X

บันทึกหลอน EP.7 ซอยร้าง (อ่านเรื่องเต็ม) มี..วิดีโอ [คลิปเต็ม]

5 พ.ย. 2564
3390 views
ขนาดตัวอักษร

เรื่องจาก คุณเอวา ที่นำเรื่องราวสุดเฮี้ยนของน้าโจ๋ ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ.. มาถึงเมืองไทย ในคืนแรกก็ได้เผชิญหน้ากับ เหตุการณ์สยอง ที่เกิดขึ้นในการไปบ้านตนเองครั้งแรก กับเรื่องราว.. ซอยร้าง..
บันทึกหลอน EP07 ตอน ซอยร้าง (อ่านเรื่องเต็ม)

เรื่องจาก คุณเอวา ที่นำเรื่องราวของคนรู้จัก ที่เล่าให้ฟังสมัยยังเป็นเด็ก ย้อนกลับไปเมื่อปี พ.ศ.2530 ซึ่งเจ้าของเรื่อง ชื่อว่า น้าโจ๋

น้าโจ๋ ไปทำงานอยู่ที่ประเทศ ซาอุดิอาระเบีย และที่เมืองไทย น้าโจ๋ ก็มีครอบครัว โดยแฟนของน้าโจ๋ ชื่อว่า น้าศรี และน้าศรี ก็อยู่กับพ่อแม่ ซึ่งน้าโจ๋ มีสัญญาปีต่อปี เมื่อครบปี เค้าก็จะกลับมาเมืองไทย

ทีนี่พอครบปี เค้ากลับมาเมืองไทย ช่วงนั้น เค้ากลับมา ก็จะมีเงินมาก้อนหนึ่ง ก็ไปซื้อบ้านทาวน์เฮาส์หลังหนึ่ง อยู่ในกรุงเทพฯ อยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง เป็นหมู่บ้านขนาดใหญ่เลย และถึงเวลาก็กลับไปทำงาน บ้านที่น้าโจ๋ซื้อไว้ เป็นทาวน์เฮาส์อยู่หลังที่ 4 ในซอยที่ 17/2

ด้วยการที่ น้าโจ๋ ไปทำงานอยู่ต่างประเทศเป็นปี แกก็จำไม่ได้ว่า บ้านแกอยู่ซอยไหน จำได้แต่เพียงตัวเลข 17... 17... 17 นี่แหละ แล้ว..สมัยก่อนเนี่ย เวลาที่จะติดต่อกับครอบครัวเนี่ย มันค่อนข้างยาก เพราะมันไม่มีโทรศัพท์บ้าน แล้วเวลาโทรศัพท์ ไปต่างประเทศ ค่อนข้างแพง ก็เลยกะว่า พอหมดสัญญา ก็จะกลับมาเมืองไทย

ทีนี่.. จะหมดสัญญาช่วงเดือน ตุลาคม แต่ด้วยความที่มันมีอุปสรรคนิดหน่อย มันเลยช้าไปถึงเดือน พฤศจิกายน

น้าโจ๋ ก็นั่งเครื่องบินกลับมาเมืองไทย เพราะว่า หมดสัญญาแล้ว และปีหน้าค่อยไปต่อใหม่ ระหว่างที่กลับมาเมืองไทยเนี่ย เครื่องบินก็เกิดดีเลย์ จะต้องถึงเมืองไทยประมาณ 3 ทุ่ม ทีนี่พอเครื่องบินดีเลย์ ก็ถึงสนามบินเมืองไทย ประมาณ 5 ทุ่ม

พอมาถึงเมืองไทยแล้ว น้าโจ๋ ก็โบกแท็กซี่ เพื่อจะไปที่บ้าน พอเรียกแท็กซี่จนเสร็จเรียบร้อย ก็นั่งรถแท็กซี่กลับไป ที่บ้านตัวเอง

พอไปถึงที่หมู่บ้าน ก็ปรากฏว่า วันนั้น ไฟมันดับ.. ไฟมันดับหมดเลย.. ก็นั่งแท็กซี่เข้าไปหน้าหมู่บ้านรปภ. ก็ถามว่า "ไปซอยไหนครับ ?"

น้าโจ๋ ก็บอกว่า "ซอย 17"

รปภ. ก็เขียนๆ และถามมาว่า "17 ไหนครับ ?" ...17 มีหลายซอย ..ทับ 2 ..ทับ 3 ..ทับ 4 เค้ามีหลายทับ

น้าโจ๋ ก็จำไม่ได้ว่า บ้านแกอยู่ซอย 17 ทับไหน เพราะว่า ตอนที่ซื้อแล้ว แกก็กลับไปซาอุฯ เลย และพอจะนึกขึ้นได้ว่า บ้านตัวเอง อยู่ซอยไหน ...ก็เลยคิดว่า น่าจะเป็นซอย 1 ...ก็เลยบอกว่า "ซอย 17 ทับ 1"

รปภ. ก็เงยหน้าขึ้นมามองหน้า.. น้าโจ๋ แล้วเค้าก็เขียนกลับไปว่า 17/1 แล้วเค้าก็ยื่นให้

ทุกอย่างก็มืดไปหมด... มีเฉพาะไฟฉาย ที่ใช้ในการติดต่อปฏิสัมพันธ์กัน

แท็กซี่ ก็ขับเข้าไปในซอย ...ขับไปเรื่อย ๆ ทุกอย่างก็มืดไปหมดเลย พอถึงซอยที่ 17/1

น้าโจ๋ ก็บอกแท็กซี่ว่า "จอดตรงนี้แหละ เดี๋ยวจะเดินเข้าไปในบ้านเอง"

ลักษณะหมู่บ้านนี้ ก็จะเป็นถนนเมนใหญ่ และก็มีถนนเล็ก ที่จะเดินเข้าไปที่บ้านของน้าโจ๋ บ้านของน้าโจ๋ จะอยู่หลังที่ 4

น้าโจ๋ ก็ลงรถแท็กซี่ จ่ายเงินเรียบร้อย ก็ถือกระเป๋า เดินเข้าไปในซอยบ้าน 1.. 2.. 3.. 4..ก็นับไป ก็ถึงหน้าบ้านตัวเอง และพอถึงหน้าบ้านตัวเอง ก็ตะโกนเรียกเมีย "ศรี... ศรี..." ทุกอย่างก็เงียบ และมันก็มืดไปหมด ก็ไฟมันดับ

น้าศรี ก็ไม่ออกมา ..น้าโจ๋ ก็เลยคิดว่า น้าศรี คงไม่ได้ยิน เนื่องจาก น้าศรี นอนอยู่ห้องข้างหลัง ส่วนพ่อกับแม่ นอนอยู่ห้องข้างหน้า น้าโจ๋ ก็เลยตัดสินใจเรียกแม่ "แม่... แม่... เปิดประตูหน่อย" ก็เงียบ... ไม่มีใคร มาเปิดประตู...

น้าโจ๋ ก็เลย.. หันรีหันขวาง จะทำยังไงดี หรือว่า มันดึกแล้ว แม่หลับแล้ว ก็เลยไม่มีคน มาเปิดประตูให้ และตัวเองก็ไม่มีกุญแจบ้านด้วย ระหว่างที่กำลังคิดว่า จะทำยังไงต่อ...อยู่ ๆ ประตูบ้านข้างล่าง มันก็ค่อย ๆ แง้ม... เปิดออก... ก็มีร่าง ๆ ร่างหนึ่ง เดินตะคุ่ม.. ตะคุ่ม.. ออกมาจากบ้าน ก็ลักษณะคล้าย ๆ กับแม่ยายของตัวเอง ก็เดินมาเปิดประตูให้

น้าโจ๋ ก็มอง... มอง... มองแม่ยาย ..แล้วแม่ยาย ก็ไม่พูดอะไรเลย และก็ไม่รู้สึกตื่นเต้นอะไรเลย ที่เจอน้าโจ๋ กลับมาจากซาอุฯ

แม่ยาย ก็เดินเข้าไปในบ้าน น้าโจ๋ ก็เดินตามไป ถือกระเป๋าตัวเอง เดินเข้าไปในบ้าน

พอเดินเข้าไปในบ้าน แม่ยาย ก็เดินขึ้นห้องตัวเองไปนอน คือ ไม่ถามไถ่อะไรทั้งสิ้นเลย

น้าโจ๋ ก็เดินตาม แต่ว่า แยกไปอีกห้องหนึ่ง ไปห้องน้าศรี ไปห้องเมียตัวเอง ก็เปิดประตูเข้าไป ห้องก็ไม่ได้ล็อก แกก็คิดว่า มันดึก... แม่คงจะง่วง.. ก็เลยรีบเปิด.. รีบนอน.. เดี๋ยวพรุ่งนี้ ค่อยคุยกันก็ได้

ก็เปิดประตูห้องตัวเองเข้าไป ก็ไปเห็นเงา ตะคุ่ม.. ตะคุ่ม.. นอนอยู่บนเตียง ก็เลยคิดว่า น่าจะเป็นเมียตัวเองแหละ ..นอนอยู่

ด้วยความที่เหนื่อย และเครื่องบินก็ดีเลย์ และก็เดินทางมาทั้งวัน แกก็เลยกะว่า เดี๋ยวพรุ่งนี้ ค่อยคุยกัน..แล้วกัน ก็เลยนอน... พอนอนเสร็จ ก็หลับไป ...นานแค่ไหนก็ไม่รู้อยู่.. อยู่.. ประตูมันก็เปิดออกมา ..แล้วก็มี ผู้ชายคนหนึ่ง เดินเข้ามาในห้อง ซึ่ง..น้าโจ๋ ก็สะลึมสะลือ มองมา... มองไปที่ร่างนั้น แต่ไฟมันยังดับอยู่... มองไปที่ร่างนั้น ก็กลายเป็นว่า ร่างนั้น เป็นพ่อตาของตัวเอง เดินเข้ามาในห้อง

พอเดินเข้ามาในห้องเสร็จ ก็กระชากหัวน้าศรี.. ขึ้นมา แล้วก็ลากน้าศรี ออกไปจากห้อง.. ที่นอนอยู่

น้าโจ๋ ก็ตกใจว่า เกิดอะไรขึ้น..!!? ก็เลยเดินตามไป ตรงเทอร์เรซ.. เป็นทางเดินที่อยู่ตรงกลาง ระหว่างที่จะลงบันไดไปชั้นล่าง มันจะมีช่วงข้างหน้าห้อง เสร็จแล้วก็ลากมา ที่ช่องว่างตรงนั้น แล้วก็ตะโกน เกรี้ยวกราดใส่น้าศรี บอกว่า

"เงินกู อยู่ไหน มึงเอาเงินกู ไปไหน ?"

น้าศรี ก็ไม่พูดอะไร ..น้าศรี ก็พยายามจับผมตัวเอง ที่โดนดึงไว้ ส่วนพ่อตา เค้าก็กระชากผม แบบรุนแรงเลย

น้าโจ๋ ก็พยายามจะช่วย น้าศรี แต่ว่า เหมือนพ่อตา เค้าก็จะไม่สนใจ น้าโจ๋ เลย... เหมือนไม่เห็น น้าโจ๋ อยู่ตรงนั้น

แล้วด้วยความที่... มัน..ชุลมุน พ่อตา เค้าก็ไม่รู้ ไปเอามีด.. มีด..มีดปอกผลไม้ ยาว..ยาว มาฟุตหนึ่ง ไม่รู้ไปเอามาจากไหน อยู่ ๆ ก็เสียบเข้าไปที่ร่าง น้าศรี ...แล้ว น้าศรี ก็ทรุดลงกับพื้น ...ทรุดฮวบลงไปเลย

น้าโจ๋ ก็ตกใจ เกิดอะไรขึ้น..!!? น้าโจ๋ ก็พยายามจะไปยื้อ..แย่ง ระหว่างที่ชุลมุน กำลังยื้อแย่ง มีดอันนั้น ...แม่ยาย ก็ออกมาจากห้อง ก็ไปผลัก.. ผลักพ่อตา คือประมาณว่า ไปทำอะไรลูก อะไรอย่างนี้

พ่อตา ก็เลยผลักแม่ยาย คือ ผลักออก แล้วแม่ยาย ก็ตกบันไดลงไป ...ลงไปที่ชั้นล่าง แล้วก็นอนแน่นิ่งไปเลย และทุกอย่างที่น้าโจ๋..เห็น มันเป็นเงาลาง ๆ ทั้งหมดเลย ด้วยความที่ห้องมันมืด

เสร็จแล้ว น้าโจ๋ ก็... ช่วงที่กำลังคิดว่า จะทำยังไงต่อไปดี ระหว่าง.. เมียตัวเอง ที่นอนฟุบอยู่.. กับแม่ยาย ที่ตกลงไปแน่นิ่งอยู่ข้างล่าง แกก็เลยวิ่งลงไปดูแม่ยาย ซึ่งนอนอยู่ข้างล่าง

ระหว่างที่กำลังจะไปดูว่า แม่ยายเป็นอะไร ก็ได้ยินเสียง ...เสียงหนึ่งมันดังขึ้นมา น้าโจ๋ ก็ตกใจว่า เสียงอะไร ???

ก็เลยวิ่งขึ้นไปข้างบนห้อง ที่เป็นห้องของพ่อตาแม่ยาย ห้องนั้นน่ะ มันก็เปิดประตูอยู่ แล้วก็เห็น พ่อตาของตัวเอง นอนฟุบอยู่บนโต๊ะทำงาน ก็เลยเดินไปดู ได้เห็นว่า พ่อตาของตัวเอง ยิงตัวตาย นอนฟุบอยู่บนโต๊ะทำงานน้าโจ๋ ก็..งงเลยว่า เกิดอะไรขึ้น ?? ทำไม ?? กลับมาเมืองไทยวันแรก ทุกคนตายหมดเลย ก็เลยตัดสินใจ จะวิ่งออกไปจากบ้าน เพื่อที่จะไปให้ รปภ. แจ้งรถพยาบาล แจ้งตำรวจ เพราะว่า สมัยนั้น มันยังไม่มีโทรศัพท์บ้าน หมายถึง บ้านน้าโจ๋ แกไม่มีโทรศัพท์

แกก็วิ่งออกมาจากบ้าน ออกมาถึงหน้าบ้าน แล้วก็ไปถึงถนนของซอย เพื่อที่จะวิ่งไปถึงถนนเมนหลัก ระหว่างที่แกวิ่งอยู่... รปภ. เค้าก็ปั่นจักรยานมา... จักรยาน มาตรวจตราพอดี มีไฟฉายหนึ่งอัน

น้าโจ๋ เห็น... น้าโจ๋ แกก็เรียก "รปภ. รปภ. ช่วยด้วย ช่วยด้วย"

รปภ. เค้าก็ส่องไฟฉายมา ก็เห็น น้าโจ๋ กำลังวิ่งออกมาจากบ้าน ...แทนที่ รปภ. จะหยุด.. รปภ. ก็หันกลับ.. แล้วก็ซอย... ปั่นจักรยาน..หนี ...หนีน้าโจ๋ ไปเลย

น้าโจ๋... ก็เลย "เฮ้ย อะไรว่ะ" ก็วิ่งตาม รปภ. ...รปภ. ก็ปั่นไปอย่างเร็ว หายไปเลย

น้าโจ๋ ก็วิ่งตาม เพื่อจะไปที่ ป้อมยามหน้าหมู่บ้าน เพื่อจะให้หน้าหมู่บ้าน แจ้งรถพยาบาล และก็ตำรวจให้หน่อย

ด้วยความที่ซอย..อยู่ลึก ก็วิ่งไปเรื่อย ๆ กำลังจะไปถึง... หน้าหมู่บ้านแล้วแหละอยู่ ๆ ก็มีไฟ... ไฟประมาณซัก 3 - 4 ดวง เหมือนรถมอเตอร์ไซค์ มันขับสวนมา... น้าโจ๋ เค้าก็เลย วิ่งไปตรงที่ไฟตรงนั้น พอไปถึงดวงไฟตรงนั้น มันก็กลายเป็น กลุ่มของ รปภ. ขับมอเตอร์ไซค์ มาประมาณ 4 คัน มี รปภ. อยู่ 8 คน ก็เลยถามว่า "พี่ เป็นอะไร ??"

น้าโจ๋ เห็น... น้าโจ๋ ก็ดีใจ... เออ... รปภ. มาแหละ ..น่าจะเป็นไอ้คนปั่นจักรยาน ไปเรียก รปภ. มา... เค้าก็เลยถามว่า "เออ.. ช่วยไปแจ้ง.. เรียกรถพยาบาลให้หน่อย และก็เรียกรถตำรวจให้ด้วย เมียพี่ พ่อกับแม่น่ะ ถูกฆ่าตายอยู่ในบ้าน"

รปภ. ก็ตกใจ... รปภ. ก็ถามว่า "ซอยไหน..พี่ ??"

น้าโจ๋ ก็เลยบอกว่า "ซอย 17 เนี่ย.. ซอย 17 หลังที่ 4 ...ซอย 17/1 เนี่ย"

ทุกคนก็นิ่งกันหมดเลย ทุกคนก็บอกว่า "ซอยไหนนะพี่...??"

"ซอย 17/1" น้าโจ๋ ตอบ

รปภ. บอกว่า "พี่.. พี่ใจเย็น ๆ นะ ..พี่นั่งตรงนี้ก่อน พี่ใจเย็น ๆ ซอยที่พี่บอกเนี่ย มันเป็นซอยร้าง มันไม่มีคนอยู่"

ผู้จัดรายการ ถาม "ทั้งซอยเลยเหรอพี่..??"

คุณเอวา ตอบ "ใช่"

แล้วทีนี่ น้าโจ๋ ก็เลยบอกว่า "มันจะเป็น ซอยร้างได้ยังไง ก็ซอยนั้น มันเป็นบ้านพี่ แล้วนี่.. พี่ก็เพิ่งออกมา แล้วเมียพี่ ก็เพิ่งโดนแทงตาย น้องไปเรียก รถพยาบาลให้หน่อย แล้วก็ไปเรียก.. ตำรวจให้ด้วย"

รปภ. เค้าก็.. ไม่พูดอะไร เค้าก็ให้พี่ใจเย็น ๆ พี่สงบสติอารมณ์ก่อน

น้าโจ๋ แกก็ขึ้นเลย "เฮ้ย มันเกิดขึ้นขนาดนี้ เอ็ง.. จะให้ข้าใจเย็นได้ยังไง" อะไรประมาณนี้

ในระหว่างที่เถียงกันอยู่กับ รปภ. เนี่ย... รปภ. ก็เลยบอกว่า "ซอยนั้น มันไม่มีคนอยู่นะพี่"

"มันจะไม่มี ได้ยังไง" ก็เถียงกันไปเถียงกันมา ทีนี่... ระหว่างที่เถียงกันอยู่เนี่ย...มันมีแท็กซี่คันหนึ่ง ขับผ่าน... ซึ่ง..น้าโจ๋ เค้าไม่ได้ทันได้สังเกต เนื่องจากตัวเอง ก็กำลังหน้าดำคร่ำเครียด กับ รปภ. บอกให้ไปตามตำรวจ ก็ไม่ยอมตาม.. ไม่อะไรทั้งสิ้น รปภ. ก็มุงกันอยู่นั่นแหละ

สักพักหนึ่ง รถแท็กซี่คันนั้น ก็จอด... แล้วก็ได้ยินเสียง.. เสียงผู้หญิง คุ้น ๆ เลย..

ตะโกนออกมา "พี่โจ๋.. พี่โจ๋ รึเปล่า" แล้วน้าโจ๋ ก็หันไปมอง

สรุปว่า ผู้หญิงที่วิ่งมาคนนั้นน่ะ ก็คือ น้าศรี.. เมียของน้าโจ๋ ...พอแกเห็นเมีย ...แกก็ดีใจ แกก็วิ่งไปกอดเมีย แกก็ดูใหญ่เลยว่า เมียแกเป็นอะไรมั้ย ...เมียก็ดีใจ ผัวมาจากต่างประเทศ ก็เลยถามน้าโจ๋ ว่า

"แล้วมายังไง มาตั้งแต่เมื่อไร แล้วไปอยู่ไหนมา ทำไมไม่เข้าบ้าน"

น้าโจ๋ ก็เลยบอกว่า "เข้าไปแล้ว เข้าไปนอนแล้ว ..แล้วก็เนี่ย ไปเจอศรี โดนแทงตาย แล้วก็ไปเจอพ่อตา ไปยิงตัวตาย แล้วก็ไปเจอแม่ยาย โดนผลักตกบันไดลงมาตาย พี่กำลังจะบอก รปภ. ให้ รปภ. ไปแจ้งความ ไปเอาตำรวจมา ไปเอารถพยาบาลมา ไม่มีใครทำอะไรเลย ทุกคนนิ่งหมดเลย"

เสร็จแล้ว น้าศรี ก็เลยถามว่า "บ้านหลังไหนพี่...??"

น้าโจ๋ ก็เลยชี้ไป ซอย...ที่ตัวเอง วิ่งออกมา

น้าศรี ก็บอกว่า "พี่... บ้า.. ซอยนั้น มันเป็นซอยร้าง.. บ้านเรามันอยู่ซอย 17/2" ...ผิดซอย...

ทีนี่... น้าโจ๋ ก็..งงเลยว่า เกิดอะไรขึ้น อ้าว..แล้วทำไม บ้านหลังนั้น มันมีคน ที่มันเหมือน ศรี.. เหมือน พ่อตา.. เหมือน แม่ยาย.. หมดเลย

น้าศรี ก็เลยเล่าให้ฟังว่า "ซอยนี้ เมื่อก่อน มันไม่ใช่ซอยร้าง..หรอก ไอ้บ้านหลังที่ 4 เนี่ย.. หลังเดียวกับเราเนี่ย.. หลังที่มันเหมือนกับเราเนี่ย.. เพียงแต่ต่างซอยกัน หลังนั้น เค้ามีกันอยู่ 3 คน พ่อ แม่ ลูก ..ทีนี่ พ่อเนี่ย มีอาการคลุ้มคลั่ง ก็เลยแทงตัวลูกตาย แล้วก็ผลักตัวเมียตกบันได แล้วตัวเองก็ยิงตัวตาย ตั้งแต่ทั้ง 3 คน..ตาย ...บ้านหลังนั้น ก็เฮี้ยน แล้วคนรอบ ๆ เค้าก็อยู่กันไม่ได้ เค้าก็เลยย้ายออกกันหมด ซอยนั้น.. มันก็เลยเป็นซอยร้าง ไม่มีคนอยู่"

และด้วยความที่ น้าโจ๋ แก... เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศ และไฟมันก็ดับ และก็จิปาถะ ที่ตัวเองเจอนั่นแหละ ก็เลยเข้าซอยผิด ก็เลยไปโดนหลอก เรื่องราวก็มีประมาณนี้

VV **คลิกชื่อตอน เพื่อดูวิดีโอคลิปเต็ม** VV
วิดีโอ คลิปเต็มEP7 ตอน #ซอยร้าง

มาร่วมสัมผัสความระทึก เรื่องเล่าหลอนๆ ที่เกิดขึ้นในสถานที่ต่างๆ กับ... บันทึกหลอน ..รูปแบบใหม่ ผ่านสื่อ YouTube ช่อง #BACKboneMCOT เพื่อไม่ให้พลาดวิดีโอใหม่ ๆ การคลิก Subscribe เป็นวิธีช่วยติดตามการรับชม และการคลิกกระดิ่ง จะช่วยตั้งเตือนไว้ดูล่วงหน้า ...แล้วมาพบกันได้ในวิดีโอ [คลิปเต็ม] ทุกค่ำคืน วันศุกร์ เวลา 19.15 น. Next Episode (..ศุกร์ที่ 1 และ ศุกร์ที่ 3 ของทุกเดือน)

*** แนะนำ Short URL หน้าเพจรวม Content บันทึกหลอน ***

+ หน้ารวมวิดีโอ [ไฮไลต์] บันทึกหลอน คลิก Link ด้านล่างนี้ :
https://bit.ly/3DRfTBa

+ หน้ารวมวิดีโอ [คลิปเต็ม] Full HD คลิก Link ด้านล่างนี้ :
https://bit.ly/3kUGNzj

+ อ่านเรื่องเต็ม... บันทึกหลอน (หน้ารวม ชื่อตอน) คลิก Link ด้านล่างนี้ :
https://bit.ly/3jOziKI

Terms of Service © 2018 MCOT.net All rights reserved นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล