X

หนุ่มเตรียมหอบต้นกล้วยด่างสายพันธุ์อินโดสู่ขอสาว

19 พ.ย. 2564
310 views
ขนาดตัวอักษร

หนุ่มเตรียมหอบต้นกล้วยด่างสายพันธุ์อินโด เป็น 1 ในสินสอด วิวาห์แฟนสาว 29 พ.ย. นี้ ไม่หวั่นหาย ติดกล้องวงจรปิด 20 ตัว พร้อมคนเฝ้า 24 ชั่วโมง


วันนี้ (19 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ อ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร พบ นายปัณณพัฒน์ เตชสิทธิ์ธนภร อาชีพรับราชการ ว่าที่เจ้าบ่าว ซึ่งมีประสบการณ์ปลูกกล้วยด่างและพันธุ์ไม้สายพันธุ์อื่นๆมากว่า 1 ปี


จากการสอบถาม ทราบว่า สายพันธุ์กล้วยด่างอินโด และไม้ประดับที่ดูแลอยู่นั้นมีราคาสูงจากหลักพันถึงหลักล้านบาท ทำให้ยอดขายค่อยข้างประสบความสำเร็จเร็จเกินความคาดหมาย โอกาสนี้ จึงอยากสร้างครอบครัวให้มั่นคง ประกอบกับฤกษ์งามยามดีหมั้นหมายกับแฟนสาวที่คบหาดูใจกันมานาน ถึงเวลาแล้วที่จะทำตามประเพณีไทยโดยการแต่งงาน  


นายปัณณพัฒน์ กล่าวว่า ในวันที่ 29 พ.ย. นี้ อยากทำตามประเพณีของไทยอย่างถูกต้องตามประเพณี และสินสอดในงานแต่งนั้นประกอบด้วย ต้นกล้วยด่างสายพันธุ์อินโดที่ตอนนี้ในตลาดกลุ่มคนรักกล้วยด่าง มีมูลค่ากว่า 2 ล้าน และเงินสด 5 แสนบาท ทองคำอีก 3 บาท


เมื่อพูดคุยกันแล้ว ทางด้านแม่ของว่าที่เจ้าสาวมีความเต็มใจและรู้สึกดีไม่มีคัคค้านแต่อย่างใดที่ตนนั้นนั้นเอาต้นกล้วยมาเป็นสินสอดเพื่อสู่ขอลูกสาวเพราะเข้าใจและชอบปลูกต้นไม้กันทั้ง 2 ครอบครัว 

ด้าน นางสาวปนัดดา กันภัย น้องเบียร์ แฟนสาว ซึงจบมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตสกลนคร อาชีพขายลอตเตอรี่ทั้งปลีกและส่ง กล่าวว่า รู้สึกดีไม่กังวล เพราะส่วนตัวเป็นคนปลูกต้นไม้อยู่แล้ว จึงคิดว่ามีคุณค่าในด้านจิตใจเป็นอย่างมากสามารถต่อยอดได้


อย่างไรก็ตาม บริเวณบ้านพักซึ่งแบ่งพื้นที่ปลูกไม้ประทับ ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดกว่า 20 ตัว พร้อมมีคนคอยดูแลอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อความปลอดภัย

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ในการใช้เว็บไซต์ของคุณ หากคุณยอมรับเพื่อเข้าชมเว็บไซต์ เราจะถือว่าท่านได้ยอมรับการใช้งานคุกกี้ อ่านเพิ่มเติม
Terms of Service © 2018 MCOT.net All rights reserved นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล