X
ไปรษณีย์ไทยเดินหน้า โปร EMS ลดทุกวัน แบบไม่มีเงื่อนไข

ไปรษณีย์ไทยเดินหน้า โปร EMS ลดทุกวัน แบบไม่มีเงื่อนไข

4 ส.ค. 2565
320 views
ขนาดตัวอักษร

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เดินหน้าหนุนความต้องการส่งด่วนในภาคธุรกิจอีคอมเมิร์ซและภาคประชาชน ด้วยบริการ EMS ที่พร้อมตอบโจทย์คนไทย พร้อมปรับกลยุทธ์ต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้บริการมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังได้ขยายเวลาโปรคุ้ม EMS ลดทุกวัน” ฝากส่งสิ่งของในวันจันทร์ถึงวันเสาร์ราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท และวันอาทิตย์เริ่มต้นเพียง 19 บาท จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2565 นอกจากนี้ยังเผยจากการพัฒนาประสิทธิภาพนำจ่าย EMS ทำให้ในไตรมาสที่ 1 ปี 2565 ปริมาณงานสอบสวนลดลง 46 % สิ่งของสูญหาย/เสียหาย/ล่าช้า ลดลง 46 % การเติบโตของปริมาณชิ้นงาน EMS ในประเทศ เพิ่มขึ้นอีก 15 % เมื่อเทียบกับช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2564


ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า บริการ EMS เป็นที่ยอมรับในด้านคุณภาพด้านความเร็ว ความสะดวก และครอบคลุม รวมทั้งไม่มีข้อจำกัดในด้านการให้บริการทุกที่ทั่วประเทศ โดยในปี 2565 – 2567 คาดว่าขนาดตลาดขนส่งด่วน จะมีอัตราเติบโตโดยเฉลี่ย 11.23% ต่อปี โดยปัจจัยหลักมาจากการเติบโตของกลุ่มลูกค้า e-Commerce โดยเฉพาะการขายผ่านทาง Social Media ในรูปแบบ Social Commerce และผ่านทาง e-Marketplace ไปรษณีย์ไทยจึงมุ่งให้ความสำคัญความต้องการของผู้ใช้บริการที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น และพร้อมพัฒนารูปแบบการให้บริการให้สามารถตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการผ่านเทคโพสต์ อาทิ การอัปเกรด Pick up Service เรียกได้ 24 ชมนำร่องที่เขตหลักสี่ ปากเกร็ด รามอินทรา บริการ iPost รับฝากพัสดุผ่านตู้ไปรษณีย์อัจฉริยะ เปิดให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง การส่งต้นไม้-กล้าพันธุ์ไม้ที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ การส่งผลไม้ที่ต้องขนส่งอย่างรวดเร็วป้องกันการเน่าเสีย การส่งยาและเวชภัณฑ์บางประเภท รวมถึงอาหารสดที่ต้องมีการควบคุมอุณหภูมิ ฯลฯ


นอกจากนี้ ไปรษณีย์ไทยยังมุ่งสร้างความแตกต่างด้านการให้บริการและพัฒนาคุณภาพของการขนส่งให้ดียิ่งขึ้นเพื่อผู้ใช้บริการ มีการขยายเครือข่ายจุดให้บริการซึ่งปัจจุบันมีกว่า 11,000 จุดให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น โดยมุ่งเน้นเพิ่มจุดให้บริการEMS Point ทั้งในย่านชุมชนและเขตเมืองเพื่อความสะดวกในการใช้บริการ การนำจ่ายสิ่งของทุกวันโดยเฉพาะในพื้นที่ห่างไกล การรักษามาตรฐานความรวดเร็วในการนำจ่าย การลดข้อผิดพลาดในการนำจ่ายให้น้อยลง รวมทั้งมีการจัดทีมแคร์เพื่อรองรับบริการหลังการขาย ดูแลสิ่งของให้ถึงปลายทางโดยไม่เสียหาย


จากการพัฒนาประสิทธิภาพนำจ่าย EMS ทำให้ใน ไตรมาสที่ 1 ปี 2565 ปริมาณงานสอบสวนลดลง 46 % สิ่งของสูญหาย/เสียหาย/ล่าช้า ลดลง 46 % การเติบโตของปริมาณชิ้นงาน EMS ในประเทศ เพิ่มขึ้นอีก 15 % เมื่อเทียบกับช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2564 นอกจากนี้ยังขอย้ำว่า การฝากสิ่งสิ่งของกับไปรษณีย์ไทยมีความครอบคลุม หรือ “ไปไปรษณีย์..จบทุกการส่ง” ไม่ว่าจะเป็นการส่งจดหมาย ส่งด่วน ส่งของใหญ่ ส่งเย็น ส่งยา ส่งผลไม้ ส่งต้นไม้ ส่งปลากัด ส่งต่างประเทศ และการส่งที่ครบวงจร


ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทยยังได้ขยายเวลา “โปรคุ้ม EMS ลดทุกวัน” เพื่อลดค่าใช้จ่ายให้กับทุกภาคส่วน ด้วยการมอบส่วนลดค่าส่งด่วน EMS สูงสุดกว่า 50% โดยฝากส่งสิ่งของในวันจันทร์ถึงวันเสาร์ราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท และวันอาทิตย์เริ่มต้นเพียง19 บาท  คิดคำนวณแบบราคาเดียวทุกปลายทางทั่วไทย ไม่บวกเพิ่ม และไม่มีเก็บค่าขนส่งในพื้นที่ห่างไกล พร้อมนำจ่ายทุกวันไม่มีวันหยุด โดยผู้ใช้บริการสามารถรับส่วนลดดังกล่าวได้จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2565 ครอบคลุมทุกที่ทำการฯ ทั่วประเทศ ดร.ดนันท์ กล่าวทิ้งท้าย

Terms of Service © 2018 MCOT.net All rights reserved นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล