X

นีลเส็นเริ่มให้บริการวัดผลผู้ชมโฆษณาข้ามแพลตฟอร์ม

3 ก.ย. 2564
330 views
ขนาดตัวอักษร

นีลเส็น ได้พัฒนาวิธีการวัดผลลัพท์ของ Total Ad Ratings (TAR) แบบใหม่ ในประเทศไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และไต้หวัน

 

TAR ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับจำนวนผู้ชมที่ตัดการเห็นโฆษณาซ้ำซ้อนผ่านอุปกรณ์สื่อสารต่างๆอาทิเช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ และโทรทัศน์

 

ข้อมูลจาก TAR คือหน่วยวัดที่เป็นกลาง ลูกค้าสามารถวิเคราะห์ อายุและเพศของคนที่เข้าถึง ความถี่ในการเห็นแคมเปญโฆษณา และรวมไปถึง GRP ได้ ทั้งนี้หน่วยวัดที่กล่าวถึงนั้น ลูกค้าสามารถนำไปใช้ในการพัฒนาแคมเปญได้ทันที

 

เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดที่เพิ่มขึ้นจากแคมเปญโฆษณาดิจิทัลและโทรทัศน์ นีลเส็น ได้พัฒนาวิธีการวัดผลของTAR แบบใหม่ เพื่อให้ลูกค้าสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ดีขึ้นในอนาคต ในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ทางเราได้เพิ่มขีดความสามารถในการวัดผลสื่อดิจิทัลและโทรทัศน์ให้ครอบคลุมมากขึ้น ลดขอบเขตการพึ่งพาแหล่งข้อมูลจากภายนอกแห่งใดแห่งหนึ่ง ในการเปลี่ยน แปลงครั้งนี้จะเกิดขึ้นในประเทศไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และไต้หวัน

 

ในขณะที่นักการตลาดยังคงพึ่งพาเครื่องมือและเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับโลกที่ปราศจาก 3rd party cookies บริการด้านวัดผล จึงจำเป็นต้องสร้างวิธีการใหม่ให้ในการระบุอุปกรณ์และบุคคลที่ใช้งาน โดยต้องดำเนินการในลักษณะที่สอดคล้องกับข้อกฏหมายความเป็นส่วนตัวที่บังคับใช้อยู่ตอนนี้ การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ นีลเส็น TAR จะช่วยให้เกิดความพร้อมสำหรับธุรกิจโฆษณาในอนาคตได้ดีขึ้น โดยเน้นที่ผู้คนเป็นศูนย์กลาง (People Centric) และใช้ประโยชน์จากข้อมูลสำคัญจากสกุลเงินซื้อขายสื่อแบบเป็นกลาง เช่น นีลเส็น TV Ad Ratings และ นีลเส็น Digital Ad Ratings

 

Annette Kunst กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ นีลเส็น กล่าวว่า "เรามุ่งมั่นที่จะร่วมมือกับอุตสาหกรรมเพื่อปลดล็อกในความนิยมของผู้ชมที่มีต่อทั้ง 2 สื่อที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2018 หลังจากที่ TAR เริ่มให้บริการ นีลเส็น ได้มีการลงทุนทั้งเครื่องมือ ระบบ และขยายขอบเขตความสามารถ เพื่อสนับสนุนการซื้อและขายสื่อในประเทศต่างๆ

 


วิสัยทัศน์ของ Nielsen ONE ทั่วโลก ต้องการให้ TAR เป็น Cross-Media Measurement โซลูชั่นเดียวในโลกที่ให้ข้อมูล Metric ชี้วัดและเปรียบเทียบประสิทธิภาพระหว่างสื่อโทรทัศน์และดิจิทัล ครอบคลุมทุกสถานีโทรทัศน์ เว็ปไซต์ แพลตฟอร์ม ให้มากขึ้น  นี้คือเป้าหมายใหญ่ที่สุดและตอนนี้ทางเราได้เดินหน้าเข้าใกล้เป้าหมายนั้นแล้ว"

 

TAR ได้ยกระดับวิธีการวัดผลโดยใช้รูปแบบใหม่ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของนีลเส็น โดยเฉพาะ

 


TAR ใช้ชุดข้อมูลจากผลวิจัยศึกษาพฤติกรรมจากผู้บริโภคสื่อ และ นีลเส็น TV Ad Ratings และ Digital Ad Ratings เข้ามาประกอบ วิธีนี้ช่วยให้ลูกค้า สามารถเข้าใจพฤติกรรมผู้ชมที่เห็นโฆษณาซ้ำซ้อนกันระหว่าง 2 สื่อ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดในตลาด


การให้ข้อมูลวัดผลผู้ชมข้ามแพลตฟอร์ม (Cross-Media Measurement) แบบมีคุณภาพเป็นหัวใจสำคัญของภารกิจของเราและเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะปรับปรุงผลิตภัณฑ์ TAR ของเราอย่างต่อเนื่อง  เพื่อผลประโยชน์สูงสุดของลูกค้านักการตลาด นีลเส็นยังคงมุ่งมั่นที่จะวัดจำนวนผู้ชมทั้งหมด (Total Audience) ไม่ว่าพวกเขาจะใช้เวลาอยู่บนหน้าจออะไรก็ตาม”  Annette Kunstกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ นีลเส็น กล่าวสรุป

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ในการใช้เว็บไซต์ของคุณ หากคุณยอมรับเพื่อเข้าชมเว็บไซต์ เราจะถือว่าท่านได้ยอมรับการใช้งานคุกกี้ อ่านเพิ่มเติม
Terms of Service © 2018 MCOT.net All rights reserved นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล