X
มัดรวม กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 65 ออนกราวด์ - ออนไลน์

มัดรวม กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 65 ออนกราวด์ - ออนไลน์

8 ม.ค. 2565
540 views
ขนาดตัวอักษร

8 ธ.ค.65 – วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2565 จะมีกิจกรรมอะไรที่น่าสนใจบ้าง เรารวบรวมกิจกรรมที่น่าสนใจ ทั้งรูปแบบออนกราวด์ และออนไลน์ ให้เด็กๆ ได้สนุกครบรส และเสริมประสบการณ์การเรียนรู้


กระทรวงศึกษาธิการ จัดกิจกรรมถ่ายทอดและให้เด็กๆได้ร่วมสนุกผ่านระบบออนไลน์ ด้วยโปรแกรม Zoom https://us02web.zoom.us/j/86568404538 Meeting ID: 865 6840 4538
และทาง
Facebook Fanpage ศธ.360 องศา
ตั้งแต่เวลา
9.30 น.-15.00 น. โดยจะมีกิจกรรมเด็กอยากถามผู้ใหญ่อยากตอบ มีการแสดงมินิคอนเสิร์ต การแสดงมายากล เป็นต้น ทั้งนี้ ระหว่างการจัดกิจกรรมต่างๆจะมีการเปิดให้เด็กเข้ามาร่วมเล่นเกม และจะส่งของรางวัลให้ถึงบ้าน

 

กระทรวงวัฒนธรรม โดยสำนักหอสมุดแห่งชาติ จัดงานวันเด็กออนไลน์ โดยมีการเล่นเกมสุภาษิตคำพังเพย เกมจิ๊กซอว์ โดยร่วมกิจกรรมผ่าน Facebook Live ของหอสมุดแห่งชาติ รวมทั้งการแสดงโขน ที่เด็กๆ จะได้รู้จักกับศิลปวัฒนธรรมไทยมากขึ้น

หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน ร่วมกับศูนย์วัฒนธรรมอาเซียน ขอเชิญร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2565 "Wonderland แดนมหัศจรรย์" ผ่านระบบ VDO Live Streaming สามารถรับชมได้ทาง www.facebook.com/OfficeOfContemporaryArtAndCulture ดินแดนที่จะพาน้อง ๆ สร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์จากโลกนิทานผ่านงานศิลปะและความหลากหลายด้านวัฒนธรรม ตั้งแต่เวลา 10.00 - 15.00 น. และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทางแฟนเพจ สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย

 

TK park อุทยานการเรียนรู้ เซ็นทรัลเวิลด์ ชวนเด็กๆ มาสนุกควบคู่ไปกับการเรียนรู้ จินตนาการไม่รู้จบ ทั้งกิจกรรมดีๆ ดนตรี และห้องสมุดออนไลน์ ให้น้องๆ ได้เรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ กับ แหล่งเรียนรู้ในรูปแบบ "ห้องสมุดมีชีวิต" ให้บริการหนังสือและสื่อครบครัน กิจกรรมส่งเสริมการอ่านและการเรียนรู้ที่ "ต่อเนื่อง" "หลากหลาย" และ "โดนใจ" ร่วมสนุกกับ TK Happy Box วัดดวงสุดลุ้น เปิดกล่องสุ่มสุ่มชิงรางวัลพิเศษมากมาย พร้อมชิงรางวัลพิเศษได้ที่ Facebook Page : TK Park อุทยานการเรียนรู้ กิจกรรมมีต่อเนื่อง 2 วัน วันที่ 8-9 มกราคม 2565 ตั้งแต่เวลา 10.00-15.00 น. https://www.facebook.com/tkparkclub

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ชวนร่วมงานถนนสายวิทยาศาสตร์ รับวันเด็กแห่งชาติ จัดกิจกรรม 3 รูปแบบ ได้แก่ ONLINE / ON SITES / ON HANDS ผ่านเว็บไซต์ https://www.nsm.or.th/event/important-events/scienceavenue.html และแฟนเพจ  https://www.facebook.com/ScienceMuseumThailand
เด็กๆ จะได้เรียนรู้ สัมผัสโลกของวิทยาศาสตร์อย่างใกล้ชิด และสนุกสนานอีกด้วยกิจกรรมที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ จัดขึ้นเพื่อต้อนรับทุกคนในช่วงเดือนมกราคมนี้ ก็มีมากมายเลย ทั้งกิจกรรมใหม่ๆ เช่น กิจกรรมดาราศาสตร์ เรื่อง นาฬิกาแดด การแสดงทางวิทยาศาสตร์ เรื่อง Clean Energy for life พร้อมของรางวัลมากมาย

ศูนย์ศึกษาธรรมชาติกองทัพบกบางปู จังหวัดสมุทรปราการ ชวนเด็ก ๆ ร่วมงาน ชวนหนูน้อยทำดี อาสาร่วมใจที่บางปูตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. ณ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติกองทัพบกฯ (บางปู) มาเรียนรู้ป่าชายเลน และมาร่วมกันเก็บขยะชายฝั่งทะเลกับกิจกรรม "ชวนหนูน้อยทำดี อาสาร่วมใจที่บางปู"


สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ในปีนี้ได้เปิด "หมู่บ้านนวัตกรเพื่อการเรียนรู้ หรือ STEAM4i Valley" ซึ่งเป็นสถานีการเรียนรู้ในรูปแบบออนไลน์ ที่จะพาเยาวชนไทยตะลุยโลกแห่งนวัตกรรมในทั้ง 5 สถานี ด้วยกระบวนการ STEAM4INNOVATOR ผ่านแพลตฟอร์ม www.steam4innovatorvr.com ร่วมลุ้นรับรางวัลมากมายกับแคมเปญ STEAM4i Draw your Metaverse เพียงส่งภาพและคำบรรยายที่แสดงถึงโลก Metaverse ในความคิดของของแต่ละคน มาทางเฟซบุ๊คเพจ STEAM4INNOVATOR


พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ จังหวัดปทุมธานี จัดกิจกรรม เมล็ดพันธุ์ของพระราชาผ่าน Facebook และ YouTube อัดแน่นด้วยกิจกรรมการเกษตรตามพระราชดำริ ที่สนุก และได้ประสบการณ์ใหม่ๆให้กับเด็กๆ ทุกคนhttps://www.facebook.com/WisdomKingMuseum/


กองทัพอากาศ ชวนเด็ก ๆ ร่วมงานวันเด็ก ในรูปแบบออนไลน์ผ่านช่องทางเฟซบุ๊กไลฟ์เพจ กองทัพอากาศไทย Royal Thai Air Force ในวันเสาร์นี้ ตั้งแต่เวลา 09.00-12.00 น. โดยในระหว่างการถ่ายทอดสด กิจกรรม เช่น เที่ยวชมพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ, เรียนรู้ภารกิจของโรงเรียนการบินและกองบินผ่านวีดิทัศน์, กิจกรรมมอบอุปกรณ์กีฬาให้บ้านเด็กด้อยโอกาส พร้อมร่วมสนุกชิงของรางวัลต่าง ๆ มากมาย

กองทัพบก กิจกรรมวันเด็กจะจัดในรูปแบบออนไลน์เช่นกัน ผ่านทางเฟซบุ๊กไลฟ์ของกรมกิจการพลเรือนทหารบก ตั้งแต่เวลา 09.00-12.00 น. โดยมีหลากหลายกิจกรรมให้เด็ก ๆ ได้ร่วมสนุก ตลอดจนร่วมลุ้นรับรางวัลมากมาย เช่น จักรยาน ตุ๊กตา โดยของรางวัลจะจัดส่งให้ถึงบ้าน ไม่มีค่าใช้จ่าย

Terms of Service © 2018 MCOT.net All rights reserved นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล