X

5 ฟีเจอร์เด็ดในทีวีสำหรับเล่นเกมในปี 2022

14 ม.ค. 2565
150 views
ขนาดตัวอักษร

การเล่น “เกม” ที่สร้างความรู้สึกให้ผู้เล่นได้เข้าไปอยู่ในโลกเสมือนจริงหรือคอมมูนิตี้ที่ชื่นชอบจึงนับเป็นกิจกรรมที่สร้างความบันเทิงในช่วงที่ทุกคนต้องอยู่บ้านได้เป็นอย่างดี เพื่อเป็นการช่วยให้เหล่าเกมเมอร์เข้าสู่โลกแห่งการเล่นเกมแบบเต็มอรรถรส โดยเฉพาะเหล่าเกมเมอร์ที่กำลังมองหาทีวีสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ แอลจีจึงชวนเช็คลิสต์ 5 ฟีเจอร์เด็ดที่ต้องมีในทีวีสำหรับสายเกมมิ่งเพื่อตอบโจทย์ความสนุกสนานและมอบความเร็วขั้นเทพให้เกมเมอร์ได้แบบจัดเต็ม


อัตรารีเฟรชภาพสูง หมดกังวลปัญหาภาพฉีกขาด

เกมในปัจจุบันต่างก็พัฒนารายละเอียดต่างๆ เพื่ออรรถรสของผู้เล่น ทำให้จอแสดงภาพที่รองรับเกมความละเอียดสูงต้องพัฒนาคุณสมบัติตามไปด้วย เหล่าเกมเมอร์จึงควรมองหาจอทีวีสำหรับเล่นเกมที่มีอัตราการรีเฟรชภาพอย่างน้อย 120Hz ขึ้นไป มีความล่าช้าของอินพุตต่ำ (Low input lag) และหากจอทีวีมาพร้อมเทคโนโลยี G-Sync และ FreeSync ที่รองรับการ์ดจอระดับสูงของทั้ง NVIDIA G-SYNC®, FreeSync™ และ VRR ก็จะยิ่งทำให้ผู้เล่นเกมสามารถช่วงชิงชัยชนะได้แบบเรียลไทม์มากขึ้น ตั้งค่าการเล่นเกมแต่ละประเภทได้เองด้วย Game Optimizer

แม้การเชื่อมต่อเกมคอนโซลจะมาพร้อมการตั้งค่าที่เหมาะสม เปิดใช้งานได้โดยอัตโนมัติ แต่สำหรับคอเกมตัวยง การมีทีวีสำหรับเล่นเกมที่สามารถปรับตั้งค่าเฉพาะสำหรับเกมต่างๆ ได้ จะยิ่งเสริมความมันส์ในการเล่นเกมได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งในทีวีที่มีฟีเจอร์ Game Optimizer ที่รวมการตั้งค่าเฉพาะสำหรับการเล่นเกมต่างๆ ไว้ที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น การเลือกหมวดเกมประเภทต่างๆ การปรับการแสดงภาพและเสียงให้เหมาะสมกับประเภทเกม รวมถึงการตั้งค่า VRR ที่ช่วยให้การแสดงภาพเป็นไปอย่างราบรื่น ช่วยส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมได้อย่างต่อเนื่องช่องต่อ HDMI 2.1 เพื่อการแสดงภาพลื่นไหลไม่มีสะดุด

ทีวีสำหรับการเล่นเกมที่มาพร้อมช่องต่อ HDMI 2.1 มีส่วนช่วยเสริมประสิทธิภาพในการแสดงผลจากอุปกรณ์เกมไปยังทีวีให้การแสดงภาพเป็นไปอย่างลื่นไหลสมจริงไม่มีสะดุด พร้อมความสามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว (Fast response) และความหน่วงในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่ต่ำ จึงช่วยเพิ่มโอกาสในการเอาชนะคู่ต่อสู้ในโมเมนต์สำคัญให้กับผู้เล่น


รองรับเทคโนโลยี HGiG อัพเกรดภาพ HDR ให้ไม่พลาดทุกรายละเอียดในเกม

การมองเห็นรายละเอียดต่างๆ ในเกมได้อย่างชัดเจนบนทีวีช่วยให้ผู้เล่นเข้าสู่โลกแห่งเกมได้สมจริงยิ่งขึ้น จอทีวีที่สามารถมอบคุณสมบัติการแสดงภาพแบบล้ำลึกได้ ต้องมาพร้อมเทคโนโลยี HGiG ซึ่งจะช่วยอัพเกรดการแสดงภาพ HDR ให้การแสดงสีสัน คอนทราสต์ และความสว่างของภาพในเกมโดดเด่นยิ่งขึ้น และยังช่วยให้ภาพมีความโดดเด่นสมจริง มองเห็นรายละเอียดของภาพกราฟฟิกในส่วนมืดและส่วนสว่างได้ชัดเจน จึงแสดงศักยภาพของเกมได้อย่างเต็มที่


จอภาพถนอมสายตา แสดงแสงสีฟ้าต่ำ

จอแสดงภาพที่มีคุณสมบัติถนอมสายตา (Eye Comfort Display) และแสดงแสงสีฟ้าต่ำ นับเป็นอีกฟีเจอร์ที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับเกมเมอร์ เพราะแสงสีฟ้าจากจอเป็นแสงที่อันตรายต่อดวงตาและอาจส่งผลต่อสายตาของผู้ที่เล่นเกมเป็นเวลานาน ซึ่งในปัจจุบันมีจอ OLED ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก TÜV Rheinland ประเทศเยอรมนี ซึ่งให้แสงสีฟ้าเพียง 34% จากมาตรฐานกำหนดไว้ห้ามเกิน 50% ผู้เล่นเกมจึงควรมองหาจอทีวีที่มีคุณสมบัติถนอมสายตาและผ่านการรับรองจากสถาบันระดับโลกที่น่าเชื่อถือ เพื่อความมั่นใจในการเล่นเกมต่อเนื่องเป็นเวลานานเว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ในการใช้เว็บไซต์ของคุณ หากคุณยอมรับเพื่อเข้าชมเว็บไซต์ เราจะถือว่าท่านได้ยอมรับการใช้งานคุกกี้ อ่านเพิ่มเติม
Terms of Service © 2018 MCOT.net All rights reserved นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล