X

ไฮไลต์ มัดรวมเบื้องหลัง การเดินทางสารคดี ตามรอยพระพุทธเจ้า

24 พ.ค. 2564
180 views
ขนาดตัวอักษร

จากความสงสัยว่า #พระพุทธเจ้า มีจริงหรือ.. แล้วเหตุใดที่ว่า ศาสนาพุทธ มีความเจริญรุ่งเรืองในอดีต แต่กลับเสื่อมถอยไปจากดินแดนแห่งนั้น ดินแดนที่ถือเป็นจุดกำเนิดอย่างสิ้นเชิง แล้วอะไร... ทำให้ศาสนาพุทธ หวนกลับมาเจริญรุ่งเรือง ที่ทั่วโลกได้รู้จักอีกครั้งในปัจจุบัน เรื่องราวในตอนนี้ จะเปิดบันทึกเบื้องหลังเส้นทาง การผลิตสารคดีชุดนี้... #ตามรอยพระพุทธเจ้า ที่ทีมงานขอ#มัดรวม บางช่วงจากทั้งหมด 12 ตอน มาไว้ให้รับชมกัน.. ในตอนนี้ตอนเดียว

*** สำหรับคลิปนี้ (ทีมงานได้ปรับปรุง ความชัดเจนระบบเสียง และระบบภาพเป็น Full HD 16:9 ซึ่งเหมาะต่อการรับชม ผ่านเครื่องรับโทรทัศน์ และการรับชมวิดีโอ บนโทรศัพท์มือถือ ที่จัดวางในแนวนอน) ***

#BACKbone #ตามรอยพระพุทธเจ้า #มัดรวมเบื้องหลัง

#ตามรอยพระพุทธเจ้า สารคดีที่ใช้เวลาค้นคว้านานถึง 6 ปี ใช้เวลาในการถ่ายทำนาน 2 ปี เพื่อให้เป็นสารคดีเชิงประวัติศาสตร์ โบราณคดี และมานุษยวิทยา ที่สมบูรณ์ที่สุด #ตามรอยพระพุทธเจ้า จะพาผู้ชมเดินทางไปทั่วดินแดนประเทศอินเดีย เพื่อค้นหาเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ และความจริงเหล่านั้น อย่างละเอียด และลึกถึงแก่น อย่างที่ไม่เคยมีสารคดีเรื่องไหน นำเสนอมาก่อนในประวัติศาสตร์ของไทย

เรามุ่งหวังจะให้ #ตามรอยพระพุทธเจ้า เป็นสารคดีที่ทำให้คนไทยเห็นว่า พระพุทธเจ้ามีจริง และเป็นมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่ง ที่ใช้ความเพียรพยายามอย่างหนัก จนค้นพบกฎความจริงของธรรมชาติ ที่เรียกว่า...ธรรม และนำสิ่งที่ค้นพบนั้นมาประกาศต่อชาวโลก และสิ่งที่มุ่งหวังสูงสุด คือ เพื่อให้ชาวพุทธ ได้เข้าใจพุทธศาสนา ในแนวทางที่ถูกต้อง และช่วยกันทำนุบำรุง มรดกอันทรงคุณค่าและดีงามสิ่งนี้ ให้อยู่คู่กับสังคมไทย สร้างความสงบร่มเย็น และสันติสุข ให้กับประเทศชาติ และชาวโลกตลอดไป

++++++++++++++
รับชมทาง YouTube คลิก.. Subscribe เพื่อไม่ให้พลาดทุกคลิปย้อนหลัง *** BACKbone MCOT ***


อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ในการใช้เว็บไซต์ของคุณ หากคุณยอมรับเพื่อเข้าชมเว็บไซต์ เราจะถือว่าท่านได้ยอมรับการใช้งานคุกกี้ อ่านเพิ่มเติม
Terms of Service © 2018 MCOT.net All rights reserved นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล