X

บันทึกหลอน EP.2 เจ้าของบ้าน (อ่านเรื่องเต็ม) มี..วิดีโอ [คลิปเต็ม]

20 ส.ค. 2564
3340 views
ขนาดตัวอักษร

รายการ บันทึกหลอน EP.2 ตอน เจ้าของบ้าน

หลบฝนได้หรือเปล่า.. บ้านหลังหนึ่ง ปิดไฟเงียบเลย... แต่รอบ ๆ บ้านหลังนี้ เค้าจะเปิดไฟกันหมดเลย ...ตรงรั้วหน้าบ้านเนี่ย มันเขียนป้ายว่า ขาย หรือ ให้เช่า ..แสดงว่า มันต้องไม่มีคนอยู่

ผู้หญิงคนนี้ ร้องไห้เสียงสะอึกสะอื้นสักแป๊บหนึ่ง ก็ลุกจากเตียงขึ้นมา เค้าก็ได้เดินไปที่หน้าประตู ..พี่เอ ก็พยายามมองว่า ผู้หญิงคนนี้ จะออกไปไหน ก็พยายามดูรอยเท้า..สรุปว่า ผู้หญิงคนนี้ เดินไปที่ประตูหน้าห้องนอน แต่สิ่งที่มันแปลก.. มันเกิดขึ้นตรงนี้... คือ เสียงร้องไห้... มันยังอยู่บนเตียง...อยู่เลย

++++++บันทึกหลอน EP.2 ตอน เจ้าของบ้าน (อ่านเรื่องเต็ม)

เรื่องราวจากน้องอาร์ต ...เล่าให้ฟังว่า...

ย้อนเรื่องราวกลับไป เมื่อ 40 - 50 ปีที่แล้ว พี่เอ ชายหนุ่ม ที่ฐานะทางบ้านค่อนข้างยากจน เนื่องด้วยความยากจน เวลาครอบครัวได้เงินมา ทางพ่อกับแม่ของพี่เอ ก็ใช้เงินอย่างกันอย่างสุรุ่ยสุร่าย ทำให้พ่อกับแม่ของพี่เอ เกิดการทะเลาะกันบ่อย ๆ

ทีนี่...พอ.. แม่ทะเลาะกับพ่อบ่อย ๆ พี่เอ ก็รู้สึกว่า อยู่บ้านนี้ไม่ได้ละ ..อยู่แล้วมันก็... ไม่ค่อยมีความสุขเลย ..ก็เลยมีความคิดแว๊บนึงว่า อยากจะหนีออกจากบ้านดีกว่า เพราะว่าอยู่บ้าน มันก็ไม่ค่อยมีความสุข ก็เลยตัดสินใจ... หนีออกจากบ้านมา ซึ่งตอนที่พี่เอ หนีออกจากบ้าน วันนั้นเป็นเวลา 4 โมงเย็น (อันนี้ ก็ไม่แน่ใจว่า ทำไมต้องออกมาตอน 4 โมงเย็น เพราะว่าโดยปกติ ที่คนเค้าจะหนีออกจากบ้านกัน เค้าก็จะหนีกันช่วงเช้า ๆ กัน)

แต่ว่าครั้งนี้ เค้าจะหนีออกมาตอนเย็น ซึ่งเค้าออกจากบ้านมาเนี่ย เค้าก็คิดแค่ว่า ทำไงก็ได้ ที่จะไม่ให้อยู่ที่นี่ ให้ไปตายเอาดาบหน้าก็แล้วกัน ก็เดินทางออกจากบ้านมา เพื่อที่จะไปที่ไหนที่หนึ่ง ระหว่างทางก็เดินมาเรื่อยๆ เรื่อย ๆ จนเวลาก็เริ่มผ่านไปสัก 4 โมง.. 5 โมง.. 6 โมง.. จวนจวนจะ 1 ทุ่มล่ะ (ต้องบอกว่า ในสมัยก่อน ประมาณสัก 40 - 50 ปีที่แล้ว ประมาณเกือบทุ่มหนึ่ง มันก็จะเริ่มมืดแล้ว เริ่มจะมืดแล้ว มันไม่เหมือนสมัยนี้)

ทีนี่... พี่เอ ก็มองขึ้นไปที่บนท้องฟ้าว่า เวลาขนาดไหนแล้ว ..ก็เห็นว่าบนท้องฟ้า ฝนเริ่มตั้งเค้ามาละ มันกำลังจะตกละ แต่ด้วยความที่บริเวณนั้น มันไม่มีจุดพัก สำหรับเอาไว้หลบฝนเลย พี่เอ ก็ตัดสินใจเดินต่อไปเรื่อย ๆ เพื่อที่จะว่า ถ้าฝนมันตกข้างหน้าเนี่ย เดี๋ยวไปหาที่หลบเอาข้างหน้าก็แล้วกัน พอผ่านมาได้ประมาณซะครึ่งชั่วโมง รู้สึกว่า ฝนก็เริ่มลงเม็ดละ และมันลงเนี่ย.. ไม่ได้ลงแบบแปะแปะ แปะแปะ คือว่า มันลงแบบซู่ซซซซ ..ซู่ใหญ่เลย ฝนตกหนักเลย...ทีนี่ พอมันตกใหญ่ พี่เอ ก็พยายามมองรอบ ๆ ว่ามันมีอะไร ที่พอจะเข้าไปหลบฝนได้หรือเปล่า ก็ไปเจออยู่.. บ้านหลังหนึ่ง ซึ่งบ้านหลังนี้ จะปิดไฟเงียบเลย... แต่รอบ ๆ บ้านหลังนี้ ก็จะมีบ้านคนอื่นอยู่ด้วยนะ แต่บ้านคนอื่น เค้าจะเปิดไฟกันหมดเลย แต่มีบ้านหลังนี้ ที่ปิดไฟอยู่หลังเดียว ...แกก็เลยมองเข้าไปในบ้านครับ

ก็เห็นว่า ตรงรั้วหน้าบ้านเนี่ย มันเขียนป้ายว่า ขาย หรือ ให้เช่า ..ด้วยความที่แกก็อ่ะ... ขาย หรือ ให้เช่า แสดงว่า มันต้องไม่มีคนอยู่แน่นอน ก็สบายละ เดี๋ยวเข้าไปในบ้านหลังนั้น ไปหลบฝนก่อนก็แล้วกัน ...ต้องบอกว่า บ้านหลังนี้ ลักษณะของบ้าน จะเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น แล้วในตัวบ้าน จะมีพื้นที่สนามนั่งเล่นด้วย แล้วรอบ ๆ ของบ้านจะเป็นรั้ว

ทีนี่ พอ...พี่เอ แกเห็นว่าเป็นรั้ว แกก็เลยปีนรั้วข้ามไป เพื่อที่จะเข้าไปในบ้าน ซึ่งรั้วนั้น ก็จะสูงประมาณซัก 2 เมตร ซึ่งพี่เอ แกก็สามารถที่จะกระโดดเกาะ แล้วปีนข้ามเข้าไปได้ ...ทีนี่ พอปีนเข้าไปได้แล้วเนี่ย แล้วก็วิ่งเข้าไปในตัวบ้าน ไปหมุนลูกบิดประตู ดังแก๊กแก๊กแก๊กแก๊ก ปรากฏว่า ประตูมันล็อก ซึ่งก็เป็นปกติอยู่แล้ว เพราะว่าบ้านนี้ เป็นบ้านมีเจ้าของ เพื่อแค่ว่าเจ้าของบ้านนี้ ไม่ได้อยู่ในบ้านก็เท่านั้นเอง ซึ่งประตูล็อก ก็เป็นปกติอยู่แล้ว

...ทีนี่ แกก็คิดว่า จะเข้าไปยังไงดีหว่า... เออ.. ไปดูที่หน้าต่างไหม เผื่อจะฟลุกว่า หน้าต่างไม่ได้ล็อก แกก็เดินวนรอบ ๆ บ้าน ไปดูว่า หน้าต่างมันล็อกหรือเปล่า แกก็ไปขยับหน้าต่าง กึ๊กกึ๊ก.. กึ๊กกึ๊ก.. บานนี้ล็อกไม่เป็นไร เปลี่ยนบานใหม่ บานนี้..กึ๊กกึ๊ก กึ๊กกึ๊ก ล็อกอีก.. ทำแบบนี้อยู่ครบประมาณ 3 บาน ปรากฏว่ามันล็อกหมดเลย แต่ด้วยความที่แกเป็นเด็ก ...รู้สึกโมโหแล้ว ...ทำไม เข้าบ้านนี้ไม่ได้ซักที ฝนมันก็เริ่มเทลงมาหนักแล้วด้วย ตัวแกก็เปียกปอนไปด้วยน้ำฝน ..แกก็ลองเดินวนรอบบ้านอีกซักครั้ง เผื่อมันจะมีช่องทางช่องอื่น ที่จะสามารถเข้าไปในบ้านหลังนี้ได้ และทีนี่ ก็เดินไปได้แป๊บนึง ไปเจอรูไม้ผุอยู่รูหนึ่ง ซึ่งไม้เวลามันโดนน้ำ มันก็จะผุเป็นไม้เปื่อย ๆ ด้วยความที่แกก็เห็น มันมีรูไม้ผุอยู่รูหนึ่ง ก็เลยไปแงะไม้ตรงนั้นออก ซึ่งต้องบอกว่า มันเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีมาก ๆ เลย ซึ่งไม่ใช่บ้านเรา ก็ไม่ต้องไปทำแบบนี้ละกัน

ทีนี่แกเห็นแล้วว่า มันมีรูไม้ผุอยู่ แกก็ไปดึงไม้ออกให้มันเป็นรู เผื่อที่ตัวเอง สามารถลอดเข้าไปในบ้านหลังนั้นได้ แกก็ดึงอยู่ตึ๊กตั๊ก ตึ๊กตั๊ก ตึ๊กตั๊ก จนดึงได้แป๊บนึง ไม้มันก็เริ่มเปิดออก แกก็เลยมุดเข้าไปในรูนั้น ต้องบอกว่า พี่เอ แกเป็นคนที่ ตัวไม่ใหญ่มาก เป็นเด็กอายุ 15 ที่ตัวเล็กผอม ๆ แกก็เลยลอดรูเล็ก ๆ นั้นเข้าไปได้ พอเข้าไปในบ้านได้ สภาพในตัวบ้าน ต้องบอกว่า ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ก็ดี หรือว่าเครื่องใช้ในบ้าน มันก็ยังอยู่ครบทุกอย่างเลย เพียงแค่ว่า มีผ้าคลุมเฟอร์นิเจอร์เอาไว้เท่านั้น พวกโซฟา, พวกทีวี จะมีผ้าคลุมไว้..

สบายล่ะ เข้ามาในตัวบ้านได้ละ ไปนั่งพักก่อนก็แล้วกัน เดี๋ยวถ้าฝนหยุดเนี่ย.. จะได้ออกไปเดินทางต่อ ...แกก็เลยมานั่งบนโซฟา ทั้งทั้งที่ผ้ายังคลุมอยู่ ไม่ได้ดึงผ้าออก แกก็เลยนั่งบนโซฟาเสร็จปุ๊บ แกก็นั่งรอเวลาให้ฝนหยุดไป ...เวลาก็ผ่านไปเรื่อย ๆ ๆ ๆ ๆ จนเวลาผ่านไปซักพักนึง ฝนมันก็มีทีท่าว่า จะหยุดลงเลย พอเวลาเริ่มนาน แกก็เริ่มหิวแล้ว เริ่มรู้สึกว่าหิวแล้ว แกก็ลองนึกว่า เดี๋ยวเดินเข้าไปในครัวดีกว่า เพราะว่าถ้าเดินเข้าไปในครัวเนี่ย ถ้าเจ้าของบ้าน เค้าทิ้งอาหารไว้ เช่นอย่างพวก มาม่า พวกอะไรแบบนี้ แกก็จะได้หยิบมากิน ประทังชีวิตไปก่อน แกก็เลยตัดสินใจ เดินเข้าไปหลังบ้าน เพื่อที่จะเข้าไปในครัว พอเข้ามาในครัว ..ซ้ายมือ จะเป็นตู้กลับข้าว ..ทางขวามือ ก็จะเป็นกระทะ เตาแก๊ส ...แกก็เลยเอามือไปเปิดตู้กลับข้าวดู เพื่อที่จะหามาม่าซักห่อนึง ทีนี่.. พอเปิดประตูตู้กลับข้าวเข้าไป ก็ตามคาดครับ ...ไม่มีอะไรเลย ...ซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องแปลก ที่เจ้าของบ้าน จะไม่เอาอาหารไว้ในบ้าน เพราะไม่ได้มีคนอยู่แล้ว.. ทีนี่..แกก็เลยคิดว่า ไม่มีไม่เป็นไร

แกก็เดินกลับมาหาที่โซฟา ที่เดิมตรงบริเวณกลางบ้าน และทีนี้ แกก็นึกในใจว่า งั้นลองขึ้นไปดูบนชั้น 2 มั้ย เผื่อชั้น 2 เนี่ย ...มันจะมีอาหารไว้สำหรับให้เรา เผื่อจะฟลุกมีอาหาร ก็เลยเดินขึ้นบันไดไปที่ชั้น 2 ต๊อก.. ต๊อก.. ต๊อก.. ต๊อก.. ขึ้นไป จนเดินมาถึงบันไดชั้น 2 เป็นทางเดินยาว ๆ ...ทางซ้ายมือเป็นห้องน้ำ ...ทางขวามือเป็นห้อง ห้องหนึ่ง ซึ่งตอนแรก ก็ไม่รู้ว่าเป็นห้องอะไร ถ้าให้เดาตอนนั้น น่าจะเป็นห้องนอน เพราะโดยบริเวณชั้น 2 ทั่วไป ก็จะมีห้องน้ำ กับ ห้องนอน..อยู่แล้ว

พอเดินขึ้นไปปุ๊บ.. กำลังจะเอื้อมมือไปบิดลูกบิดประตู.. แต่ในใจก็ฉุกคิดขึ้นมาได้ว่า เวลาเราอยู่บ้านเนี่ย ...เราไม่ได้เอาของกิน มาเก็บไว้ในห้องนอนซักเท่าไร และทีนี้ บ้านหลังนี้ ก็ไม่ได้มีคนอยู่แล้ว ใครจะเอาของกินมาไว้ในห้องนอน ด้วยความที่แกคิดได้แบบนั้น แกก็เลยไม่เข้าดีกว่าเว้ย.. แกก็เลยไม่เข้าดีกว่า ก็เลยหันหลังกลับมา เพื่อที่จะลงไปที่ด้านล่าง และก็จะไปนั่งบนโซฟาที่แกเดินขึ้นมา ก็เดินลงบันไดไปดัง.. ปั๊ก.. ปั๊ก.. ปั๊ก.. จนไปถึงตรงกลางของบันไดละ ปรากฏว่า ..ได้ยินเสียงดัง.. แก๊ก... เป็นเสียงเหมือนคนไขประตูหน้าบ้านเข้ามา ...แกก็คิด.. ตายละเจ้าของบ้านเข้ามา ทำไงทีนี้ แกก็รีบวิ่งขึ้นบันไดไป... แล้วก็ไปส่องตรงราวของบันไดชั้นบนสุด เพื่อที่จะมองลอดบันไดมาว่า.. ใครเดินเข้ามาในบ้าน ??..

พอได้ยินเสียง แก๊ก เสร็จปุ๊บ... แกก็แอบดูอยู่ข้างบน ปรากฏว่า เป็นผู้ชายกับผู้หญิง คู่หนึ่งเดินเข้ามาในบ้าน ..แกก็คิด.. ตายละ เจ้าของบ้านมาละทำไงดี ...ถ้าเจ้าของบ้านเห็นเนี่ย แกต้องโดนแจ้งตำรวจจับแน่เลย เพราะว่าแกเข้ามาในบ้านหลังนี้ โดยที่ไม่ได้ขออนุญาต ถ้าเจ้าของบ้านมาเห็น ต้องคิดว่า แกเป็นขโมยแน่เลย แกก็คิดว่า ตายละทำไงดี ..ก็เลยวิ่งเข้าไปหลบในห้องที่ยังไม่รู้ว่า มันคือห้องอะไร...

ก็เลยเปิดประตู ..แง้มเข้าไปปุ๊บ และปิดประตูลงปั้ง ปรากฏว่า พอเข้าไปในห้องเนี่ย ทางขวามือจะเป็นทีวี ...ตรงข้างหน้าแกเนี่ย จะเป็นเตียงขนาด 6 ฟุตได้ ซึ่งเตียงนี้ ด้านใต้เตียงจะเป็นที่โล่ง ๆ ไม่ทึบ และทางซ้ายมือจะเป็นกำแพง ซึ่งพอแกปิดประตูแล้ว แกก็คิดในใจว่า จะออกไปจากที่บ้านหลังนี้ ยังไงดี เพื่อที่จะไม่ให้เจ้าของบ้านรู้ว่า เราเข้ามาในบ้าน แกก็ครุ่นคิดอยู่แบบนั้นว่า ถ้าโดนเจ้าของบ้านจับได้แล้วเนี่ย จะต้องโดนส่งตำรวจแน่เลย พอถึงตำรวจเนี่ย พ่อแม่ต้องมาด่าแน่เลยว่า หนีออกจากบ้านไปขโมยของเค้าแบบนี้หรือเปล่า แกก็ครุ่นคิดอยู่แบบนั้น ในขณะที่แกคิดอยู่ แกก็พยายามเงี่ยหูฟังว่า เจ้าของบ้าน เค้ามาทำอะไรกัน แกก็เอาหูไปแนบประตู เพื่อที่จะฟังว่า เจ้าของบ้าน เค้าคุยอะไรกัน ปรากฏว่า เสียงมันก็อู้อี้.. อู้อี้..มากเลย ด้วยความที่ฝนมันตกหนัก และเสียงฝนที่ตกไปกระทบหลังคา ก็ฟังไม่ได้ศัพท์ว่า เจ้าของห้อง ...เค้าคุยอะไรกัน พอเงี่ยหูฟังเนี่ย ก็รู้สึกว่า ฟังไม่ได้ความละ..

แต่เสียงหนึ่ง ที่ทำให้พี่เอ ต้องรีบหนีจากที่ประตู ที่แกแอบฟังอยู่เนี่ย มันเป็นเสียงของคน.. คนหนึ่ง ที่เดินขึ้นมาบนบันได มีเสียง ..ตึ๊ก ..ตึ๊ก ..ตึ๊ก ..ตึ๊ก เหมือนเป็นเสียงคน เดินขึ้นมาบนบันได พอแกได้ยินเสียง.. มีคนเดินขึ้นมา ก็คิดว่า ตายละหว่า เจ้าของบ้าน ขึ้นมาบนห้องนอน ก็หาที่หลบใหญ่เลย และที่เดียวที่สามารถหลบได้ ก็คือ ใต้เตียง แกก็เลยมุดเข้าไปที่ใต้เตียง แต่ต้องบอกว่า ที่ใต้เตียงก็จะมืดอยู่แล้ว เพราะว่าบ้านหลังนี้ เป็นบ้านที่ปิดไฟ แกก็รีบไปหลบที่ใต้เตียง และผู้หญิงคนนั้น ก็เดินขึ้นมาถึงหน้าห้อง ที่พี่แกหลบอยู่ ก็เลยเปิดประตูเข้ามาดัง แอ๊ดดดดดด.... แล้วก็ผลักประตูเข้ามา ..แล้วก็เดินไปที่หน้าทีวี แต่พี่คนนี้ ก็ไม่ได้สังเกตนะครับ เพราะว่าสิ่งที่แกเห็น แกจะเห็นแต่ขาเท่านั้น ระหว่างที่หลบอยู่ใต้เตียง ก็ภาวนาในใจว่า อย่าเจอนะเว้ย.. อย่าเจอนะเว้ย.. พยายามกลั้นหายใจ ให้มันเงียบที่สุด แม้กระทั่งเสียงลมหายใจของแก ก็พยายามไม่ให้ได้ยินเสียง และหลังจากที่ผู้หญิงคนนี้ เดินขึ้นมา... แล้วเดินไปหน้าทีวี.. สักพักก็ได้ยินเสียงคน ..เดินตามขึ้นมา เสียงดัง ต๊อก.. ต๊อก.. ต๊อก.. ต๊อก.. ขึ้นมาแล้วก็เปิดประตูห้องเข้ามา ปรากฏว่า เป็นผู้ชายคนนั้น ที่เดินเข้ามากับผู้หญิงตอนแรก พี่เอ บอกว่า เหมือนกับว่า 2 คนนี้ ทะเลาะอะไรกันบางอย่าง ซึ่งพี่เอ ก็พยายามที่จะฟัง..

สรุปความได้ประมาณว่า เหมือนผู้หญิงคนนี้ แอบคุยกับใครที่ทำงานหรือเปล่า ต้องบอกว่า ผู้หญิงคนนี้ จะใส่เสื้อผ้าในชุดออฟฟิศ เป็นกระโปรง ส่วนเสื้อจะเป็นเชิ้ตปกติ ซึ่งพี่เอ แกก็หลบ แกก็ฟังอยู่ว่า เค้าทะเลาอะไรกัน เหมือนทะเลาะกันเรื่อง มือที่ 3 ผู้ชายบอกว่า เธอแอบไปมีสัมพันธ์กับไอ้คนนี้แล้วใช่มั้ย..? เธอแอบไปเกินเลยกันแล้วใช่มั้ยเนี่ย..? ฉันรู้นะ ไม่ใช่ว่าฉันไม่รู้... ผู้หญิงก็ได้แต่ปฏิเสธว่า ไม่ใช่อย่างนั้นนะพี่ ..พูดอย่างนี้ ก็ไม่ถูก ก็แค่เพื่อนร่วมงานกัน แต่รู้สึกว่า การทะเลาครั้งนี้ จากที่เถียงกันธรรมดา มันก็เริ่มหนักข้อขึ้นเรื่อย ๆ ๆ จนในที่สุด... ผู้ชายที่ขึ้นมานี่ ก็ได้ตบตีผู้หญิงคนนี้ ก็ได้ทำการซ้อมซะอย่างนั้น ผู้หญิงด้วยความที่โดนซ้อมก็ร้อง ...โอ๊ย..พี่พอแล้ว อย่าตีหนูเลย.. อย่าทำอะไรหนูเลย หนูกลัวแล้ว... จนซ้อมได้สักพักหนึ่ง ผู้ชาย ก็บอกว่า ถ้ามึ_งยังไม่เลิกกับไอ้คนนั้นนะ เดี๋ยวมึ_งเจอกุอีก... (ผู้เล่า ขอโทษที่ต้องใช้ภาษาไม่สุภาพ).. ถ้ามึ_งไม่เลิกยุ่งกับมัน เดี๋ยวมึ_งเจอกุอีก.. ผู้หญิงก็ร้องไห้ฮือฮือฮืออออ... จนผู้ชายพอซ้อมอะไรเสร็จแล้ว ก็เดินออกจากห้องไป แล้วก็ลงไปที่ด้านล่าง

แล้วทีนี่... ผู้หญิงที่ถูกซ้อมเสร็จแล้ว ก็เดินมานั่งที่บนเตียง ที่พี่เอ...แกหลบอยู่ ...พี่เอ ก็นึกสงสารว่า ทำไมต้องมาเจอผู้ชายแบบนี้ด้วยนะ เป็นผู้หญิงแท้ ๆ เลย ..ถ้าตัวเองเป็นผู้หญิง แล้วเจอผู้ชายแบบนี้ ก็คงเลิกไปแล้วล่ะ ..ทีนี่ พอผู้หญิงมาร้องไห้ แกก็รู้สึกแปลกใจว่า ทำไม..เจ้าของบ้าน ไม่ยอมเปิดไฟซักทีหนึ่ง ..ทีนี่ พอแกรู้ว่าไม่ยอมเปิดไฟ ก็โอเค ก็ดีละ.. ไม่เปิดไฟก็ได้ ก็หลบอยู่ใต้เตียง... ผู้หญิงคนนี้ ก็ร้องไห้ฮือฮือฮืออออ... จนสักพักหนึ่ง ก็ได้ยินเสียงผู้ชาย เดินขึ้นมาบนชั้น 2 อีกก็เดินเสียงดัง ..ตุก..ตุก ..ตุก..ตุก พอเดินขึ้นมาบนชั้น 2 เสียงมันรีบกว่าเดินมาตอนครั้งแรกละ เหมือนกับวิ่งขึ้นมา ...แล้วพอเปิดประตูเข้ามาเนี่ย ก็เห็นผู้หญิงคนนี้ ร้องกรี๊ดดดดด... แล้วพูดกับผู้ชายที่เดินเข้ามาว่า ..พี่..อย่า.. แล้วผู้ชายคนนั้น ที่เดินเข้ามาแล้วก็ได้ยินเสียง ..อึก..ทีหนึ่ง.. แล้วได้ยินเสียงผู้หญิง..อึก.. อึก.. อึก.. เหมือนกับกระอัก อะไรสักอย่าง...

ทีนี่..เนี่ย พี่เอ.. ก็คิดว่า ตายละ.. เกิดการอะไรกันขึ้น.. ฆ่ากันแล้วหรือเปล่าเนี่ย.. เพราะว่าแกจะออกมาช่วย ก็ไม่ใช่เรื่องนะ ถ้าออกมาช่วยเนี่ย ..เจ้าของบ้าน รู้แน่เลยว่า เอ้อ..ไอ้นี่เป็นใคร เข้ามาได้ยังไง อาจจะโดนฆ่าปิดปากไปได้อีกคนหนึ่ง ..แกก็เลยหลบอยู่ใต้เตียงอย่างนั้น พยายามที่จะฟังว่า ข้างบนเกิดอะไรกันขึ้น พอได้ยินเสียง..อึก.. อึก.. อึก.. สักพักหนึ่ง ก็ได้ยินเสียง ตุ๊บ... ตุ๊บ.. ตุ๊บ..ตุ๊บ.. เหมือนกับผู้ชายคนนั้น ได้ทำอะไรบางอย่างกับผู้หญิงคนนี้ ซึ่งพี่เอ ก็คิดว่า โห..จะเอายังไงดีเนี่ย.. จะออกไปยังไงดี... พอหลบอยู่ใต้เตียงสักพักหนึ่งเนี่ย.. ผู้ชาย หลังจากที่ได้ ตุ๊บ.. ตั๊บ.. ตุ๊บ.. ตั๊บ.. อะไรเสร็จแล้วเนี่ย ก็เดินลุกจากเตียงไป แล้วก็เดินออกไปนอกห้อง ที่พี่เอ..แกหลบอยู่ และทีนี่ พี่เอ ก็คิดว่า เอาละ ตายละ เกิดการฆ่ากันขึ้นละ จะทำยังไงดี ในระหว่างที่คิดแบบนั้นอยู่นี่ ..สักพัก ก็มีเสียงผู้หญิง ร้องไห้มาจากบนเตียง ฮึอ ฮึอฮึอ.. ฮึอฮึอ.. พี่เอ ก็คิดว่า เอาละ อย่างน้อยก็ยังไม่ตาย เรื่องยังไม่ถึงขั้นนั้น ไม่ถึงการฆ่ากันตาย ก็รู้สึกโล่งใจมาเปลาะหนึ่ง

และหลังจากที่ได้ยินเสียง ที่ผู้หญิงคนนี้ ร้องไห้เสียงสะอึกสะอื้นสักแป๊บหนึ่ง ก็ได้ยินเสียงพี่ผู้หญิงคนนี้ ลุกจากเตียงขึ้นมา เค้าก็ได้เดินไปที่หน้าประตู ..พี่เอ ก็พยายามมองว่า ผู้หญิงคนนี้ จะออกไปไหน ก็พยายามดูรอยเท้าของคนหญิงคนนี้ว่า เดินไปไหน ก็สรุปว่า ผู้หญิงคนนี้ เดินไปที่ประตูหน้าห้องนอน แต่สิ่งที่มันแปลก.. มันเกิดขึ้นตรงนี้... คือ หลังจากที่พี่เอ รู้แล้วว่า ผู้หญิงคนนี้ ได้ไปที่ประตู แต่ปรากฏว่า เสียงร้องไห้... มันยังอยู่บนเตียง...อยู่เลย ..ด้วยความที่พี่เอ สงสัยยังมีใครอยู่บนเตียงอีกหรือเปล่า แกก็เลยเอาหัวเนี่ย..​ ชะเง้อออกมาจากข้างเตียง เพื่อที่จะดูว่า ยังมีคนอยู่บนเตียงหรือเปล่า เพราะผู้หญิงคนนี้ เดินไปที่หน้าประตูแล้ว ..แกก็เลยเอาหัว ชะเง้อออกไปข้าง ๆ เตียง..ที่มองข้างบนได้ แกก็ชะเง้อไป... แต่ด้วยความที่มันมืด แกก็มองไม่เห็น ผู้หญิงคนที่อยู่หน้าประตู ...แกเห็นแต่ชุด เห็นเป็นเงาชุดลางลางว่า มีคนอยู่หน้าประตู ...แล้วแกก็แหงนหน้าขึ้นมาดูว่า ใครอยู่บนเตียงอีกคนหนึ่ง พอแกแหงนหน้าขึ้นมาดู ..แก บอกว่า สิ่งนี้ทำให้แก ..ร้องกรี๊ดเป็นแต๋วแตกเลย เพราะว่า ในขณะที่แกเงยหน้าขึ้นมาดูเนี่ย ...ผู้หญิงคนนั้น.. ก็มองก้มลงมา เหมือนรู้อะไรประมาณนั้น แล้วสิ่งที่ก้มมาดูเนี่ย มันมีแต่หัวเท่านั้น ...พี่เอ แกก็รู้ได้เลยว่า พี่ผู้หญิงคนนั้นเนี่ย โดนตัดหัว.. และสิ่งที่แกเจอเนี่ย มันไม่ใช่คนแน่แหละ...แกก็เลยรีบมุดเข้าไปใต้เตียง และแกก็ไปนอนสั่นอยู่ใต้เตียง ...และสิ่งที่ตามมา คือ หลังจากที่เห็นว่า มีหัวก้มลงมาดูแกแล้วเนี่ย เสียงของผู้หญิงที่อยู่บนเตียง ก็ได้ตะโกนขึ้นมาว่า ..พ่อ มีคนอยู่ในบ้านเราด้วยอ่ะ.. พอพี่เอ แกได้ยินแบบนั้น ก็ได้ยินเสียงคนวิ่งมา ตุ๊บ.. ตุ๊บ.ตุ๊บ.ตุ๊บ ขึ้นมา.. แล้วก็เปิดประตูพรึบ ก็เป็นผู้ชายคนนั้นเข้ามาในห้อง ..แล้วผู้ชายคนนั้น ก็เดิน..เดินมา พร้อมกับร่าง ที่ไม่มีหัวของผู้หญิงคนนั้น ..เดินกลับเข้ามาที่เตียง... แล้วสิ่งที่ไม่คาดคิด มันก็เกิดขึ้นตรงนี้... โดยทั้งคู่ผู้หญิงกับผู้ชาย ก็ได้ย่อเข่าลงมา ...แล้วสิ่งที่จะตามมา.. ก็คือ ..ผู้ชายคนนั้น ก้มลงมามองที่ใต้เตียง...

พอก้มลงมามองที่ใต้เตียง พี่เอ บอกว่า ผู้ชายคนนั้น มีลักษณะเป็นผู้ชายค่อนข้างผิวขาว แต่ว่าร่างกายจะซีด เหมือนกับไม่มีเลือดเลย แล้วพอมองเข้าไปใน.. ลูกตาของผู้ชายคนนั้น ดวงตากลับดูลึกลงไปเป็นสีดำ... ทั้ง ๆ ที่ในบ้านไม่มีไฟ แต่ที่สังเกตเข้าไปในเบ้าตาผู้ชายคนนั้น ก็คือ ไม่มีลูกตา มันลึกโบ๋เข้าไปจริง ๆ ...ถึงแบบนั้น พี่เอ แกก็เหลือบไปมอง ผู้หญิงที่ก้มลงมาด้วย ปรากฏว่า ร่างกายของผู้หญิง จะเป็นรูพรุนเต็มร่างกายไปหมดเลย เป็นรูที่เหมือนโดนมีดแทง ซึ่งพอแกเห็นแบบนี้ แกก็ไม่ไหวแล้วล่ะ ก็ร้องกรี๊ดดดดด...สุดเสียงจนเสียงแห่บแห้งไปเลย จนแกก็ได้สลบลงไปใต้เตียงตรงนั้นเลย ...จนรุ่งเช้า แกก็ได้รู้สึกตัวลุกขึ้นมา แล้วแสงแดดก็ส่องผ่านกระจกหน้าต่างเข้ามา ทำให้แกรู้ว่า ตอนนี้มันเช้าแล้วนะ แกก็พยายามจะคิดว่า เรื่องที่เจอเมื่อคืน มันคืออะไรกันแน่ หรือว่า เราฝันหรือเปล่าว่ะ ..หรือว่า เราหิวหรือเปล่า จึงทำให้เกิดภาพหลอน แต่สำหรับเรื่องนี้เอาไว้ก่อนแล้วกัน ..ตอนนี้ ขอออกไปจากบ้านนี้ก่อนละกัน...

[คลิปเต็ม] EP.2 เจ้าของบ้าน | บันทึกหลอน BACKbone MCOT
https://youtu.be/kqj9bIp4m2w

++++++++++
มาร่วมสัมผัสความระทึก เรื่องเล่าหลอนๆ ที่เกิดขึ้นในสถานที่ต่างๆ กับ... บันทึกหลอน ..รูปแบบใหม่ ผ่านสื่อ YouTube ช่อง #BACKboneMCOT เพื่อไม่ให้พลาดวิดีโอใหม่ ๆ การคลิก Subscribe เป็นวิธีช่วยติดตามการรับชม และการคลิกกระดิ่ง จะช่วยตั้งเตือนไว้ดูล่วงหน้า ...แล้วมาพบกันได้ในวิดีโอ [คลิปเต็ม] ทุกค่ำคืน วันศุกร์ เวลา 19.15 น. Next Episode (..ศุกร์ที่ 1 และ ศุกร์ที่ 3 ของทุกเดือน)

*** แนะนำ Short URL หน้าเพจรวม Content บันทึกหลอน ***

+ หน้ารวมวิดีโอ [ไฮไลต์] บันทึกหลอน คลิก Link ด้านล่างนี้ :
https://bit.ly/3DRfTBa

+ หน้ารวมวิดีโอ [คลิปเต็ม] Full HD คลิก Link ด้านล่างนี้ :
https://bit.ly/3kUGNzj

+ อ่านเรื่องเต็ม... บันทึกหลอน (หน้ารวม ชื่อตอน) คลิก Link ด้านล่างนี้ :
https://bit.ly/3jOziKI

Terms of Service © 2018 MCOT.net All rights reserved นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล