X

#BackboneMCOTสรุปให้ กับประเด็นดราม่า "โจโฉ" ยูทูบเบอร์ชื่อดังท้าวาง 10 ล้านพิสูจน์ อยู่ป่า10คืน

18 พ.ย. 2564
320 views
ขนาดตัวอักษร

#BackboneMCOTสรุปให้ กับประเด็นดราม่า "โจโฉยูทูบเบอร์ชื่อดังท้าวาง 10 ล้านพิสูจน์ อยู่ป่า10คืน หลังโดนกล่าวหาทำคลิปเฟกอยู่ป่า แล้ว "โจโฉคือใคร?


🔴"โจโฉ มีชื่อจริงว่า "ทรงธรรม สิปปวัฒน์เป็นยูทูบเบอร์สายป่าตัวจริง ทำคลิปกินนอนท่ามกลางธรรมชาติ โดยจะเน้นไปที่การอยู่ร่วมกับป่า เอาชีวิตรอดในป่าให้ได้อย่างไรบ้าง  


🔴โด่งดังจากการทำคลิปแนะนำพันธุ์สัตว์ โดยเฉพาะสัตว์มีพิษ ที่เจ้าตัวมีเลี้ยงเอาไว้นับพันตัวที่บ้าน นอกจากนี้ยังทำคลิปสำรวจสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ในป่าหลายพื้นที่ของประเทศไทย โดยคลิปที่ได้รับความนิยมนั้นจะเป็นคลิปลักษณะแนะนำวิธีเอาชีวิตรอดในป่าประเภทต่างๆเช่นไม่ว่าจะเป็นป่าดงดิบ ป่าเต็งรัง ป่าชุ่มน้ำ 


🔴"โจโฉคือเจ้าของช่อง JoCho Sippawat เป็นยูทูเบอร์ หนุ่มชาติพันธุ์ม้ง เรียนจบวิศวกรรมไฟฟ้า มหาวิทยาลัยราชมงคลล้านนา จังหวัดตาก ทำคลิปเกี่ยวกับการสำรวจสภาพป่าต่างๆ การเอาชีวิตรอดจากการอยู่ในป่า ซึ่งมีผู้ติดตามในเฟซบุ๊กกว่า 1.7 ล้านคน และยอด subscribers ในยูทูบกว่า 2.38 ล้านคน และมีฐานแฟนคลับกระจายอยู่ในทุกเพศทุกวัย


🔴ดราม่านี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน เจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์ผ่าน เฟซบุ๊ก Jocho Sippawat ระบุว่า “คุณว่าเขาจะกล้ารับคำท้าคืนผมไหม” พร้อมกับแนบรูปภาพหลังจากที่ชาวเน็ตรายหนึ่งได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นพร้อมกับระบุว่า.. คลิปดังกล่าวเป็น ‘คลิปหลอกตาคนดูเพราะไม่บอกว่าเป็นป่าอะไร ที่ไหน เพราะไม่ได้ระบุไว้ พร้อมสังเกตว่าหากนอนป่า 3 วัน 2 คืนสภาพต้องอิดโรยกว่านี้ เพราะอาหารและน้ำที่น้อยนิด นอกจากนี้ยังระบุว่าหนูที่จับได้เป็นหนูที่เตรียมมา เพราะสภาพมันย้อนแย้งกับความจริง และยังบอกจุดอื่น  ที่ดูผิดสังเกตภายในคลิป


🔴ด้านหนุ่มโจโฉ ก็ได้ตอกกลับคอมเมนต์ดังกล่าวไปว่า “อันดับแรกผมจริงใจกับคนดูทุกคนครับ เจตนาผมชัดเจนว่าต้องการจะสื่อสารอะไร ไม่ว่าจะสัตว์มีพิษ พืชพันธุ์ หรืออะไรก็ตาม ผมไม่ได้บังคับใครให้เชื่อผม ผมทำเพื่อเป็นการสาธิต เผื่อต้องได้ใช้จริง  ถ้าคุณกล้าบอกว่าผมหลอกคนดูของผม คุณกล้าวางเงิน 10 ล้านไหมครับ ไม่ต้องว่า 3 วันหรอก ผมจะอยู่ 10 วันให้คุณดู


🔴แฟนคลับต่างเข้ามาให้กำลังใจหนุ่มโจโฉกันอย่างล้นหลาม พร้อมทั้งบอกว่าอย่าไปใส่ใจพวกเกรียนคีย์บอร์ดเหล่านี้ ก่อนที่เจ้าตัวจะแสดงความคิดเห็นใต้โพสต์เฟซบุ๊กของตนต่อว่า “ทุกคนไม่ต้องกังวลว่าผมจะหัวร้อนนะครับปกติไม่เคยใส่ใจอยู่แล้ว แต่แค่เอามาลงขำๆ” ทั้งชาวเน็ตบางรายยังเชียร์ให้โจโฉ ออกมาทำคอนเทนต์ “…พาเกรียนคีย์บอร์ดเอาชีวิตรอดในป่า…” เสียด้วยซ้ำ


🔴ล่าสุดยังไม่จบ เกิดเป็นศึกนักท่องป่า "โจโฉรับคำท้านักเขียนดัง อยู่ป่าวันละ 5 พัน กับมีด 1 เล่ม หลัง "คมฉานตะวันฉายนักเขียนดัง ขอวันละ 5 พัน กับมีด 1 เล่ม จะให้นอนในป่ากี่คืนบอกมา จะนำเงินไปซื้อเครื่องฟอกไตให้ รพต้องติดตามกันต่อไปว่าดราม่านี้จะจบลงเช่นไร

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ในการใช้เว็บไซต์ของคุณ หากคุณยอมรับเพื่อเข้าชมเว็บไซต์ เราจะถือว่าท่านได้ยอมรับการใช้งานคุกกี้ อ่านเพิ่มเติม
Terms of Service © 2018 MCOT.net All rights reserved นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล