความเร็วมากกว่า 70 กม./ชม.
ระบบตัดการทำงานเครื่องยนต์อัตโนมัติเมื่อรถหยุดนิ่ง (Idling Stop) ช่วยให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น สำหรับการขับขี่ในเมืองกับสภาพการจราจรที่หนาแน่น ต้องเบรกและออกตัวบ่อยครั้ง ก็สามารถเปิดปิดระบบการทำงานได้ เพราะหากต้องติดดับเครื่องยนต์กันบ่อยๆ ก็คงไม่สนุกแน่
 
นอกจากนี้ นิสสัน โน๊ต ยังมีอุปกรณ์มาตรฐานที่เพิ่มความปลอดภัยทั้งในเชิงการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ (Active Safety) และ ระบบลดความรุนแรง ความเสียหายจากอุบัติเหตุ (Passive Safety) 
ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอัตโนมัติ (VDC ; Vehicle Dynamic Control) ช่วยการทรงตัวขณะเข้าโค้ง หรือเปลี่ยนเลยกะทันหัน ป้องกันอาการลื่นไถล และท้ายปัด
ระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HSA : Hill Start Assist) ลดปัญหารถไหลเมื่อออกตัว  
ระบบตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนวัตถุ คน รอบคัน (Moving Object Detection) ในรุ่น VL 
 
 
สรุปมาเป็นข้อมูลคร่าวๆ ให้ผู้ขับขี่ก่อนจะตัดสินใจเลือกรถยนต์คันต่อไปของคุณ  หากนิสสัน โน๊ต เข้าตา ถูกใจ สามารถทดลองขับหรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ โชว์รูมนิสสันทั่วประเทศ  หรือทางเว็บไซต์(www.nissan.co.th)