X

#เที่ยวหาเรื่องชี้เป้า 3 จุดเช็คอินของกินอร่อย @หัวหิน

27 มิ.ย. 2563
2090 views
ขนาดตัวอักษร

3 จุดเช็คอินของกินอร่อย @หัวหิน

 

   🎵ฝนตกแดดออก เที่ยวหาเรื่องจะออกจากรัง ชีวิตนี้ยังมีหวัง ใจมันสั่ง ให้โบยบินไป 🎶

      ไปค่ะทุกคนในที่สุดเราก็ไม่ต้องเบื่อกับการกักตัวอยู่บ้านอีกต่อไปแล้ว เพราะล่าสุดเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2563 “พรก.ฉุกเฉิน เพื่อควบคุมการระบาดของโควิด-19 นั้น นั้น นั้น นั้น ประกาศ (ยก! เลิก! ) แล้วจ้า กรี้ดดดดดด กรี้ดอย่างเดียวมันไม่สุดค่ะ วันนี้นะคะเที่ยวหาเรื่อง ก็จะพาทุกคนไป ถึงหัวหิน ถ.เพชรเกษม 3 ร้าน นั่งชิล 3 สไตส์ เอาแบบให้คุ้มกับการรอคอยกันไปเลยทีเดียวเชียว พลาดไม่ได้แล้วนะแบบนี้ ตามไปดูกันเลย 

       

มากันที่ร้านแรก LACIANA by the sea Concept ของทางร้าน คือ อิตาเลียนบ้านนอก ร้านอาหารทะเลไทย สไตล์อิตาเลียนบ้านนอก ที่มีความฟินเว่อร์คือบรรยากาศที่ติดทะเลจ้า ให้ความรู้สึกอบอุ่นแบบครอบครัว เหมือนว่าทานอาหารที่บ้าน เวลาทานอาหารเช้ารับลมทะเล นั่งมองวิว เป็นอะไรที่เข้ากันสุดๆพูดเลยว่าประทับใจค่ะ    ส่วนร้านตั้งอยู่ที่หัวหินซอย 3 ร้านเปิดมาได้ 5 ปีแล้ว ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนกรุงเทพ และ นักท่องเที่ยวต่างชาติ ในส่วนของอาหาร คุณบาส เจ้าของร้านกระซิบมาว่า อาหารที่นี้ เน้นวัตถุดิบชั้นดี สด ใหม่ ให้ได้รสชาติที่คงคุณค่าของวัตถุดิบหลักให้มากที่สุด ด้วยประสบการณ์ด้านอาหารมากว่า 20 ปี จึงมั่นใจได้ว่าทุกเมนูที่คิดมาแล้ว อร่อยและน่าทานแน่นอน อร่อยจริง แบบไม่แกงเลยจ้าแม่

    


       อาหารของทางร้านจะเน้นไปที่ซีฟู้ดเป็นหลัก มีการคิดเมนู ปรับสูตรอาหาร ออกมาเป็นสไตล์ Laciana การใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ เช่น ปู ทางร้านจะมีเรือเล็กๆ ออกจับเอง เป็นปูหัวหินแท้ๆ เนื้อปูจะมีรสชาติหวาน


เมนูทางร้านมีมากกว่า 200 เมนู ให้เลือกทาน มีทั้งไทย อิตาเลี่ยน การดีไซด์ร้านอาหารให้เหมาะกับครอบครัว ซึ่งอาหารทั้งหมดไม่มีการใส่ผงชูรส

 พิซซ่าที่ขึ้นชื่อของทางร้าน

- ทรัฟเฟิล

- พามาแฮม

- ซีฟู้ด

- เปปเปร์โรนี่

 

ความพิเศษของพิซซ่า 🍕 Laciana คือ แป้งสด อบด้วยเตาฟืน ที่ใช้ไม้สนซึ่งให้ความร้อนได้ดี และมีกลิ่นหอม ใช้อุณหภูมิในการอบที่ 250 ถึง 300 องศา จะได้พิซซ่าที่มีแป้งบางกรอบ

  การทำอาหารของเขาเนี่ยล้วนเริ่มต้นจากวัตถุดิบ ทางร้านได้คัดสรรวัตถุดิบที่ลงตัว อย่างพิซซ่า ตัวแป้งต้องมีความกรอบ แต่ก็จะมีเนื้อสัมผัสที่มีความนุ่มอยู่ข้างใน มีการใส่ใจทุกรายละเอียดในการทำ เช่น การใช้วัตถุดิบที่มาจากท้องถิ่น นำมาจากชาวประมง ที่ได้ทั้งความสดใหม่ ทั้งยังเป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชนอีกด้วย

 
 Signature 

ลาเซียน่าซ่าส์ เด็กสามารถทานได้ เพราะไม่มีแอลกอฮอล์ จะมีกิมมิคเก๋ๆ คือ หลอดยาวหลากสี

 

ส้มตำลาเซียน่า เป็นสไตล์หลวงพระบาง มีการใส่กะปิ ไม่มีการใส่ปลาร้า เส้นจะมีการสไลด์เป็นแผ่น จะได้ลิ้มรสสัมผัสอีกแบบ

 กุ้งโรสแมรี่ ย่างด้วยน้ำมันมะกอก ใส่กลิ่นโรสแมรี่ เกลือ พริกไทย ปลาหมึกย่างน้ำมันมะกอก ปลาหมึกสดเอามาย่างน้ำมันมะกอก ราดซอสมะนาว

 สปาเก็ตตี้พริกแห้งเบคอน มีการใส่ความเป็นไทยเข้าไป เพิ่มความเผ็ดเข้าไป เส้นจะมีลักษณะหนึบๆข้างใน


สปาเก็ตตี้ซีฟู้ด ใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่นในหัวหิน เช่น หอยตลับ

 

📍พิกัด 📍ร้าน Laciana ตั้งอยู่หัวหินซอย 3 ใกล้กับสนามบินลอดอุโมงค์มาจะอยู่ซ้ายมือ เข้ามาสุดซอยร้านจะอยู่ติดริมทะเล เปิดทุกวัน ตั้งแต่เที่ยงถึงสี่ทุ่ม


📞โทร📍 093-776-7997

 

พิเศษสุด สำหรับลูกค้าที่บอกว่ามาจากเที่ยวหาเรื่อง ลดเลย 10% โปรนี้ถึงสิ้นปี 

        

     

มาต่อกันด้วยร้านที่สอง I do cafe


คาเฟ่สไตล์ Modern Loft  ที่มีเอกลักษณ์น่ารักกรุบกริบและความน่ากินของเค้ก🍰 สไตล์โฮมเมด ซึ่ง Signature ก็จะมี เค้กมะพร้าวอ่อน บราวนี่ชีสพาย เลม่อนเมอร์แร็งก์พาย บลูเบอร์รี่ชีสพาย สตอรี่ครัมเบิ้ลชีสพาย มันอร่อยแบบไม่ติด และที่สำคัญทางร้านคัดสรรใช้วัตถุดิบอย่างดี พอได้กินแล้วต้อง ถึงกับต้องร้องเอ๊ะ! เอ๊ะ! เอ๊ะ! หรือว่าเค้กนี้ฉันเป็นคนทำเองนะ ว่าไป ว่าไป เอาเป็นว่าเค้กทุกชิ้นที่ทำ มีความใส่ใจเพื่อคุณลูกค้าที่สุดดดด   ☕️ มาในส่วนของเครื่องดื่มทางร้านเลือกใช้ อราบิก้า 100% ไปเลยจ้า สำหรับเครื่องดื่มร้อนขอแนะนำเป็น ลาเต้ ส่วนเครื่องดื่มเย็นก็จะเป็น กาแฟยูซุเร้นท์เอสเพรสโซ่ เหมาะกับใครที่ชอบกาแฟดำแล้วต้องการได้ความรู้สึกสดชื่นนะจ้ะ  

          อะอะอะ🤫 ยังไม่หมดแค่นี้ มาค่ะสำหรับ สายผลไม้ สายหวาน สายปั่น ไม่ต้องเสียใจเพราะทางร้านไม่ได้มีแค่กาแฟเท่านั้น แต่ยังมี 🥭มะม่วงสมูทตี้🍹  ที่หวานฉ่ำชื่นใจ อีกด้วย  


          แล้วขอบอกเลยนะคะว่าที่ i do cafe ราคาเริ่มต้นที่ 50-100 บาท 💸 ถ้าสำหรับเค้กโฮมเมดแล้วก็เครื่องดื่ม ที่ใส่ใจทำทุกขั้นตอนนั้น คุ้มเว่อร์!!! สำหรับใครที่มาเที่ยวหัวหินแล้วอยากได้ฟิวคาเฟ่ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเอง ต้องมาลองที่ 📍I DO CAFE📍นี้กันดูนะคะ 

 

👩🏼‍🦰 เจ้าของร้าน i do cafe หัวหิน ☕️ คุณโชติกา โล่ประดิษฐ์

        

📍พิกัด 📍 หัวหิน 6 ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110

 📞 โทร 📍 095-615-4459

  ⏰เวลาเปิด-ปิด 📍จันทร์-อาทิตย์/ 08.30 - 18.00 น 


       และสุดท้าย “ ข้าวฟรี เติมไม่อั้น ” เพราะเขาคือ คือ คือ “ ครัวห้วยทราย


พ่าม พาม พ้ามมม  เอาล่ะค่ะจำชื่อให้ขึ้นใจถ้า พลาด! ต้องกลับไปนั่งร้องไห้แน่นอน ที่มาของชื่อร้านครัวห้วยทรายคือสถานที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านครัวห้วยทรายใต้นั้นเอง แต่ขอเม้าก่อนเลยว่า ร้านครัวห้วยทรายเนี่ยเขาเปิดมา 9 ปี แล้ว โดยสวมวิญญาณโคนันไปสืบมาจาก คุณวรัฎฐา ทะเลน้อย เจ้าของร้าน ได้ความว่า ร้านเริ่มต้นจากร้านเล็กๆ ที่ทำกันเองในครอบครัว เจ้าของร้านเป็นคนชอบทานอาหารและชอบทำกับข้าว วัตถุดิบต่างๆทางร้านทำเองกับมือ การทำอาหารด้วยใจ รสชาติเป็นยังไงก็จะเป็นแบบนั้น ราคาจับต้องได้ วัตถุดิบมาสดใหม่ ที่มาจากท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปู ปลา เน้นขายของแบบวันต่อวัน ปังไม่ไหว แล้วปังไม่หยุด เพราะว่ายังมี โปรโมชั่นทางร้านจะมีข้าวเปล่าฟรี เติมได้ไม่อั้น ฟรีแบบนี้มาตั้งแต่เปิดร้าน แล้วก็จะฟรีแบบนี้ตลอดไป จนต้องร้องออกมาว่า (งุ้ยเกินไปมั้ยแม่ มันเกินไปมุ้ย) ราคาของอาหารอยู่ที่ประมาณ 100 – 250 บาท แล้วที่สำคัญเลยนะคะทางร้านตอนนี้ยังมีมาตรการด้านความปลอดภัย ในช่วงโควิด-19 การฉีดพ่นทำความสะอาดร้าน สวมใส่หน้ากากอนามัย มีการวัดอุณหภูมิร่างกาย สแกนคิวอาร์โค้ดการเข้าใช้บริการร้าน การทำความสะอาดพื้นโต๊ะ ทุกครั้งที่ลูกค้าทานอาหารเสร็จ ของเล่นต่างๆที่สนามเด็กเล่น ห้องน้ำ ประตูต่างๆ จะมีการฉีดพ่นแอลกอฮอล์ตลอด และในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมาทางร้านได้มีการจัดส่งแบบเดลิเวอรี่ ซึ่งจัดตั้งเป็นทีมของทางร้านเองอีกด้วย สำหรับใครที่ยังไม่เคยมาที่ครัวห้วยทราย ก็อยากให้แวะเข้ามาลองชิม ลองสัมผัสดู รับรองไม่ผิดหวัง แน่นอนจ้า


    บรรยากาศร้าน ทางร้านครัวห้วยทราย จะแบ่งออกเป็น 4 โซน 

1โซนด้านบน สำหรับผู้ใหญ่บางท่านที่เดินลำบาก 2โซนนอก มีเวที มีดนตรีสดในช่วงกลางคืน 3โซนกลาง จะมีเป็นซุ้มนั่งเป็นส่วนตัว เน้นโล่ง โปร่งสบาย 4โซนหลัง สำหรับคนที่มาเป็นครอบครัว มีลูกมา ก็จะมีสนามเด็กเล่น และทางร้านยังมีที่ถ่ายรูปเอาไว้ให้ลูกค้าเวลารออาหาร สามารถเดินออกไปถ่ายรูปชิวชิว น่ารักกรุบกริบ ได้อีกด้วย

เมนูเด็ดของทางร้าน ครัวห้วยทราย


อันดับแรกเลยที่ลูกค้าต้องสั่งทุกโต๊ะ คือหอยเชลล์ผัดเนยกระเทียม ลิ้มรสแล้วจะมีความเด้ง เพราะทางร้านใช้หอยสดใหม่ทุกวัน

ใบเหลียงผัดไข่ใส่กุ้ง ทานตัดกับพวกแกงเผ็ดๆ มันก็จะได้รสชาติของความมัน ซึ่งเป็นผักของทางใต้ ผัดสามเหม็น ก็จะมีสตอ กระเทียมโทนดอง แล้วก็มีชะอมแกงส้มพริกสดหรือว่าพริกนก ไข่ปลารีกิว เวลาชิมก็จะมีความรู้สึกเป็นแบบแกงส้มผสมกับต้มยำ รสชาติจัดจ้าน เพิ่มรสชาติด้วยใบกะเพรา ให้ความรู้สึกเผ็ดร้อน ผัดฉ่าทะเล เครื่องปรุงทางร้านตำเอง รสชาติจะจัดนิดนึง ถ้าไม่ทานเผ็ดสามารถบอกได้ไข่ตุ๋นนมสดหม้อไฟ เนื้อปูเน้นๆเต็มคำ 

ปลากะพงทอดน้ำปลา ปลาไซส์ใหญ่ ปลาสดๆ

กวางกระทะร้อน รับประกันว่าไม่มีกลิ่นสาบแน่นอนเพราะทางร้านมีเทคนิคพิเศษในการทำ ตั้งแต่วิธีการหั่นเนื้อ เพื่อไม่ให้มีกลิ่นสาบเวลาเราทาน แล้วก็ดับกลิ่นด้วยพริกไทยดำ     ร้านเปิด 11:00 น. ถึง 22.00 น. อยู่ก่อนถึงวัดห้วยทรายใต้ ประมาณ 200 เมตร หยุดทุกวันพุธ ยกเว้นวันพุธที่เป็นนักขัตฤกษ์   “โปรโมชั่นพิเศษ ถ้าบอกทางร้านว่ามาจากเที่ยวหาเรื่อง รับฟรีของหวาน”

   📍พิกัด📍 1364/3 ถ.จอมพล ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี 76120 เพชรบุรี (อยู่ริมถนนจอมพล ก่อนถึงวัดห้วยทรายใต้)

    ⏰เวลาเปิด-ปิด 📍 จ-อา. 11.00-22.00น

    📞โทร📍 088-860-3898


   เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับ 3 จุดเช็คอินของกินอร่อย@หัวหิน ที่เอามาฝากกันวันนี้ ถูกใจใครก็อย่าลืมแวะกันไป บอกได้คำเดียวพลาดแล้วคือเสียใจ เรื่องโควิด19 ก็หมดห่วงไปเลยค่ะเพราะว่า ทั้งสามร้าน เขามีการดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด มีการตรวจวัดอุณภูมิ การสวมใส่หน้ากากอนามัย และ มีการฉีดทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ รู้แบบนี้แล้วช้าอยู่ใย เก็บเสื้อผ้าให้ไป เตรียมตัวไปกันเลยจ้า ฟิ้ววววว ✈️

 #เที่ยวหาเรื่องชี้เป้า#นั่งชิว3สไตล์ 

#idocafe

#คาเฟ่โมเดิลหัวหิน

#cafeModernLoft 

#ครัวห้วยทราย

#laciana

#หัวหิน 

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ในการใช้เว็บไซต์ของคุณ หากคุณยอมรับเพื่อเข้าชมเว็บไซต์ เราจะถือว่าท่านได้ยอมรับการใช้งานคุกกี้ อ่านเพิ่มเติม
Terms of Service © 2018 MCOT.net All rights reserved นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล