X

บันทึกหลอน EP.1 แขกไม่ได้รับเชิญ (อ่านเรื่องเต็ม) มี..วิดีโอ [คลิปเต็ม]

12 ส.ค. 2564
3190 views
ขนาดตัวอักษร

รายการ บันทึกหลอน EP.1 ตอน แขกไม่ได้รับเชิญ

เรื่องนี้มันเกิดขึ้นเมื่อตอนผมอายุประมาณ 17-18 ปี ช่วงนั้นเป็นช่วงที่อยู่มัธยมปลาย ก็ค่อนข้างคึกคะนองกัน เป็นช่วงที่วัยรุ่น จะต้องมีกิจกรรมอย่างหนึ่งที่ยอดฮิตมาก ก็คือการตระเวนเที่ยวบ้านร้าง บ้านผีสิง ซึ่งพวกผมก็จะไปกันเป็นกลุ่ม ขับรถกระบะกันไป วันนึงก็ได้ข่าวมาว่า มีบ้านร้างอยู่หมู่บ้านนึง ...เราก็เลยลองไปกัน ไปกันประมาณ 7-8 คน นั่งรถกระบะที่เป็นกระบะมีแคป

ประวัติหมู่บ้านนี้เท่าที่ทราบมา ก็คือ ใครที่มาซื้อบ้านในหมู่บ้านนี้ “ตายทุกคน” จนทำให้โครงการของหมู่บ้านนี้ สร้างไม่เสร็จ แล้วก็หยุดโครงการ.. กลายเป็นหมู่บ้านร้าง

“ป้า ป้ามาทำอะไรอะ นี่มันบ้านร้างนะป้า ดึก ๆ ดื่น ๆ แล้ว”  เขาก็ไม่ตอบ แกยืนกวาดอะไรของแกไปเรื่อย ๆ พวกผมก็ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะมันปกติทุกอย่างเลย

+++++++บันทึกหลอน EP.1 ตอน แขกไม่ได้รับเชิญ (อ่านเรื่องเต็ม)

เรื่องนี้มันเกิดขึ้นเมื่อตอนผมอายุประมาณ 17-18 ปี ช่วงนั้นเป็นช่วงที่อยู่มัธยมปลาย ก็ค่อนข้างคึกคะนองกัน เป็นช่วงที่วัยรุ่น จะต้องมีกิจกรรมอย่างหนึ่งที่ยอดฮิตมาก ก็คือการตระเวนเที่ยวบ้านร้าง บ้านผีสิง ซึ่งพวกผมก็จะไปกันเป็นกลุ่ม ขับรถกระบะกันไป วันนึงก็ได้ข่าวมาว่า มีบ้านร้างอยู่หมู่บ้านนึง แถวๆ วัชรพล เราก็เลยลองไปกัน ไปกันประมาณ 7-8 คน นั่งรถกระบะที่เป็นกระบะมีแคป ซึ่งในรถก็นั่งกันอยู่ 4 คน ข้างหลังรถตรงกระบะอีก 4 คน พอขับไปถึงหน้าหมู่บ้าน ก็เห็นเป็นซุ้มประตูหมู่บ้านที่ยังไม่มีชื่อ เหมือนกับว่ายังสร้างไม่เสร็จ ประวัติหมู่บ้านนี้เท่าที่ทราบมา ก็คือ ใครที่มาซื้อบ้านในหมู่บ้านนี้ “ตายทุกคน” จนทำให้โครงการของหมู่บ้านนี้ สร้างไม่เสร็จ สร้างได้ประมาณ 4 - 5 หลัง แต่ก็ยังไม่เสร็จดีด้วย แล้วก็หยุดโครงการล้มเลิกไป กลายเป็นหมู่บ้านร้าง

ผมก็ขับรถเข้าไปกัน ซึ่งตัวผมเอง จะนั่งอยู่ตรงเบาะข้างคนขับ ก็คือด้านหน้า ระหว่างที่เข้าไป ไฟรถก็สาดแสงเข้าไป สภาพที่เห็น คือ เห็นเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้น ที่ยังสร้างไม่เสร็จ ต้นไม้ก็ขึ้นรกร้าง มีหยากไย่เยอะแยะเต็มไปหมด คือเก่าเลย เป็นบ้านร้างเลย พวกผมเลยเดินลงมาจากรถ พวกที่อยู่ท้ายกระบะก็เดินลงมากัน เราก็เลยตัดสินใจว่า โอเค... เราเข้าไปหลังแรกกันก่อน ก็จอดรถไว้ข้างหน้าแล้วก็เดินเข้าไป มีไฟฉายกันคนละกระบอก ในระหว่างที่เดินเข้าไปบ้านหลังแรกเนี่ย ก็ได้ยินเสียงดัง ก๊อกแก๊ก ๆ ในบ้าน ก็ตกใจว่า “เฮ้ย เสียงอะไรวะ”  ทุกคนก็เงียบ เพราะได้ยินกันหมดทุกคน ก็เลยลองเดินหาดู ในระหว่างที่เดินหา อยู่ ๆ ก็ไปเหลือบเห็นว่า มันมีกองเหมือนเป็นเศษกองไม้ กองปูน ตะปู อุปกรณ์ที่เขาใช้สร้างบ้านอะไรอย่างนี้ เทกระจายอยู่เต็มพื้น หลังจากนั้น ก็เดินผ่านห้องที่มันเป็นเหมือน ห้องโถงใหญ่ ผมเข้าใจว่า มันน่าจะเป็นห้องรับแขก เดินผ่านไปถึงห้องครัว ทันใดนั้น ก็เจอผู้หญิงแก่ ๆ คนนึง ยืนทำความสะอาดอยู่ เป็นผู้หญิงตัวเป็น ๆ เลย อายุประมาณสัก 50-60 ปีได้ พวกผมก็ตกใจ

ด้วยความที่ว่า เห็นเหมือนกันหมดทุกคน ก็เลยคิดว่า เป็นคน ก็เลยถามว่า “ป้า ป้ามาทำอะไรอะ นี่มันบ้านร้างนะป้า ดึก ๆ ดื่น ๆ แล้ว”  เขาก็ไม่ตอบ แกยืนกวาดอะไรของแกไปเรื่อย ๆ พวกผมก็ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะมันปกติทุกอย่างเลย ก็เอาไฟฉายส่องไป ...ก็ยังเห็นเป็นตัวแกยืนอยู่ แต่แกก็ไม่หันหน้ามานะ แกก็ก้มหน้าก้มตากวาดของแกไป พวกผมก็คิดว่า เขาคงสติไม่ดีมั้ง อะไรอย่างนี้ ก็ไม่มีใครคิดเลยว่า เป็นผีหรืออะไร ก็เลยออกจากห้องนั้นมา แล้วเดินขึ้นไปสำรวจบนชั้นสอง ก็ไม่มีอะไร ดู ๆเสร็จปุ๊บ ก็เลยเดินออกมาไปบ้านหลังที่สอง ...ไปที่บ้านหลังที่สอง ก็สกปรกรกร้างเหมือนกัน สำรวจไป ๆ ดู ๆ ไปเรื่อย ๆ ก็ไม่มีอะไร ไม่เจออะไร ก็เลยคุยกันกับเพื่อนว่า เปลี่ยนที่ดีกว่า ที่นี่น่าจะไม่มีไรแล้ว ในระหว่างที่เดินกลับ ก็มีอีกคนนึงในกลุ่ม พูดขึ้นมาว่า “ เฮ้ย ลองเข้าไปเช็คบ้านหลังแรกอีกรอบมั้ย หลังที่เจอยายอะ” เลยเดินกลับเข้าไปเช็คกัน ก็ปรากฏว่า ไอ้กองปูน กองทราย เศษตะปูอะไรเนี่ย หายไปหมดแล้ว ในใจก็คิดกันว่า “เฮ้ย หายไปไหนวะ ยายกวาดไปรึเปล่า”  ก็ไมได้เอะใจอะไรกัน เลยเดินกลับมาที่รถ เพื่อนผมที่เป็นคนขับ... มันก็ตะโกนขึ้นมาว่า “เอ้า ไปเว่ย ขึ้นรถ กลับกัน ใครจะไปก็ขึ้นรถ” ก็ยังไม่ได้เอะใจอะไรกันอีก ทุกคนก็ขึ้นรถกันระหว่างที่ขับผ่าน หน้าซุ้มประตูหมู่บ้าน คนขับรถก็เริ่มมีอาการแปลก ๆ ผมที่นั่งข้าง ๆ ก็สังเกต แต่ผมก็ยังไม่พูดอะไร ยังนิ่ง ๆ อยู่ ผมก็เห็นว่า มันเริ่มสั่น มือมันเริ่มสั่น แล้วสักพัก พอเลี้ยวโค้งออกจากหมู่บ้าน มาได้สักระยะนึง คนขับรถมันร้องไห้อะ ...มันก็ร้องไห้ สั่น เหมือนกลัวอะไรสักอย่าง ร้องแบบน้ำตาซึมอะ ปากสั่นมือสั่นไปหมด ผมก็คิดในใจว่า อะไรวะ มีอะไรหรือเปล่า ผมก็สังเกตว่า มันเหลือบมองกระจกหลังอยู่ตลอดเวลา ผมก็เอะใจ แล้วหันไปมองข้างหลัง สิ่งแรกที่ผมเห็น คือ ยายยืนอยู่มุมท้ายกระบะรถครับ ยายคนที่เจอที่บ้านร้างหลังแรกอะ... ซึ่งท้ายกระบะรถ มีเพื่อนผมนั่งกันอยู่ 4 คน แต่ทุกคนไม่มีใครเห็นเลย แล้วจุดที่ยายยืนอยู่เนี่ย ดันเป็นจุดที่ไม่มีคนนั่งอยู่ ซึ่งมีผมกับคนขับ เห็นกันอยู่แค่ 2 คน พอผมหันไปเห็นปุ๊บเนี่ย ผมก็ตกใจ พูดว่า “เฮ้ย มึงเอาไงดีวะ” ผมก็ถามเพื่อน เพื่อนผมก็ยังสั่น น้ำตาไหลอยู่ ผมก็พยายามตั้งสติดีๆ แล้วบอกให้มันจอดรถก่อน ไอ้คนในรถก็งง... ว่ามีอะไรกัน

พอจอดรถเสร็จปุ๊บ ยายก็ยังยืนอยู่ตรงที่เดิม ไม่ยอมไปไหน ด้วยความที่... กลัวก็กลัวอะ ไม่รู้จะทำยังไง เลยกัดฟัน เปิดประตู เดินออกไปท้ายรถกระบะ ซึ่งพอลงไปที่ท้ายกระบะ ผมไม่เห็นยายนะ... ผมเลยพูดขึ้นมาว่า “ยาย พวกผมจะไปเที่ยวกันต่อ ยายกลับไปเฝ้าบ้านเถอะ ยายอย่าตามพวกผมไปเลย พวกผมไม่มีอะไรหรอก” พอผมพูดเสร็จปุ๊บ เพื่อนข้างหลังก็งงว่า มีอะไร ผมก็เดินกลับขึ้นมานั่งในรถ สักพักผมก็มองกลับไปที่ท้ายกระบะ ก็ไม่มียายแล้ว ยายก็ไม่อยู่แล้ว ยายหายไปแล้ว หลังจากนั้น พอคนขับได้สติปุ๊บ ก็ขับออกมาจากตรงนั้น... แล้วก็ไปแวะที่ปั๊มน้ำมัน เพื่อนผมมันก็เล่าว่า “พอผมเดินลงไปปุ๊บเนี่ย ตอนจังหวะที่ผมพูด ยายก็ค่อย ๆ ก้าวลงจากรถ แล้วก็เดินกลับไปที่หมู่บ้าน”

[คลิปเต็ม] EP.1 แขกไม่ได้รับเชิญ | บันทึกหลอน
https://www.youtube.com/watch?v=vf4F0Re2svc

++++++++++
มาร่วมสัมผัสความระทึก เรื่องเล่าหลอนๆ ที่เกิดขึ้นในสถานที่ต่างๆ กับ... บันทึกหลอน ..รูปแบบใหม่ ผ่านสื่อ YouTube ช่อง #BACKboneMCOT เพื่อไม่ให้พลาดวิดีโอใหม่ ๆ การคลิก Subscribe เป็นวิธีช่วยติดตามการรับชม และการคลิกกระดิ่ง จะช่วยตั้งเตือนไว้ดูล่วงหน้า ...แล้วมาพบกันได้ในวิดีโอ [คลิปเต็ม] ทุกค่ำคืน วันศุกร์ เวลา 19.15 น. Next Episode (..ศุกร์ที่ 1 และ ศุกร์ที่ 3 ของทุกเดือน)

*** แนะนำ Short URL หน้าเพจรวม Content บันทึกหลอน ***

+ หน้ารวมวิดีโอ [ไฮไลต์] บันทึกหลอน คลิก Link ด้านล่างนี้ :
https://bit.ly/3DRfTBa

+ หน้ารวมวิดีโอ [คลิปเต็ม] Full HD คลิก Link ด้านล่างนี้ :
https://bit.ly/3kUGNzj

+ อ่านเรื่องเต็ม... บันทึกหลอน (หน้ารวม ชื่อตอน) คลิก Link ด้านล่างนี้ :
https://bit.ly/3jOziKI

Terms of Service © 2018 MCOT.net All rights reserved นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล