X
เริ่มแล้ว โครงการ MCOT Cares เพื่อชุมชน ร่วมพันธมิตร ส่งข้าวกล่อง สู่ชุมชน ร่วมฝ่าวิกฤต โควิด -19

เริ่มแล้ว โครงการ MCOT Cares เพื่อชุมชน ร่วมพันธมิตร ส่งข้าวกล่อง สู่ชุมชน ร่วมฝ่าวิกฤต โควิด -19

25 ส.ค. 2564
6460 views
ขนาดตัวอักษร

 

“เริ่มแล้ว โครงการ MCOT Cares เพื่อชุมชน ร่วมพันธมิตร ส่งข้าวกล่อง สู่ชุมชน ร่วมฝ่าวิกฤต โควิด -19”

    บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เดินหน้า โครงการ “MCOT Cares เพื่อชุมชน” เพื่อเป็นสื่อกลาง ส่งต่อความห่วงใย และความช่วยเหลือให้กับชุมชนที่เดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 โดยครั้งนี้ บมจ.อสมท ผนึกกำลังกับพันธมิตรอย่าง บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) และร้านเฮียหมูสะเต๊ะ จัดเตรียมข้าวกล่อง และสิ่งของอุปโภค บริโภคที่จำเป็น ส่งมอบให้กับ 6 ชุมชน ในพื้นที่กรุงเทพฯ 
ชุมชนใต้สะพานประชาอุทิศ 76 (โซน 1)

นางสาวสุนทรียา วงศ์ศิริกุล รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานการเงิน และปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านการเงิน บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทวีความรุนแรงขึ้น ส่งผลกระทบ กับการดำรงชีพของประชาชนเป็นวงกว้าง บมจ.อสมท ในฐานะผู้นำสื่อ ที่ให้ความสำคัญในการเป็น "สื่อที่ดีของสังคม ที่มีส่วนสร้างสังคมที่ดี" จึงได้ดำเนินโครงการ  “MCOT Cares เพื่อชุมชน” เพื่อเป็นสื่อกลางส่งต่อความช่วยเหลือให้กับกลุ่มชุมชน ที่กำลังเผชิญกับภาวะขาดแคลนทั้งอาหาร และเครื่องอุปโภค โดยจะเริ่มดำเนินการระยะแรกในพื้นที่เขตกรุงเทพฯ เนื่องจากมีชุมชนที่อาศัยอยู่อย่างหนาแน่นและจำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน และมีแผนขยายพื้นที่ กระจายความช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชนร่วมกับพันธมิตรในระยะต่อไป”


ชุมชนบึงพระราม 9


ชุมชนบึงพระราม 9 พัฒนา

ระหว่างวันที่ 23 – 26 สิงหาคม 2564 บมจ.อสมท พร้อมพันธมิตร และกลุ่มพนักงาน MCOT อาสา ลงพื้นที่เพื่อส่งมอบข้าวกล่อง และสิ่งของอุปโภค บริโภคที่จำเป็น เพื่อให้เข้าถึงชุมชน ซึ่งผู้นำชุมชนจะให้ความช่วยเหลือในการกระจายต่อไปยังชุมชน โดยประชาชนไม่ต้องต่อคิวรับ ลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อฯ  ให้กับ 6 ชุมชน ในพื้นที่กรุงเทพฯ  ดังนี้ 1) ชุมชนบึงพระราม 9 พัฒนา 2) ชุมชนบึงพระราม 9 3) ชุมชนคนไร้เสียง 4) ชุมชนใต้สะพานประชาอุทิศ 76 (โซน 1) 5) เครือข่ายชุมชนกองขยะอ่อนนุข และ 6) ชุมชนสามัคคีพัฒนา 


ชุมชนคนไร้เสียง

สำหรับปัญหาเร่งด่วนที่ชุมชนส่วนใหญ่ต้องการความช่วยเหลือ คือ การตรวจคัดกรองโควิด – 19 ด้วยสภาพพื้นที่ที่แออัดไม่เอื้อต่อการรักษาตัวที่บ้าน จึงมีความจำเป็นต้องคัดแยกผู้ป่วยโดยเร็วที่สุด ปัญหารองลงมา คือ ความช่วยเหลือด้านถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง เนื่องจากบางครอบครัวประสบปัญหาตกงานทำให้ไม่มีรายได้มาดูแลครอบครัว


เครือข่ายชุมชนกองขยะอ่อนนุข

นอกจากนี้ บมจ.อสมท ยังทำหน้าที่เป็นสื่อกลางสะท้อนปัญหา และผลกระทบที่เกิดขึ้นกับประชาชน อันเนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รวมถึงนำเสนอเนื้อหารายการที่มีคุณภาพ น่าเชื่อถือ และสร้างสรรค์ เพื่อร่วมส่งเสริมให้เกิดการสร้างสังคมที่ดีอย่างยั่งยืน 

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Terms of Service © 2018 MCOT.net All rights reserved นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล