X

อสมท โชว์งบ 9 เดือน ปี 64 กำไรโตต่อเนื่อง

10 พ.ย. 2564
1680 views
ขนาดตัวอักษร

อสมท  โชว์ผลงานไตรมาส 3 ปี 2564  มีรายได้  392 ลบ. ธุรกิจโทรทัศน์และธุรกิจวิทยุ  ยังเป็นธุรกิจหลักที่สร้างรายได้ เดินหน้าเร่งสร้างรายได้จากธุรกิจดิจิทัลและธุรกิจใหม่ พัฒนาต่อยอดสินทรัพย์ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ควบคู่การบริหารค่าใช้จ่ายต่อเนื่องเพื่อสร้าง ผลกำไรอย่างยั่งยืน 


รศ.เกษมศานต์  โชติชาครพันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่  บริษัท อสมท จำกัด (มหาชนเปิดเผยว่าบมจ.อสมท รายงานงบการเงินไตรมาส 3 สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2564 ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในช่วงไตรมาส 3 ปี 2564 มีกำไรต่อเนื่องจากไตรมาสก่อน  เป็นกำไรสำหรับ งวด 3 เดือน (.. – .. 2564) จำนวน 21 ล้านบาท และกำไรสำหรับงวด 9 เดือน (.. – .. 2564) มีกำไรสุทธิ 100 ล้านบาท เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญจากช่วงเดียวกันของปี 2563 (ขาดทุนสุทธิ 372   ล้านบาท) เป็นผลจากความสามารถในการหารายได้ที่เพิ่มขึ้นจากธุรกิจโทรทัศน์ และธุรกิจดิจิทัลและ   ธุรกิจใหม่ ที่มีการปรับปรุงการบริหารต้นทุน มุ่งเน้นการบริหารค่าใช้จ่ายด้าน Content โดยร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำ ทำให้โครงสร้างค่าใช้จ่ายเปลี่ยนแปลงและเห็นผลในปี 2564 จากค่าใช้จ่ายที่ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ
รศ.เกษมศานต์ กล่าวต่อไปว่าสำหรับธุรกิจการให้บริการโครงข่ายโทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล นั้น ล่าสุดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้รับอนุญาตจาก สำนักงาน กสทช. ให้ดำเนินโครงการทดลองส่งสัญญาณโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอล เพื่อส่งเสริมยุทธศาสตร์ประเทศด้านการท่องเที่ยวและกีฬา ภายใต้ชื่อ  “ช่อง T Sports 7 ช่องหมายเลข 7” โดยออกอากาศผ่านโครงข่ายโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอลของ บมจ. อสมท แบบความคมชัดปกติ (Standard Definition) เป็นระยะเวลา 6 เดือน (เริ่ม .. 2564 –  .. 2565) และเริ่มสะท้อนรายได้เข้ามาในไตรมาส 3 ที่ผ่านมา มีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นจากเดิม และเสริมความมั่นคงด้านรายได้จากธุรกิจ               การให้บริการโครงข่ายโทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอลของ บมจ.อสมท ปัจจุบันมีผู้ใช้บริการโครงข่ายฯ จำนวน 4 ช่องรายการ ซึ่งเป็นช่องรายการโทรทัศน์ดิจิตอลแบบความคมชัดสูง (High Definition)  จำนวน    2 ช่องรายการ ได้แก่ ไทยรัฐทีวี ช่องหมายเลข 32 ดำเนินการโดย บริษัท ทริปเปิ้ลวี บรอดคาสท์ จำกัด และ MCOT HD  ช่องหมายเลข 30 ดำเนินการโดย บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) และ ช่องรายการโทรทัศน์ดิจิตอลแบบความคมชัดปกติ (Standard Definition) จำนวน 2 ช่องรายการ คือ สถานีโทรทัศน์รัฐสภา ช่องหมายเลข 10 ดำเนินการโดย สำนักงานเลขานุการสภาผู้แทนราษฎร และล่าสุดคือช่อง T Sports 7  ช่องหมายเลขมั่นใจว่าด้วยศักยภาพความพร้อมด้านเทคโนโลยีและบุคลากรของ บมจ.อสมท จะพร้อมสนับสนุนการออกอากาศของ ช่อง T Sports 7 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

นอกจากนี้ บมจ.อสมท ได้เตรียมความพร้อมในการร่วมประมูลคลื่นวิทยุตามที่สำนักงาน กสทช.ประกาศว่าจะมีขึ้นในช่วงต้นปี 2565 ซึ่งธุรกิจวิทยุ ถือเป็นธุรกิจที่แข็งแกร่งและสร้างรายได้ให้กับ  บมจ.อสมท เป็นอย่างมาก โดยพร้อมเข้าสู่กระบวนการประมูลใบอนุญาตประกอบกิจการวิทยุฯ ตาม Roadmap ของสำนักงาน กสทช.”  


รศ.เกษมศานต์  กก.ผอ.ใหญ่ บมจ.อสมท กล่าวเพิ่มเติมว่าบมจ.อสมท ให้ความสำคัญกับการ      สร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจเดิม โดยมุ่งพัฒนาเนื้อหารายการให้ตอบสนองความต้องการของผู้ชม  ผู้ฟังมากขึ้น  พร้อมปรับปรุงการนำเสนอรายการข่าว เพื่อช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงให้กับสังคม  ยึดหลักเป็นผู้นำเสนอเนื้อหาที่น่าเชื่อถือ เที่ยงตรง และรวดเร็วและเพิ่มเนื้อหาความบันเทิงที่สร้างสรรค์  พร้อมร่วมพันธมิตรมุ่งสู่  “สื่อที่ดีของสังคม  ที่มีส่วนร่วมสร้างสังคมที่ดี”  เดินหน้าสร้างแหล่งรายได้จาก ธุรกิจดิจิทัลและธุรกิจใหม่  พัฒนาการใช้ประโยชน์จากทรัพย์สินทั้งหมดให้เกิดประโยชน์สูงสุด สร้างผลกำไรอย่างยั่งยืน

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ในการใช้เว็บไซต์ของคุณ หากคุณยอมรับเพื่อเข้าชมเว็บไซต์ เราจะถือว่าท่านได้ยอมรับการใช้งานคุกกี้ อ่านเพิ่มเติม
Terms of Service © 2018 MCOT.net All rights reserved นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล