X

สุดเท่! หนุ่มอ่างทอง DIY รถถีบเหล็กโบราณใช้ได้จริง สานฝันวัยเด็กสำเร็จ

18 มิ.ย. 2562
570 views
ขนาดตัวอักษร


"พุฒ ล้อเหล็ก" หนุ่มอ่างทองที่ผันความฝันวัยเด็กมาเป็นความจริงได้ คือ การ  DIY รถถีบเหล็กย่อส่วน โดยการนำแผ่นเหล็กมาตัดแต่งเชื่อมจนเป็นรูปร่างและพ่นสีเป็นรถตู้โบราณอย่างสวยงามพร้อมที่จะนำไปขี่เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ผลงานชิ้นนี้ได้มาจากแรงบันดาลใจของ นายพุทธรัตน์ ใยบัว อาย 43 ปี หนุ่มอ่างทอง ที่เปิดบ้านเลขที่ 89/1 ม.4 ต.อ่างแก้ว อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง เป็นสถานที่สร้างงานฝีมือที่สวยงามโดยมีต้นแบบจากรถเด็กเล่นในอดีตที่สะสมไว้


นายพุทธรัตน์ หรือที่รู้จักกันในนาม “พุฒ ล้อเหล็ก”เล่าให้ฟังว่า จุดที่เริ่มทำรถถีบโบราณเหล่านี้เกิดจากในวัยเด็กอยากมีรถถีบแบบนี้ซึ่งมีราคาแพงไว้ขี่เล่น แต่ไม่มีเงินซื้อเมื่อโตขึ้นจึงเริ่มเก็บสะสมรถเหล็กถีบโบราณไว้ และก็เริ่มลองนำแผ่นเหล็กมาลองสร้างขึ้นแบบรถถีบรูปแบบต่างขึ้น เพื่อนำมาให้ลูกเล่น เมื่อเพื่อนๆมาเห็นก็ขอให้ทำให้บ้างซึ่งตนเองก็ค่อยๆทำให้ จนกระทั่งบอกกันปากต่อปากไป และมีพรรคพวกสั่งให้ต่อเป็นรูปแบต่างๆทั้งรถจี๊บทหาร เครื่องบินรบสมัยสงครามโลก รถไถนาโบราณ ซึ่งแต่ละชิ้นต้องใช้เวลาในการทำ 10-15 วัน ส่วนใหญ่ก็จะทำให้เพื่อนๆเท่านั้น เพราะเราทำด้วยความใจรักทำให้กับเพื่อนๆที่ชอบในแนวทางเดียวกัน แต่ยังไม่ได้ทำขายเป็นจริงเป็นจังเพราะเราคิดว่าเราทำด้วยความชอบ อย่างรถถีบโบราณตู้โฟล์คคันนี้เมื่อต่อเสร็จก็อยู่ที่หมื่นกว่าบาทซึ่งสามารถนำไปขี่ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่


โดยนอกจากรถเหล็กโฟล์ค รถแทร๊กเตอร์โบราณ เพื่อนๆ บางคนก็ขอให้ประกอบเครื่องบินรบโบราณเพื่อนำไปตั้งโชว์ตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งก็ได้รับทำให้ในช่วงเวลาว่างจากธุรกิจส่วนตัว และเวลาของการผลิตแต่ละชิ้นงานอยู่กับความยากง่ายของแบบรถนั้นๆ 

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ในการใช้เว็บไซต์ของคุณ หากคุณยอมรับเพื่อเข้าชมเว็บไซต์ เราจะถือว่าท่านได้ยอมรับการใช้งานคุกกี้ อ่านเพิ่มเติม
Terms of Service © 2018 MCOT.net All rights reserved นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล