X

เฉิดฉาย!! เมื่อนางแบบ-นายแบบผู้พิการเดินรันเวย์

9 ก.ย. 2562
820 views
ขนาดตัวอักษร

แต่ไหนแต่ไรวงการอุตสาหกรรมต่างต่อสู้เพื่อเป็นหนึ่งในแฟชั่นโลกท่ามกลางความหลากหลาย แฟชั่นเสื้อผ้าแบรนด์เนมดัง ๆ ต่าง ๆ พยายามงัดไม้เด็ดเพื่อสร้างโชว์ออกมาเตะตาชาวโลก  และนี่เป็นอีกหนึ่งโชว์ที่สร้างประสบการณ์ใหม่บนรันเวย์สำหรับคอลเล็กชั่นฤดูใบ้ไม้ร่วง 2015 โดยใช้นางแบบ - นายแบบ พิการทั่วโลก เปิดโชว์อันเฉิดฉายนี้ ว้าว!!!

image


เจ้าของโชว์บนรันเวย์นี้ก็คือ แบรนด์ FTL Moda โดยมีแนวคิดที่ว่าความงามอยู่ทุกหนแห่งไม่ว่าจะอยู่บนบนวีลแชร์ เดินด้วยไม่ค้ำ ใช้ขาหรือ แขนเทียม และที่สำคัญคือ "คนพิการมีความเสมอภาคเช่นเดียวกับคนทั่วไป"

โชว์นี้ทำขึ้นร่วมกับองค์กร Fondazione ของอิตาลีเป็นองค์กรที่ทำการวิจัยเกี่ยวกับการบาดเจ็บกระดูกสันหลัง ซึ่งนางแบบ-นายแบบ ที่เข้าร่วมต่างมีปัญหาดังกล่าว ที่ผ่านมารันเวย์อาจจะลืมเรื่องนี้ไปว่า แฟชั่นเป็นเรื่องของทุกคน และก็ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังโดยการให้ Jack Eyers เป็นนายแบบพิการขาคนแรกที่เดินบนรันเวย์ จะเก๋แค่ไหนไปดูกัน 

image


"นี่เป็นช่วงเวลาที่มีความสำคัญมากในช่วงอาชีพของฉันในวงการแฟชั่น" Ilaria Niccolini โปรดิวเซอร์ของโชว์นี้ได้บอกไว้  "ในที่สุดโอกาสนี้ก็ได้เกิดขึ้นบนรันเวย์เพื่อแสดงว่าจริง ๆ แล้วความพิการทางร่างกายนั้นไม่ได้ทำให้ความสามารถของร่างกายลดลงเลยและอาจจะดีที่สุดด้วยซ้ำ ดูได้จากนายแบบ นางแบบบนเวที"

image

image

image
แฟชั่นเป็นเรื่องของทุกคน แม้กระทั่งคนที่ไม่ได้ติดตามแฟชั่น เหมือนหนึ่งในประโยคเด็ดจากหนังเรื่อง The Devil wears Prada  "ถ้าเธอคิดว่าแฟชั่นเป็นเรื่องไร้สาระ เธอรู้ไหม ว่าเสื้อที่เธอหยิบใส่โดยไม่ได้ตั้งใจ ก็คือแฟชั่น"   ;)

ขอบคุณที่มาภาพ : cosmopolitan

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ในการใช้เว็บไซต์ของคุณ หากคุณยอมรับเพื่อเข้าชมเว็บไซต์ เราจะถือว่าท่านได้ยอมรับการใช้งานคุกกี้ อ่านเพิ่มเติม
Terms of Service © 2018 MCOT.net All rights reserved นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล