X

โกดังสวรรค์พื้นที่สำหรับนักคิดสร้างสรรค์ “Yelo House”

22 ส.ค. 2562
800 views
ขนาดตัวอักษร

 

วันนี้เราจะพาไปสัมผัสบรรยากาศ Yelo House โกดังเก่าปรับเปลี่ยนให้เป็นพื้นที่สำหรับสร้างสรรค์ เรามองอีกมุมคล้ายกับ co-working space  ที่มีทั้งพื้นที่จัดกิจกรรม ร้านกาแฟ ร้านอาหาร และสามารถเกิดเป็นชุมชนพื้นที่จัดแสดงของนักคิดสร้างสรรค์ รวมไปถึงเป็นออฟฟิศได้อีกด้วย วันนี้เราจะพาไปสัมผัสสวรรค์ของนักคิดสร้างสรรค์ เดินทางสะดวกใจกลางกรุงเทพฯ “YELO House”


เราเดินทางโดย BTS ลงสถานีราชเทวี เดินจากสถานีไปเล็กน้อย เมื่อเข้าซอยเกษมสันต์ 1  จะเห็นอาคารเรือนกระจกที่มีป้ายติดว่า Yelo House เข้าไปเราพบกับร้านกาแฟ มีโต๊ะให้เลือกนั่งตามสบาย เราเลยขอสั่งกาแฟอุ่นๆ สักแก้วก่อนที่จะเดินสำรวจโกดังแห่งนี้

เสาสีเหลืองโดดเด่นเรียงกันสวยงาม สลับกับออฟฟิศที่แบ่งเป็นยูนิตย่อยๆ เป็นที่ทำงานของหลายบริษัท วันที่เราไปผู้คนเยอะมากๆ ซึ่งตรงกับการจัดแสดงงานศิลปะในโซนชั้น2 เป็นงานศิลปะที่ชื่อว่าอันเด้อร์ เดอะ แมงโก้ ทรี (Under the mango tree) นิทรรศการเดี่ยวผลงานศิลปะของ สมพล รุ่งพาณิชย์ จัดแสดงวันที่ 11-29 สิงหาคม Yelo House แห่งนี้จะมีผลงานของศิลปินผลัดเปลี่ยนหมุนเวี่ยนมาจัดแสดงตลอด ความรู้สึกของเราเองสถานที่แห่งนี้เป็นดังสวรรค์ของนักคิดสร้างสรรค์จริงๆ อบอุ่นด้วยพลังงานดีๆ เดินทะลุออกไปด้านหลังจะมีร้านอาหารนั่งทานกับบรรยากาศที่มีเรือวิ่งผ่านและชมวิถีชีวิตการสัญจรทางน้ำ ตัดสลับกับภาพศิลปะบนกำแพง ซึ่งบริเวณร้านติดกลับประตูด้านหลัง ถัดไปอีกยูนิตจะเป็นร้านเลิศบริการล้างฟิล์ม สแกนฟิล์มทั้งสีและขาวดำทุกประเภทซึ่งกำลังได้รับความนิยมในช่วงขณะนี้ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งเป็นสวรรค์ของนักคิดสร้างสรรค์ใจกลางเมืองหลวง เพื่อนๆ ลองมาสัมผัสรสชาติกาแฟ อาหาร งานศิลปะ จะดีสักแค่ไหนถ้าเรามาเยือน Yelo House แล้วได้ไอเดียดีๆ กลับไปทำงานต่อยอด บอกได้เลยห้ามพลาด “Yelo House โกดังสวรรค์พื้นที่สำหรับนักคิดสร้างสรรค์”YELO House 

20/2 ซอยเกษมสันต์ 1 ถนนพระรามที่ 1 กรุงเทพฯ (BTS ราชเทวี)

เวลาเปิด - ปิด : 11.00 - 20.00 น. 

ติดต่อ :  098-469-5924ภาพ : เรื่อง / Country Boy

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ในการใช้เว็บไซต์ของคุณ หากคุณยอมรับเพื่อเข้าชมเว็บไซต์ เราจะถือว่าท่านได้ยอมรับการใช้งานคุกกี้ อ่านเพิ่มเติม
Terms of Service © 2018 MCOT.net All rights reserved นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล