X

บันทึกหลอน EP.3 ท้าทาย (อ่านเรื่องเต็ม) มี..วิดีโอ [คลิปเต็ม]

3 ก.ย. 2564
3340 views
ขนาดตัวอักษร

บันทึกหลอน EP.3 ตอน ท้าทาย (อ่านเรื่องเต็ม)

เรื่องราวจาก คุณอุ้ม ...เล่าให้ฟังว่า...

เรื่องนี้เกิดขึ้น ในตอนที่เป็นไกด์ พาคณะลูกทัวร์ ไปท่องเที่ยว ในจังหวัดหนึ่งทางภาคใต้ พอตกกลางคืน ก็พาลูกทัวร์เข้าไปพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ส่วนไกด์และทีมงาน จะไม่ได้พักที่เดียวกับลูกทัวร์ ซึ่งครั้งนี้ ได้ไปเข้าพักที่ห้องเช่ารายวันแห่งหนึ่ง แล้วห้องหนึ่งจะใช้นอนได้ 6 - 7 คน ลักษณะของห้องพัก คือ เมื่อเดินเข้าไปขวามือเป็นห้องน้ำ และด้านในเข้าไป จะเป็นเตียง 3 เตียงเรียงกัน แยกฝั่งซ้าย-ขวา และห้องนี้นอนกัน 8 คน บนเตียงนอนได้ 6 คน และอีก 2 คน จะนอนที่พื้นห้อง และโรงแรมที่พักนี้ ก็อยู่ใกล้กับมัสยิด

แล้ว.. พี่หัวหน้าทัวร์คนหนึ่ง ก็พูดขึ้นมาว่า ห้องพักนี้ดีเนอะ ตอนเช้ามีมอร์นิ่งคอล ตอนตี 4 - ตี 5 แล้วเค้าก็หัวเราะกัน... 555 ....แล้วในค่ำคืนนี้เอง... ที่ทุกคนนอนหลับกันหมดแล้ว... ในช่วงเวลาตอน ตี 3 - ตี 4 ไกด์อุ้ม..เล่าว่า รู้สึกอยากจะลุกขึ้นมาเข้าห้องน้ำ... แล้วตัวอุ้มเอง นอนติดอยู่กับกำแพง ด้านในสุดของห้องเลย แล้วก็มีหน้าต่างอยู่ตรงกลาง เป็นหน้าต่างบานใหญ่ ๆ บานหนึ่ง แล้วมีเหล็กดัดอยู่ด้านนอก แล้วห้องที่นอนพัก..ก็อยู่ชั้น 2

พอรู้สึกตัว ลืมตาตื่นขึ้นมา... ก็ตั้งสติก่อน เพราะห้องมันมืด แล้วก็สังเกตว่า ข้างนอกหน้าต่าง มีแสงไฟจากถนนอยู่ ...แล้ว..ก็มีเงา..ผู้ชาย ลักษณะผู้ชายตัดผมสั้น ยืนอยู่นอกหน้าต่าง ตอนแรก... ก็ไม่ได้เอะใจอะไร ...แต่พอมานึกขึ้นได้ว่า... เราอยู่ชั้น 2 นี่หว่า...... แล้วใครจะมายืนข้างนอกหน้าต่าง ก็ข้างนอกหน้าต่าง.. ไม่มีระเบียง....!!!?

แล้ว..ทีนี้... คนที่นอนอยู่บนพื้นห้อง เป็นพี่ไกด์ คนที่พูดเรื่อง มอร์นิ่งคอล ตอนเช้า... ..อุ้มก็ตั้งสติ มองดูไปที่เงาตรงหน้าต่างบานนั้น..  แล้ว..เงาเนี่ย.. เค้าก็เดินทะลุหน้าต่างเข้ามา... แต่ว่า มองไม่เห็นหน้าเค้า.. จะเห็นเป็นเงามืด ๆ เป็นรูปร่างคน..ผู้ชาย เค้าก็เดินทะลุเข้ามา.. ค่อย..ค่อย.. เดินผ่านปลายเตียงของอุ้มไป แล้วก็เดินไปหยุด... ยืนอยู่ตรงที่ พี่ไกด์ผู้ชายคนนั้น แล้วเค้าก็ลอย.. ขึ้นไปเหยียบบนหน้าอก..!!? ...แล้วก็นั่งยอง ๆ ไปบนหน้าอก พร้อมกับจ้องไปที่หน้า.. พี่ไกด์ที่กำลังนอนหลับอยู่...

ในตอนนั้น อุ้ม ก็ไม่ได้เชื่อว่ามีเรื่องพวกนี้ แต่ก็ได้ผงกหัวขึ้นมาดูว่า ใคร..?? ทำอะไร...?? ...ซึ่งเงานั้น เค้าก็นั่งยอง ๆ ก้มหน้าลงไปจ้องหน้าพี่ไกด์ แต่ก็ไม่นานประมาณไม่ถึง 10 วินาที ...เค้าก็มือ ที่เป็นเงาดำ ๆ จิ้มเข้าไปที่ด้านข้าง..ตรงขมับ ...เหมือนมือมันทะลุเข้าไปในหัวของพี่ไกด์ ที่กำลังนอนหลับอยู่บนพื้นห้อง แล้วได้ยินเสียงดังเบา ๆ มาจากพี่เค้า... อึก..อัก.. อึกอัก เสียงดังอยู่อย่างนั้น... แล้วเหมือนพี่เค้าจะพยายามขยับตัว แต่ก็เหมือนขยับตัวไม่ได้ ...อุ้มก็ตกใจ พอสักพัก..เงานั้น ก็ดึงมือออก ลุกขึ้นยืน แล้วเงานั้น ก็หมุนตัวเดินผ่านปลายเตียงอุ้มไป ด้วยความที่ว่า อุ้ม..ก็มองอยู่ตรงนาน ตั้งแต่เค้าเข้ามาละ แล้วเค้าก็หันหน้ามามองอุ้ม...!!! แต่ก็ไม่เห็นหน้าเค้าอยู่ เพราะว่ามันมืด... ตัวเค้าก็มืด... อุ้มก็ได้แต่นั่งตัวเกร็ง แล้วเค้าก็เดินผ่านออกไป...

จากนั้น... อุ้มก็ลุกไปเข้าห้องน้ำปกติ แล้วก็กลับมานอน ...พอตอนเช้า พี่ไกด์คนนี้ ก็ไม่พูดอะไรเลย อุ้ม..ก็เดินไปถามว่า เป็นอะไร...??? พี่ไกด์ ก็บอกว่า เมื่อคืนโดนผีอำ แต่ตอนเช้านี้ ปวดหัวมาก... อุ้ม..ก็เลยนึกถึงเรื่องเมื่อคืน ที่ว่าพี่เค้าโดนเงาผู้ชายดำ ๆ นั่งยอง ๆ ทับอยู่บนหน้าอก และก็จ้องหน้า แล้วก็เอามือทิ่มเข้าไปในหัว แต่เรื่องทั้งหมดนี้ อุ้ม.. ก็ไม่กล้าเล่าให้พี่ไกด์ฟัง เพราะอุ้ม ก็ไม่ได้อยากทำให้พี่เค้ากลัว... ก็เลยไม่ได้เล่าแล้วพออีกคืนหนึ่ง หลังจากที่ส่งลูกทัวร์เข้าโรงแรมเสร็จ กลุ่มพี่ไกด์ ก็นั่งสังสรรค์กันอยู่หน้าห้องพัก ด้วยฤทธิ์ของน้ำเมา พี่เค้าก็คงเกิดอาการมึน ๆ กันนิดหน่อย เค้าก็พูดมาอีกว่า โอ๊ย.. เมื่อคืนนะ..จิ๊บจิ๊บ... เดี๋ยวคืนนี้ ถ้ามาอีกน่ะ... จะด่าให้... ด้วยความคะนอง เค้าก็พูดขึ้นมาอีกว่า จะต้องด่าเป็นภาษาอะไร...ว่ะ ...แล้วเจ้าของห้องที่ให้เช่า ซึ่งอยู่ข้างล่างพอดี ก็พูดบอกขึ้นมาว่า เงียบ..เงียบ กันหน่อย... ที่นี่... เค้าไม่ชอบเสียงดัง กลุ่มพี่ไกด์ เมื่อได้ยินก็ย้ายเข้าไปกินในห้อง ไปสังสรรค์กันต่อในห้อง...

แล้วช่วงเวลา ตี 1 - ตี 2 เค้าก็แยกย้ายกันไปนอน... พี่เค้าก็นอนที่เดิมที่พื้นห้อง ...ส่วนตัวอุ้ม ก็นอนที่เดิม คือ ข้างในสุดห้องติดกำแพง ใกล้หน้าต่าง... แต่ด้วยความที่ว่า คืนนี้เป็นคืนสุดท้าย ก่อนที่จะพาลูกทัวร์กลับกรุงเทพฯ ล่ะ ...ก็นอนกันดึกหน่อย ในตอนนั้น ก็นอนเล่นมือถือ ฟังเพลงเพลินๆ กันไป ...แล้วสักพัก.. ก็ได้ยินเสียงจากพี่ไกด์คนนั้น เริ่มมีเสียงกรน ออกมาแล้ว... ทุกคนก็เริ่มหลับกันแล้ว อุ้ม..ก็เลยลุกไปเข้าห้องน้ำ ไปทำธุระส่วนตัวก่อนจะมานอนอีกทีหนึ่ง ...ก็เดินไปเข้าห้องน้ำ พอเสร็จก็เดินออกมา... !!??..ปรากฏว่า อุ้มเห็น... เงา... คิดว่า... น่าจะเป็น เงาเดิมกับเมื่อคืนนี้... ยืนอยู่ปลายเท้าของพี่ไกด์คนนั้น แล้วพออุ้มเห็นอย่างนั้น ก็เลยยืนนิ่งมองดูว่า ..ใครน่ะ.. (ในใจตอนแรก ไม่ได้นึกว่า เป็นเงาคนเดิมจากเมื่อวาน ตอนแรกนึกว่าเป็นน้องทีมงาน ลุกมาเข้าห้องน้ำหรือเปล่า... แต่ก็ไม่ใช่) ...เราก็ยืนนิ่ง ๆ ...แล้วเงานั้น เค้าก็เคลื่อนที่ คือ ไม่ได้เดินไป แต่เหมือนว่า ลอย... ลอย..ไป ..จากปลายเท้าพี่เค้า... ค่อย ๆ เคลื่อนขึ้นไป... ยืนเหยียบบนหัวพี่ไกด์คนนั้นเลย พี่ไกด์คนที่พูดท้าทาย...ที่ว่า ถ้ามาอีกจะด่าให้... เงานั้น ก็ยืนทับอยู่บนหัวพี่ไกด์ แล้วก็ย่อตัวลงมานั่งยอง..ยอง และก็ก้มหัวลงมาจ้องหน้าพี่ไกด์ ในท่าเดิมเหมือนเมื่อวาน แต่ครั้งนี้ นั่งทับอยู่บนหัวพี่ไกด์... นั่งอยู่อย่างนั้น

...อุ้ม ก็ไม่กล้าขยับตัวไปไหน กลัวว่าเค้าจะรู้ตัว... ก็ได้แต่ยืนมองเงียบ ๆ (ในใจก็คิดว่า เอาแล้ว... สวนมนต์ดีกว่ามั้ง) จริง ๆ ในชีวิตก็ไม่เคยเจออะไร ชัด..ชัด แบบนี้มาก่อน... จะเจอแบบนี้.. ก็แค่ได้ยินเสียง หรือมาเป็นเงา แค่แว๊บ ๆ แต่ครั้งนี้ มาเจอเข้าจัง ๆ เราก็เลยนิ่งอึ้งไปเลย ...แล้วเงาดำ ก็นั่งจ้องอยู่อย่างนั้น ...จากเมื่อคืนก่อน เงาผู้ชายคนนี้ เค้าเอามือจิ้มเข้าไปด้านข้างของศีรษะ ...แต่คืนนี้ พอเค้านั่งไปสักพัก เค้าก็เอามือทิ่มเข้าไป ที่กลางหน้าผากของพี่ไกด์ ...จิ้มลงไปเลย..!!! แล้วพี่ไกด์คนนั้น ก็มีอาการเหมือนเค้าเจ็บมาก... เค้าก็หันหัวไป.. หันหัวมา... และก็ร้องออกมา เออะ..เออะ ร้องอยู่อย่างนั้น ..อุ้ม ก็ตกใจว่า พี่ไกด์เป็นอะไรมากหรือเปล่า ...เงาดำ ก็ทิ่มมืออยู่อย่างนั้น... จน..อุ้ม รู้สึกว่า มันก็นานแล้วน่ะ ..อุ้ม ก็อยากจะช่วยพี่ไกด์เค้า.. ก็เลยแกล้งปิดประตูห้องน้ำ ซึ่งประตูห้องน้ำ เวลาปิด ก็จะมีเสียงดังแอ๊ดดดด.. นิดหนึ่ง... พอเสียงประตูห้องนำ้ดังแอ๊ด... เงานั้นก็หยุด... เค้าก็เอามือออกจากหัวพี่ไกด์... แล้วเงาเค้าก็ค่อย..ค่อย จาง.. ค่อย ๆ จาง แล้วเงานั้น ...ก็หายไป ...อุ้ม ก็เลยเดินไปปลุกพี่ไกด์คนนั้น แล้วถามไปว่า พี่เป็นไรหรือเปล่า ...พี่เป็นไรหรือเปล่า..??? แล้วก็เขย่าตัวพี่เค้า.. พี่เค้า ก็ลุกงัวเงียขึ้นมา บอกว่า ฝันไม่ดีอ่ะ... ฝันว่า เหมือนมีใคร เอาไม้มาตีหัว แล้วก็บ่นว่า ตอนนี้ ปวดหัวมาก ...อุ้ม ก็ไปหายามาให้แกกิน... แล้วตัวอุ้ม ก็กลับไปนอน แต่ก็ยังไม่ได้นอนหลับทีเดียว ยังรอดูอยู่ว่า เงาดำนั้น จะกลับมาทำอะไรอีกไหม ...พอดูไปสักพัก เห็นว่าไม่น่ามีอะไรแล้ว ก็เลยหลับไป...

ในตอนเช้าวันนั้น กำลังจะขนย้ายข้าวของขึ้นรถตู้ เพื่อจะกลับกรุงเทพฯ ...เจ้าของห้องเช่า ก็ได้เดินมาทักว่า เมื่อคืนนี้ พูดอะไรกันไว้.. หรือเปล่า... เป็นคำพูดของเจ้าของห้องเช่า ที่เหมือนจะถามหยั่งเชิง เหมือนเค้ารู้ว่า เมื่อคืนต้องเกิดอะไรขึ้น... พี่ไกด์และทีมงาน ก็ได้แต่เงียบกัน ...แล้วเจ้าของห้องเช่า ก็บอกขึ้นมาว่า ที่นี่..จะบอกให้น่ะ ถ้ามาดี เค้าก็ดี... แต่ถ้ามาไม่ดี เค้าก็แรงใส่... อุ้ม ก็เดินไปเล่าเจ้าของห้องเช่าฟังว่า 2 คืน ที่มานอนที่นี่ ...อุ้ม เห็นอะไร ...เค้าก็บอกว่า ใช่... เพราะข้างหลังหอพักแห่งนี้ เป็นที่ฝังศพของคนอิสลาม ที่มีขนาดใหญ่ ตรงนี้..เป็นสุสานขนาดใหญ่ที่สุดในเขต ในตำบลแห่งนั้น ..แต่เค้าไม่ได้บอกใคร... แล้วเจ้าของห้องเช่า ก็ถามอุ้มว่า แล้วใครเป็นคนโดน.. อุ้ม ก็ชี้ไปที่พี่ไกด์คนนั้น ..เจ้าของห้องเช่า ก็เล่าให้ฟังว่า ใช่แล้วล่ะ เพราะว่า เค้ามาบอกว่า ไอ้คนนี้ มันปากดี... กูจะเอาให้มันเจ็บ..

อุ้ม..ก็รู้สึกตกใจ ..คิดในใจว่า เค้ารู้ได้ยังไงเนี่ย ..เจ้าของห้องเช่า ก็พูดกับอุ้มว่า ก่อนจะกลับกัน... ให้ไปบอกพี่ไกด์คนนั้น ให้ไปขอขมา ก่อนจะกลับได้ไหม... เพราะไม่อย่างนั้นล่ะ เค้าจะตามไม่เลิก... ก็เลยเดินไปบอก แล้วถามพี่ไกด์ว่า หายปวดหัวหรือยัง...?? แกก็บอกว่า ยัง... ยังปวดหัวอยู่เลยเนี่ย เดี๋ยวกลับไป จะไปหาหมอซะหน่อย ..ก็เลยเล่าให้แกฟังว่า สิ่งที่..อุ้ม เห็นคืนแรก กับคืนที่ 2 ที่พี่ไกด์โดน.. แล้วแกปวดหัวอยู่ตอนนี้ อาจเกิดจากสิ่งที่เห็นหรือเปล่า..?? แต่ด้วยความที่ว่า แกเป็นคนปากดี... (พูด.. ท้าทาย) ก็พูดอีกว่า โอ๊ย.. จะตามไปทำไม อยู่ตั้งภาคใต้ จะกลับกรุงเทพฯ แล้ว... จะตามก็เสียค่ารถ มาด้วยน่ะ (อุ้มคิดในใจ ...ยังพูดท้าทาย..อีก)เมื่อถึงเวลาขึ้นรถตู้ กลับกรุงเทพฯ ตัวพี่ไกด์คนนี้.. แกนั่งเบาะหลังคนขับรถตู้ แถวหน้าสุด แล้วพี่ไกด์แกก็หลับ.. แต่ที่แปลกใจ คือ แกหลับไปตลอดทางเลย... ไม่ว่าจะจอดแวะปั๊ม.. แวะร้านค้าให้ลูกทัวร์ซื้อของ.. หรือตอนแวะกินข้าว.. แกหลับตลอดเลย ไปปลุกแก.. แกก็ไม่ตื่น ไม่ลุกออกมา.. มีแต่บอกว่า เออ..ไม่สบาย ไปดูลูกทัวร์ให้ก่อนแล้วกัน ..จนถึงกรุงเทพฯ ก็พยายามปลุกแก ...พี่ไกด์ ก็บอกแค่ว่า เออ.. เออ... จนพี่คนขับรถตู้ บอกว่า ตอนเค้าขับรถกลับมานี่ เค้าเห็น..ว่า เหมือนมีเงาคน นั่งทับพี่ไกด์คนนี้... ตั้งแต่ออกจากห้องพัก จนมาถึงกรุงเทพฯ !!!??  มันคืออะไรไม่รู้ แต่แกรู้สึกมันไม่ดี... ตลอดทางที่เค้าหยุดพัก.. ตามปั๊ม หรือร้านอาหาร ที่ให้ลูกทัวร์ทานอาหาร พี่คนขับรถตู้ ก็จะสวดมนต์ตลอด... แต่พอขึ้นรถมา ..ก็ยังเห็นอยู่.. จนพี่ไกด์อีกคนหนึ่ง มาปลุกแก.. แกก็สะลึมสะลือลงรถ แล้วก็เดินกลับเข้าบ้านไป... คนขับรถตู้ ก็บอกว่า ยังเห็นเงาดำ ๆ เดินตามแกอยู่...

จนเวลาผ่านไป 1 เดือน อุ้ม.. ก็ไม่ได้ติดต่อพี่ไกด์คนนี้ คนที่พูดท้าทายคนนี้... จนมาเจอกันในงานแห่งหนึ่ง ผมที่อยู่บนหัวแก ก็เกรียนมาเลย... ก็เลยเดินไปถามแกว่า ไปทำอะไรมา.. ตัดผมทรงใหม่เหรอ.. อินเทรนด์..?? ..แกก็ตอบว่า เปล่า.. ไปบวชมา... ไปบวชมาสัปดาห์หนึ่ง แล้วก็เล่าอีกว่า ก่อนบวช ได้เดินทางไปที่หอพักทางภาคใต้ ที่เคยไปพักกันคราวนั้น แกก็บอกอีกว่า ไปขอขมา..ก่อนบวช แล้วแกก็เดินทางกลับมากรุงเทพฯ เพื่อที่จะบวชให้คนที่ตามเค้ามา... 1 อาทิตย์ แล้วแกก็เพิ่งสึกมาไม่กี่วัน เพื่อจะออกมาทำงาน ...ตั้งแต่นั้นมา.. แกไปทำทัวร์ที่ไหน.. จังหวัดไหน.. ไม่ว่าจะใกล้ หรือไกล.. แกไม่เคย พูดท้าทาย...อีกเลย ...อันนี้ คือ หนึ่งในเรื่องที่เจอมา... ที่ทำให้ อุ้ม..รู้สึก เชื่อว่า สิ่งลี้ลับในโลกนี้... ก็ยังมีอยู่ ไม่ว่า จะไปที่ไหน ต่างที่ต่างทาง ถ้าไม่รู้จัก ก็ไม่ควรที่จะไปท้าทาย หรือว่า ไปพูดหยอกล้อ อะไรเล่น ๆ ในที่ที่เราไม่รู้จัก...

**ขออภัย ที่มีการใช้ภาษาไม่สุภาพบางส่วนในบทความ (ซึ่งจะใช้ให้น้อยที่สุด) ทั้งนี้ เพื่อคงอรรถรสความรู้สึกของเนื้อเรื่อง และเพื่อให้คงอารมณ์ความสมจริง จากเหตุการณ์ ที่มาจากเรื่องราวของผู้เล่าในรายการ**

[คลิปเต็ม] EP.3 ท้าทาย | บันทึกหลอน BACKbone MCOT
https://youtu.be/lCxvcV2Roco

++++++++++
มาร่วมสัมผัสความระทึก เรื่องเล่าหลอนๆ ที่เกิดขึ้นในสถานที่ต่างๆ กับ... บันทึกหลอน ..รูปแบบใหม่ ผ่านสื่อ YouTube ช่อง #BACKboneMCOT เพื่อไม่ให้พลาดวิดีโอใหม่ ๆ การคลิก Subscribe เป็นวิธีช่วยติดตามการรับชม และการคลิกกระดิ่ง จะช่วยตั้งเตือนไว้ดูล่วงหน้า ...แล้วมาพบกันได้ในวิดีโอ [คลิปเต็ม] ทุกค่ำคืน วันศุกร์ เวลา 19.15 น. Next Episode (..ศุกร์ที่ 1 และ ศุกร์ที่ 3 ของทุกเดือน)

*** แนะนำ Short URL หน้าเพจรวม Content บันทึกหลอน ***

+ หน้ารวมวิดีโอ [ไฮไลต์] บันทึกหลอน คลิก Link ด้านล่างนี้ :
https://bit.ly/3DRfTBa

+ หน้ารวมวิดีโอ [คลิปเต็ม] Full HD คลิก Link ด้านล่างนี้ :
https://bit.ly/3kUGNzj

+ อ่านเรื่องเต็ม... บันทึกหลอน (หน้ารวม ชื่อตอน) คลิก Link ด้านล่างนี้ :
https://bit.ly/3jOziKI

Terms of Service © 2018 MCOT.net All rights reserved นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล