X

11 การแต่งกายที่ทำให้ดูขาดรสนิยม

9 ก.ย. 2562
660 views
ขนาดตัวอักษร

ปัจจุบันนี้เรามีเครื่องแต่งกายให้เลือกหลายแบบ หลายสไตล์ บางแบบก็เหมาะสำหรับบางฤดูกาล บางแบบก็ใช้ได้เรื่อย ๆ แถมเรายังนำเอาสไตล์หลาย ๆ แบบมาผสมผสานกันให้ได้ลุคใหม่ ๆ แต่ทั้งนี้ ก็มีบางสไตล์ที่ไม่น่าจะเอานำมาใช้ด้วยกัน โดยเฉพาะ 11 สิ่งต่อไปนี้ เรียกได้ว่าเป็นกฏเหล็ก ที่ไม่ควรจะจับคู่เพราะจะทำให้เราดูขาดรสนิยมไปทันที

- รองเท้าส้นแบนกับชุดสูทใส่ทำงาน : รองเท้าส้นแบนนั้นทำให้ดูข้อเท้าใหญ่ ขาไม่เรียว เมื่อนำมาใส่กับชุดสูทกระโปรง ทำให้ดูไม่สง่างาม ทางที่ดีหากสวมชุดทำงาน เป็นทางการ รองเท้าส้นสูงจะทำให้ดูดีกว่ามาก

- เสื้อตัวยาวปล่อยชายกับกางเกงยีนส์ : แน่นอนว่า เสื้อยืดกางเกงยีนส์เป็นชุดสบาย ๆ ของเรา แต่หากเราสวมเสื้อยืดรัดรูปตัวยาว แล้วปล่อยชายเสื้อไว้นอกกางเกงยีนส์จะทำให้ลำตัวดูยาวขึ้น และดูตัวเตี้ยลง หากใส่ชายเสื้อไว้ในกางเกงยีนส์นอกจากจะทำให้ดูหุ่นดีขึ้นแล้ว ยังดูมีสไตล์ขึ้นด้วย

- กระเป๋าใบใหญ่กับงานอีเว้นท์ : แน่นอนว่ากระเป๋าใบใหญ่นั้นทำให้เราใส่ของได้หลากหลาย แต่กระเป๋าใหญ่ ๆ นั้นจะเหมาะสำหรับการแต่งตัวแบบลำลองและเสื้อผ้าแนวนักธุรกิจมากกว่า แต่ถ้าหากเราจะไปงาน ไปออกงาน ก็ควรเลือกกระเป๋าขนาดเล็กจะดูลงตัวกว่ามาก

- รองเท้าหุ้มข้อกับกระโปรงสั้น : รองเท้าหุ้มข้อนี้ไม่เหมาะกับกระโปรงสั้นสักเท่าไหร่ เพราะรองเท้าแบบนี้ทำให้ดูขาสั้นลง แต่ถ้าหากเป็นช่วงหน้าหนาว เราอาจจะเลือกใส่บู๊ทกับกระโปรงสั้นได้

- ท่อนบนก็หลวม ท่องล่างก็หลวม : การเลือกใส่เสื้อผ้าหลวม ๆ ตัวใหญ่ ๆ ทั้งเสื้อ ทั้งกระโปรง หรือกางเกง หลาย ๆ คนมักจะคิดว่าช่วยพรางหุ่น แต่จริง ๆ แล้ว มันทำจะทำดูโคร่ง ไม่เห็นอก เอว สะโพกเลย หากจะเลือกใส่เสื้อหลวม ก็ควรเลือกท่อนลางให้ดูกระชับ หรือท่อนล่างหลวม ท่อนบนให้กระชับ จะทำให้ดูรูปร่างดีกว่า

- กางเกงขาสั้นกับถุงน่อง : กางเกงขาสั้น เป็นเสื้อผ้าสำหรับฤดูร้อน และเราควรจะเลือกใส่ให้เหมาะสมกับฤดูกาล แต่บางคนก็นำมาใส่กับถุงน่องในฤดูหนาว ซึ่งดูจะไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่ ยิ่งถ้าเป็นถุงน่องหนา ๆ สีสดใส ผ้ามันเงาก็ยิ่งดูไม่ค่อยเหมาะ

- กระโปรงสั้นทรงทิวลิป : กระโปรงแบบนี้จะเอวสูง สะโพกพอง ปลายแคบ จะดูดีเฉพาะเวลาที่เรายืนเท่านั้น แต่เมื่อมีการเคลื่อนไหว เดิน หรือนั่ง จะทำให้ดูเหมือนมีพุง แม้ว่าผู้ใส่จะผอมบางก็ตามที ในเวลาที่เราจะต้องใส่กระโปรงแล้วไม่รู้ว่าจะใส่ทรงไหนดี ก็ให้เลือกทรงคลาสสิกเอาไว้ก่อน

- รองเท้าคู่ใหญ่เกินไป : แน่นอนว่า รองเท้าเป็นสิ่งที่สำคัญ ซึ่งสามารถทำให้เรามั่นใจและหมดความมั่นใจได้ หากเลือกไม่เหมาะสม ในการซื้อรองเท้าควรซื้อในช่วงกลางวัน เพราะตอนเย็นตอนค่ำนั้น เท้าเราจะบวม อาจจะทำให้เราเลือกซื้อรองเท้าที่ใหญ่เกินขนาดที่แท้จริงได้

- เสื้อคอเต่า : การใส่เสื้อคอเต่านั้น เราต้องระวังให้มาก เพราะเสื้อแบบนี้ทำให้คอของเราดูสั้นลง และทำให้รูปร่างของเราดูเป็นเหลี่ยม เสื่อคอเต่า ไม่ควรนำมาใส่กับเสื้อเปิดคอที่หลายๆ คนชอบสวมทับ หากจะใส่เสื้อคอเต่าให้ดูสวย ก็ให้หาผ้าพันคอมาช่วย

- กางเกงยีนส์ที่ไม่พอดี : หากจะสวมใส่กางเกงยีนส์ ต้องเลือกขนาดที่พอดีตัว กางเกงยีนส์ที่หลวม ทำให้ดูรูปร่างไม่ดี ยีนส์ส่วนใหญ่ เมื่อใช้ไประยะหนึ่งจะหลวม ดังนั้นเวลาเลือก อาจจะเลือกให้ฟิตเล็กน้อย จะทำให้เราใส่ได้นานขึ้น

- สายเสื้อชั้นในโผล่ออกมาให้เห็น : สาว ๆ บางคนบอกว่าไม่แคร์ แต่เชื่อเถอะ หากเราสามารถเก็บสายเสื้อชั้นในไม่ให้โผล่ออกมาให้เห็นข้างนอกได้ จะทำให้ดูมีรสนิยมขึ้นอีกเยอะ หากต้องสวมใส่เสื้อผ้าที่เปิดไหล่ คอกว้าง ให้เลือกเสื้อชั้นในแบบไม่มีสาย หรือสายใส มองไม่เห็น หรือบางคนก็อาจจะใช้คลิปเก็บสายก็ได้เช่นกัน

เรื่อง : brightside.me

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ในการใช้เว็บไซต์ของคุณ หากคุณยอมรับเพื่อเข้าชมเว็บไซต์ เราจะถือว่าท่านได้ยอมรับการใช้งานคุกกี้ อ่านเพิ่มเติม
Terms of Service © 2018 MCOT.net All rights reserved นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล