X

Facebook เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Meta

29 ต.ค. 2564
300 views
ขนาดตัวอักษร

Mark Zuckerberg  ประกาศกลางงาน  Connect 2021 แนะนำ Meta โดยรวบรวมแอพและเทคโนโลยีของ Facebook ภายใต้แบรนด์ใหม่ของบริษัทเดียว จุดมุ่งหมายของ Meta คือการทำให้ metaverse เป็นจริงและช่วยให้ผู้คนเชื่อมต่อ ค้นหาชุมชน และขยายธุรกิจ


การประชุม Connect ประจำปีเป็นการรวมตัวกันของนักพัฒนา ผู้สร้างเนื้อหา นักการตลาด และคนอื่นๆ ที่เสริมความเป็นจริงและเสมือนจริง เพื่อเฉลิมฉลองโมเมนตัมและการเติบโตของอุตสาหกรรม  งานเสมือนจริงในปีนี้สำรวจว่าประสบการณ์ในmetaverse จะเป็นอย่างไรในทศวรรษหน้า ตั้งแต่การเชื่อมต่อทางสังคม ความบันเทิง การเล่นเกม ฟิตเนส การทำงาน การศึกษา และการค้า  เรายังได้ประกาศเครื่องมือใหม่เพื่อช่วยผู้คนในการสร้าง metaverse ซึ่งรวมถึง Presence Platform ที่จะเปิดใช้งานประสบการณ์ความเป็นจริงแบบผสมใหม่ใน Quest 2 และการลงทุน 150 ล้านดอลลาร์ในการเรียนรู้ที่สมจริงเพื่อฝึกฝนผู้สร้างรุ่นต่อไป


Meta สร้างเทคโนโลยีที่ช่วยให้ผู้คนเชื่อมต่อ ค้นหาชุมชน และขยายธุรกิจ  Meta กำลังก้าวไปไกลกว่าหน้าจอ 2D ไปสู่ประสบการณ์ที่สมจริง เช่น การเติมเต็มและความเป็นจริงเสมือน เพื่อช่วยสร้างวิวัฒนาการต่อไปในเทคโนโลยีโซเชียล ทั้งนี้โครงสร้างองค์กรของ Facebook  ยังไม่เปลี่ยนแปลง อย่างไรก็ตาม โดย Facebook จะรายงานเกี่ยวกับการเงินเริ่มต้นด้วยผลประกอบการ สำหรับไตรมาสที่สี่ของปี 2021 เราวางแผนที่จะรายงานเกี่ยวกับส่วนปฏิบัติการสองส่วน: Family of Apps และ Reality Labs  นอกจากนี้ยังตั้งใจที่จะเริ่มซื้อขายภายใต้สัญลักษณ์หุ้นใหม่ที่เราสงวนไว้ MVRS ในวันที่ 1 ธันวาคม การประกาศในวันนี้ไม่ส่งผลต่อวิธีที่เราใช้หรือแบ่งปันข้อมูล


เทคโนโลยี metaverse เป็นลูกผสมของประสบการณ์ทางสังคมออนไลน์ในปัจจุบัน บางครั้งขยายออกเป็นสามมิติหรือฉายสู่โลกทางกายภาพ  ช่วยแบ่งปันประสบการณ์ที่ดื่มด่ำกับคนอื่น  แม้ว่าจะไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้ — และทำสิ่งต่าง  ร่วมกันที่ไม่สามารถทำได้ในโลกทางกายภาพ  เป็นวิวัฒนาการต่อไปของเทคโนโลยีทางสังคมที่มีมายาวนาน และกำลังนำมาซึ่งบทใหม่


เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ในการใช้เว็บไซต์ของคุณ หากคุณยอมรับเพื่อเข้าชมเว็บไซต์ เราจะถือว่าท่านได้ยอมรับการใช้งานคุกกี้ อ่านเพิ่มเติม
Terms of Service © 2018 MCOT.net All rights reserved นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล