X

ทวิตเตอร์เปิดตัวนโยบายความเป็นส่วนตัวใหม่ที่เข้าใจง่ายขึ้น

12 พ.ค. 2565
640 views
ขนาดตัวอักษร

การออกแบบนโยบายความเป็นส่วนตัวและเว็บไซต์ความเป็นส่วนตัวขึ้นใหม่ด้วยการใช้ภาษาที่เข้าใจได้ง่ายTwitter Data Dash วิดีโอเกมตัวใหม่ที่จะสอนเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวในรูปแบบที่สนุกสนานและดึงให้ผู้คนเข้ามามีส่วนร่วมการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับไอคอนความเป็นส่วนตัว เพื่อทำให้ไอคอนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวและการควบคุมต่าง  สามารถเป็นที่จดจำได้ง่ายทั้งบนทวิตเตอร์และที่อื่น  ทั่วโลก

 

นโยบายความเป็นส่วนตัวและเว็บไซต์

เนื้อหาของนโยบายความเป็นส่วนตัวควรเป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย ทวิตเตอร์จึงเขียนนโยบายขึ้นมาใหม่โดยเน้นการใช้ภาษาที่ชัดเจนและเลี่ยงศัพท์ทางกฎหมายเพื่อให้เรื่องนี้มีประโยชน์กับทุกคน ดังนั้นนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปทุกคนจะเห็นว่า นโยบายความเป็นส่วนตัวและข้อกำหนดเกี่ยวกับการให้บริการได้มีการอัปเดตใหม่โดยจะอยู่ในส่วนของการตั้งค่าในแอปทวิตเตอร์และที่เว็บไซต์นโยบายความเป็นส่วนตัวที่ได้มีการจัดทำและออกแบบขึ้นใหม่

 

การเปลี่ยนแปลงต่าง  ประกอบด้วย การเปลี่ยนวิธีการเขียนนโยบายความเป็นส่วนตัวให้มีความเป็น “ภาษาทางกฎหมาย” น้อยลงและใช้คำที่สามารถเข้าใจได้ง่ายขึ้น การเปลี่ยนโครงสร้างใหม่ของนโยบายความเป็นส่วนตัวออกเป็น 3 ส่วนหลัก ได้แก่ การเก็บรวบรวมข้อมูล การใช้ข้อมูล และการแบ่งปันข้อมูล  การขยายขอบเขตของการอ้างอิงเนื้อหาบนทวิตเตอร์ที่นอกเหนือจากการทวีต เพื่อตอบรับกับสื่อโฆษณาบนทวิตเตอร์ที่เพิ่มมากขึ้น การอธิบายที่ชัดเจนขึ้นของกระบวนการจัดการประสบการณ์การใช้ทวิตเตอร์และการคัดเลือกโฆษณาสำหรับผู้ใช้ทวิตเตอร์


ในหน้าเว็บไซต์นโยบายความเป็นส่วนตัวปรับปรุงขึ้นใหม่สามารถตอบคำถามที่มักมีการถามถึงอยู่บ่อย  ในเรื่องที่ว่ามีการจัดเก็บข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ทวิตเตอร์อย่างไรและมีการนำข้อมูลเหล่านั้นไปใช้อย่างไรบ้าง ประเด็นหลักๆ จะอยู่ด้านบนสุดในแต่ละส่วนของเว็บไซต์ ซึ่งตอนนี้สามารถอ่านได้ง่ายขึ้นและภาพประกอบที่ทำขึ้นใหม่ก็ช่วยให้นโยบายความเป็นส่วนตัวน่าอ่านและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น


Twitter Data Dash วิดีโอเกมตัวใหม่ที่เกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัว โดย Twitter Data Dash จะพาทุกคนไปเรียนรู้ถึงแนวคิดต่าง  ที่มีความซับซ้อนของนโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อช่วยให้คุณได้เรียนรู้ถึงวิธีค้นหาเส้นทางบนโลกของทวิตภพอย่างไรให้ปลอดภัย และการเข้าไปทำความรู้จักกับเครื่องมือที่จะช่วยให้คุณสามารถควบคุมข้อมูลทุกอย่างของคุณได้ด้วยตัวคุณเอง

 

ทวิตเตอร์หวังว่า Twitter Data Dash จะช่วยกระตุ้นให้ผู้คนทั่วโลกเข้ามาจัดการข้อมูลส่วนตัวของพวกเขาบนทวิตเตอร์และรู้สึกสนุกไปกับขั้นตอนของการตั้งค่าต่าง  โดยความโปร่งใสคือหัวใจหลักของการทำงานของทวิตเตอร์และเราอยากจะช่วยให้ทุกคนเข้าใจในข้อมูลที่เราได้เก็บรวบรวมว่าข้อมูลเหล่านั้นนำไปใช้อย่างไรและคุณสามารถจัดการอะไรได้บ้าง และหวังว่าTwitter Data Dash จะเป็นวิธีที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมและสนุกไปกับการเรียนรู้เกี่ยวกับหัวข้อที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน


ทวิตเตอร์กำลังดำเนินการปรับไอคอนความเป็นส่วนตัวซึ่งจะเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงการตั้งค่าหลักที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวบนทวิตเตอร์ ยกตัวอย่างของไอคอนรูปแว่นขยายที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายว่าเป็นสัญลักษณ์ที่หมายถึงฟังก์ชั่นการค้นหา ดังนั้นเป้าหมายของทวิตเตอร์คือการนำเสนอรูปไอคอนความเป็นส่วนตัวที่ได้มาตรฐานสำหรับการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวและการควบคุมต่าง  ที่สามารถจดจำได้ง่ายทั้งบนทวิตเตอร์และที่อื่น  ทั่วโลก จากการวิจัยและสนทนากับผู้ถือหุ้นทำให้ได้เรียนรู้ว่าผู้ที่เคยเข้าไปตั้งค่าความเป็นส่วนตัวหรือผู้ที่เคยเห็นการตั้งค่าบนทวิตเตอร์มาแล้วจะเกิดความรู้สึกว่าพวกเขาสามารถควบคุมความเป็นส่วนตัวได้มากขึ้น ซึ่งทวิตเตอร์สามารถทำอะไรได้มากกว่านั้นอีกมาก เพื่อให้การตั้งค่าและการควบคุมต่าง  บนทวิตเตอร์เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ง่ายขึ้น ทวิตเตอร์กำลังคิดหาไอเดียและดำเนินการวิจัยเกี่ยวกับรูปไอคอนความเป็นส่วนตัวและวางแผนที่จะเปิดตัวสิ่งที่กำลังทำและไอเดียต่าง  ในเร็ว  นี้ 

 

นโยบายความเป็นส่วนตัวใหม่ เว็บไซต์ที่ได้ออกแบบใหม่ และ Twitter Data Dash สามารถใช้ได้ถึง 9 ภาษา ได้แก่ อังกฤษสเปน ฝรั่งเศส อิตาลี เยอรมัน ญี่ปุ่น เกาหลี โปรตุเกส และรัสเซีย

 

Terms of Service © 2018 MCOT.net All rights reserved นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล